'Sống sót' qua năm đầu hôn nhân

Đối với các cặp đôi chưa từng chung sống trước đám cưới thì kết hôn là sự thay đổi lối sống khá lớn. Tuy không gây ra những căng thẳng quá lớn nhưng đôi khi cuộc sống gia đình sẽ làm bạn thấy chán nản. Dưới đây là 6 cách để bạn có thể sống sót trong năm đầu tiên của cuộc sống gia đình.

- Nói về những mong đợi của bạn

Sống hạnh phúc bên nhau luôn là một cái kết hay của các bộ phim nhưng trên thực tế, con người không thể lúc nào cũng tay trong tay ngồi ngắm bình minh và hoàng hôn. Năm đầu tiên của hôn nhân có thể sẽ phá vỡ những quan niệm của bạn về cuộc sống vợ chồng. Lúc này, điều quan trọng là hai người phải nói ra những mong muốn của mình về đối tác.

- Thảo luận những mục tiêu tài chính

Cùng nói về số tiền đã cho vay hoặc các khoản nợ trước khi lập gia định. vợ chồng cũng cần quyết định có nên công khai số tiền trong tài khoản ngân hàng và mục tiêu tài chính của hai người là gì? Liệu bạn có muốn để tiền mặt ở nhà hay dùng khoản tiết kiệm đó cho các chuyến du lịch? Biết được kế hoạch sử dụng tiền mặt có thể giúp vợ chồng sắp xếp được các khoản chi tiêu và ngăn chặn được việc tiêu xài quá lãng phí.

 

- Lên kế hoạch nghỉ ngơi

Cuộc sống của vợ chồng son cần thêm gia vị bằng những chuyến đi chơi xa. Qua đó mà hai người sẽ càng hiểu nhau hơn và tình yêu thêm bền chặt. Bạn đừng quá tiếc tiền cho những kế hoạch nghỉ ngơi này bởi có thể đây là thời điểm Giúp bạn rũ bỏ mọi căng thẳng và học cách sống cho phù hợp với nhau. Tốt nhất, nên có kế hoạch trước để cả hai cùng sắp xếp được thời gian.

- Cùng làm việc nhà

Không phải những công việc vặt trong nhà là trách nhiệm và bổn phận của phụ nữ. Khi một mình đảm nhiệm hết tất cả thì một lúc nào đó bạn sẽ thấy mệt mỏi và quá sức. Người chồng đôi lúc cùng tham gia với vợ làm việc nhà để tăng thêm sự gắn kết giữa hai người.

- Nghĩ cho cả hai người

Trong năm đầu của hôn nhân bạn cần tập thói quen nghĩ cho cả hai người. Điều đó có nghĩa là trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cả hai cùng phải bàn bạc để thống nhất. Cách làm việc theo nhóm này sẽ làm cho vợ chồng đối mặt với mọi thử thách dễ dàng hơn.

Theo Ngoisao


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1306 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner