Sex và hôn nhân

vợ chồng đang mặn nồng, bỗng chốc thấy chán “yêu” mà không biết nguyên nhân vì đâu. Khó ai ngờ những yếu tố hết sức bình thường lại là “kẻ phá bĩnh” trong chuyện ấy.

Chúng ta cùng điểm mặt một số kẻ phá rối ấy để chuyện phòng the của vợ chồng bạn luôn thăng hoa:

Những diễn viên trong phim

Đây chính là “kẻ” làm cho vợ hoặc chồng nảy sinh tâm lý so sánh sao mình không lãng mạn, nóng bỏng như các diễn viên. Có những cặp vợ chồng cùng xem phim “tình cảm”, song tưởng sẽ cùng nhau “lên mây xanh” để thưởng thức thức sự ngọt ngào. Ai ngờ cả hai đều thất vọng vì “chẳng giống phim”. Thậm chí, có đôi chán nhau không còn ham muốn chỉ vì vợ hay chồng mình không gợi cảm, quyến rũ…

Những “bà tám” trong cơ quan, công ty

Khi rảnh rỗi bạn bè, đồng nghiệp thường tập trung để “ tám” về chuyện chăn gối. Hầu như ai cũng hào hứng tham gia bàn luận về chuyện giỏi hay dở trong chuyện ấy. Khi nghe đồng nghiệp thường xuyên khen chồng hay vợ của họ trong lĩnh vực phòng the thì ít nhiều bản thân cũng nảy sinh tâm lý so sánh, đứng núi này trông núi nọ. Hệ quả là bạn bổng dưng thấy chán “đối tác” của mình. Trong khi sự thật thì chỉ bản thân mình mới biết ông xã (bà xã) của mình giỏi hay dở mà thôi!

{module 38}

Quan điểm và thái độ của phụ huynh

Chính từ trong gia đình, là cái nôi hình thành ở bạn những suy nghĩ đầu tiên về quan hệ vợ chồng, từ đó hình thành phong cách yêu của mỗi người. Khi cha mẹ bạn cấm kỵ đề cập đến vấn đề tình dục, thì hiểu biết và thái độ của bạn trở nên dè dặt, thận trọng, bó buộc. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sở thích, cá tính của mỗi người trong đời sống vợ chồng.Chẳng hạn, bạn đang hào hứng muốn chia sẻ với bậc sinh thành một số kinh nghiệm trong chuyện ấy, nhưng cha hoặc mẹ bạn không mặn mà, thậm chí nghiêm cấm thì bạn sẽ nảy sinh tâm lý đắn đo, suy nghĩ khi gần gũi với bạn đời, vô hình chung làm giảm ham muốn ở người kia. Dần dần cả hai thấy khó mà thăng hoa trong những lân ân ái.

Người tình cũ

Trong cuộc sống, ít đôi vợ chồng đến với nhau bởi mối tình đầu. Nên dù đến với người mới cũng không thể tránh khỏi những lúc mơ về khoảng trời riêng với người cũ. Những kỷ niệm đó càng sâu sắc thì hình ảnh càng ám ảnh và sẽ là trở ngại khi một trong hai người nảy sinh tâm lý so sánh, vô tình hay hữu ý thì cũng có thể phá hỏng phút giây thăng hoa của vợ chồng bạn. Đôi khi cách yêu của người cũ quá ấn tượng khiến một trong hai người trong những tình huống nhất định rơi vào trạng thái thất vọng.

 

Bản thân mỗi người

Dù gì đi nữa, nguyên nhân chủ yếu khiến “chuyện ấy” của hai vợ chồng không hoàn hảo chính là chủ nhân của nó. “Tiên trách kỷ hậu trách nhân” quả là không sai. Nếu một trong hai người chỉ thực hiện “ngàn năm một kiểu” không thích sáng tạo trong chuyện chăn gối thì dễ tạo cảm giác nhàm chán, chỉ thực hiện vì trách nhiệm. Nhất là mong muốn của hai người bị lệch pha, chồng muốn yêu thì vợ mệt mỏi hoặc ngược lại vợ đang “hứng” mà chồng chẳng “xung”, thế là lâm trận mà cả hai cùng thất bại.

Có nhiều đức ông chồng bổng dưng mất hứng chỉ vì vợ chọn kiểu áo ngủ thiếu hấp dẫn, không bắt mắt. Thậm chí, khi một trong hai người ăn mặc lôi thôi, lếch thếch khi lên giường thì cảm xúc ân ái cũng bốc hơi và cạn dần. Nhất là sau những cuộc cãi vả nảy lửa thì đừng mong chuyện chăn gối diễn ra được đắm đuối. tâm lý ngại khen cũng làm cho cuộc sống phòng the không thể thăng hoa. Trong khi đó, không ít người trong cuộc sợ được khen rồi thì “đối tác” của mình trở nên tự mãn, không “chăm chút”.
Theo Đất Việt

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1603 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm