Tại sao bạn nên cười?

Câu hỏi thật thừa vì câu trả lời đã quá rõ "Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ". Thêm nữa, liều thuốc bổ này hoàn toàn miễn phí với nhiều tác dụng vô giá...

1. Cười có khả năng làm giảm áp suất máu.


2. Các nghiên cứu đã cho thấy, sự vui vẻ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Khi cười, lượng bạch cầu trong cơ thể sẽ tăng đáng kể, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các yếu tố có hại bên ngoài.

3. Cười to rất tốt cho tim bạn! Theo bác sĩ Paul Mc Ghee, có thể nói cười là một cách “vận động tâm hồn”

4. Cười cũng rất tốt cho hệ hô hấp của cơ thể. Khi bạn cười, phổi của bạn sẽ căng đầy không khí trong lành và được “quét dọn sạch sẽ”.

5. Cười giúp con người giảm bớt căng thẳng. Khi bạn thấy buồn chán, mệt mỏi, bạn thường không muốn cất tiếng cười. Nhưng bạn biết không, chỉ cần nở một nụ cười thôi thì sự chán chường và mệt mỏi kia sẽ phải chia tay với bạn ngay đấy.

6. Cười sẽ kích thích cả hai bán cầu não, giúp tăng cường khả năng tiếp thu và lưu giữ. Nên tạo không khí vui vẻ khi dạy trẻ rồi bạn sẽ thấy chúng học nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

7. Cười làm cho cơ bắp được thư giãn.

8. Khi có chuyện gì đó làm bạn phát điên, hãy cố gắng tìm một tình huống ngốc nghếch khiến bạn không thể không cười. Nó không chỉ làm bạn quên đi cái cảm giác bực bội, mà còn giúp bạn có những cái nhìn mới để giải quyết vấn đề.

9. Sự hài hước làm giảm đi những áp lực. Tất cả chúng ta đều đã từng trải qua những giây phút khó chịu, bực bội. Và rồi thì mọi chuyện sẽ trở lại bình thường thôi khi có ai đó đứng ra và bắt đầu những câu chuyện cười.

10. Nụ cười luôn là chất xúc tác giúp mọi người gần nhau hơn. Khi mọi người cùng cất tiếng cười thì cũng là lúc, những mối quan hệ được thiết lập. 

Hà Anh

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1756 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm