Sắp có thuốc khiến đàn ông chung thủy

Sau khi xịt 'hormone tình yêu" vào mũi, phần lớn nam giới sẽ cảm thấy không thoải mái khi phụ nữ hấp dẫn tiến tới gần họ.

Oxytocin, được gọi là “hormone tình yêu”, thúc đẩy quá trình gắn kết tình cảm mẹ-con và nam-nữ. Nhiều nghiên cứu chứng minh sau khi ngửi oxytocin, con người trở nên dễ tin đồng loại hơn - một yếu tố quan trọng để kết bạn và thiết lập mối quan hệ tình cảm lâu dài.

Các nhà khoa học của Đại học Bonn tại Đức tuyển một nhóm nam giới đã kết hôn hoặc đang yêu để thực hiện một thử nghiệm về tác động của oxytocin đối với cảm nhận của đàn ông về phụ nữ. Họ yêu cầu các tình nguyện viên xịt một liều oxytocin vào mũi trước khi thấy một cô gái đẹp. Cô gái di chuyển liên tục để thay đổi khoảng cách giữa cô và nhóm nam giới. Sau đó các chuyên gia yêu cầu tình nguyện viên đánh giá mức độ thoải mái của họ theo một thang điểm trên giấy.

mẫu phụ nữ tuyệt vời

Nhóm nghiên cứu nhận thấy khoảng cách giữa cô gái với nhóm đàn ông này càng xa thì các anh chàng càng cảm thấy thoải mái. Những anh chàng đã kết hôn luôn giữ cự ly tối thiểu 10 cm so với cô gái, Science Daily đưa tin.

Khi cô gái tới gần để đặt vài câu hỏi, mức độ không thoải mái của nhóm đàn ông đã kết hôn tăng.

“Do oxytocin có khả năng làm tăng mức độ tin tưởng ở người, chúng tôi đoán những nam giới đã xịt oxytocin sẽ cho phép cô gái tới sát họ, nhưng điều ngược lại đã xảy ra”, giáo sư Rene Hurlemann, một thành viên trong nhóm nghiên cứu, phát biểu.

Trong một thử nghiệm khác, các chuyên gia yêu cầu một nhóm nam giới độc thân xịt oxytocin vào mũi, một nhóm nam giới đã kết hôn xịt giả dược. Kết quả cho thấy, khi cô gái tiến lại gần để đặt câu hỏi, tình nguyện viên trong cả hai nhóm đều cảm thấy thoải mái.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, oxytocin có thể trở thành chất đo mức độ chung thủy của đàn ông. Nó cho biết nam giới thực sự yêu vợ hay bạn gái của họ hay không. Nếu những nam giới đã kết hôn hoặc đang yêu không thực sự yêu nửa kia của họ, chất oxytocin sẽ không thể khiến họ cảm thấy khó chịu khi phụ nữ hấp dẫn tới gần.

Một nghiên cứu trước đây chứng minh rằng oxytocin là chất đóng vai trò quan trọng đối với mức độ chung thủy trong thế giới động vật.

“Với nghiên cứu này, chúng tôi cung cấp bằng chứng đầu tiên về việc oxytocin có thể đóng vai trò tương tự đối với con người. Các nhân tố khác không phụ thuộc vào hàm lượng oxytocin”, Hurlemann bình luận.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 753 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm