Thực tế của hôn nhân

Người Trung Quốc có câu nói: "Sự nhàm chán là một phần của hôn nhân". Bạn có thể không muốn nghe nhưng nó lại là thực tế luôn hiện hữu trong mỗi gia đình. Khi bạn kết hôn với ai đó một thời gian, bạn sẽ thấy chán, đó là một phần của trò chơi vợ chồng. Bạn sẽ phải chịu đựng nếu không thì đừng kết hôn. Vấn đề là không ai nói với bạn điều đó. Trong phim ảnh, tạp chí..., người ta lý tưởng hoá hôn nhân là một cuộc dạo chơi thú vị. Tuy nhiên, trên thực tế lại khác rất nhiều.

Điểm khác biệt giữa đàn ông ngoại tình và đa số đàn ông đã có vợ là ở chỗ họ không làm điều gì liên quan tới nó. Những ai chủ động tạo ra sự khác biệt là người gây ra những sai lầm lớn vì họ đang phá vỡ bản "hợp đồng hôn nhân".

Những lời khuyên sau sẽ tốt cho cánh mày râu - những người đã "an phận" nhưng cần sự đa dạng.

Thận trọng với sự bảo đảm

Bạn có thể hãnh diện rằng mình sẽ không chung thuỷ với vợ vì một trong những cô bạn gái của nàng. Vậy thì hãy chờ một lát đi. Bạn đang cố làm cho dấu hiệu dối lừa có vẻ như một việc đúng đắn vì bạn đâu có làm điều đó với người phụ nữ đã ly hôn bên hàng xóm? Hãy tỉnh lại đi, bạn đang xoắn bện sự thật. Hành động của bạn thực sự là cố tình giảm nhẹ tội lỗi của mình.

Tôi biết bạn đang suy nghĩ là mình phải có một mối tình ngoài luồng kín đáo nhưng mô tả của bạn về cái gì đang diễn ra lại là một lời nói dối hạng nặng: bạn cho mình "vô tội". Bạn đang phạm một sai lầm lớn nếu nghĩ rằng những cuộc hò hẹn chớp nhoáng chưa dính líu tới tình dục không làm tổn thương ai. Ngược lại, nó không chỉ làm vợ bạn đau đớn mà còn ăn mòn lòng tự trọng của chính bạn. Bạn nên luôn tâm niệm "Phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Những mối lo lắng của kẻ ngoại tình

Tất cả những gì liên quan tới việc "ăn phở" đầy lãng mạn tuyệt vời sẽ "tặng" bạn những triệu chứng của một cơn đau tim. Cơ thể bạn đang cố nói với bạn có cái gì đó không ổn, không nên tiếp tục hành vi sai trái đó. Nếu đúng vậy thì bản chất bạn không phải là người xấu vì bạn vẫn còn lương tâm nhưng lại cảm thấy tức ngực vì sắp phải cầu xin sự tha thứ cho một người từng rất yêu và cư xử đúng mực với vợ suốt thời gian qua. Thế nhưng, có thể do chán nản nên bạn muốn thoát khỏi vợ. Sâu xa hơn, điều đó làm phiền bạn, khiến bạn phải đau khổ, áy náy.

Bạn cảm thấy mình không biết đang làm gì và cảm thấy nó nguy hiểm. Trong tâm lý, bạn biết đang đùa với lửa khi ngoại tình. Và cho dù không muốn bạn vẫn nghĩ tới nó vì đơn giản bạn đang chán. Bạn sẽ luôn luôn phải tính toán xem liệu việc "cơi nới" ấy có đáng giá bằng những thứ bạn sẽ mất hay không.

Đối với mỗi người đàn ông, sẽ thật tệ hại nếu dính dáng tới "phở". Nếu bạn thừa nhận bạn đang có mối quan hệ tốt đẹp với vợ và bạn đang cố gắng duy trì nó thì tôi không dám chắc là sự nhàm chán sẽ không bao giờ xuất hiện. Nó có thể hiện hữu ở một lĩnh vực nào đó trong tương lai. Nếu bạn biết cách để mình không bị chán hoặc chán vợ, bạn sẽ làm nhiều điều tốt hơn với cuộc hôn nhân của mình và có khả năng không sa vào các mối quan hệ bất chính.

Xoá bỏ tai hoạ

Nếu bạn đang tham gia vào một câu lạc bộ những người đàn ông có bồ thì tốt nhất bạn nên rút lui trước khi vợ bạn biết được. Bạn cứ thử hỏi lòng mình xem nếu vợ bạn cũng vậy, bạn sẽ cảm thấy thế nào, sự nhàm chán sẽ đồng hành ngay với bạn và không thể dự đoán trước điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục vô tư "ăn phở" thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy ly hôn trước khi nghĩ tới nó.

Bình Dương
Theo Askmen

hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1005 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner