Quyền ưu tiên cho hôn nhân

Sự tìm kiếm tình yêu thực chất là đi tìm chỗ dựa tinh thần. Ngày nay, nhiều cặp vợ chồng than phiền thiếu cảm xúc mạnh mẽ và sự mơ mộng trong sự kết hôn của họ.
"Đã lâu lắm rồi vợ chồng tôi không nói chuyện với nhau. Nếu như ngày trước chúng tôi không có tiền để tiêu thì bây giờ chúng tôi lại chẳng biết tiêu gì. Chồng tôi mê mải trong các đề án làm ăn, kiếm tiền. Gian nhà ngày càng chất đầy đồ đạc nhưng trong lòng tôi càng trống trải. Nhiều lúc tôi thèm được nói chuyện với chồng như ngày xưa, Một điều gì đó khác với thường nhật, không có chuyện tiền bạc, chuyện học hành của hai con, chuyện thăm viếng họ hàng. Chỉ là một điều gì đó vui vẻ về bộ phim hay quyển sách thú vị. Nói rằng tôi không yêu chồng nữa thì chẳng đúng, nhưng tôi thấy thiếu thốn, cô độc quá. Tôi luôn mong chờ anh ấy có thời gian rảnh rỗi để nói chuyện với tôi. Nhưng thời gian cũng chẳng còn". - Chị H (Hoàn Kiếm) tâm sự.

Cơn khủng hoảng của hôn nhân hiện đại là nó hướng tới sự phân công công việc một cách sòng phẳng: tôi dạy con học thì cô nấu ăn, tôi tưới hoa thì anh dọn bát… tôi làm cái này, anh làm cái kia…Những cặp vợ chồng bận rộn thường quản lý, trông nom hôn nhân của họ theo lịch trình như vậy và loại trừ tất cả sự vui đùa bên nhau. Không gian của mối quan hệ, không gian nói cười - những điều có thể củng cố tình yêu đã trở nên chật chội hoặc biến mất trong mối quan tâm hàng ngày của nhiều cặp vợ chồng.

Chuyên gia tâm lý Mỹ W. Harley cho rằng: Không giao phó tình yêu của bạn cho nỗi buồn tẻ. Sự thiếu thân tình, bền chặt, thiếu sự thấu hiểu thường kết thúc bằng buồn chán và tệ hơn là li hôn.

Không có một công thức cố định để thay đổi mối quan hệ căng thẳng thành dịu dàng, nhàm chán thành sôi nổi, nồng nhiệt. Bí mật của một mối quan hệ bền vững, yêu thương chỉ là có được những giây phút vui cười nhỏ bé bên nhau. Ba thành phần đơn giản cần cho sự biến đổi này là: Trách nhiệm, quan tâm và chia sẻ.

Bạn luôn có quyền đưa ra sự lựa chọn cho mình: về sớm ăn bữa cơm thường nhật với vợ hoặc vui vầy cốc bia với bạn, đi làm thêm để kiếm tiền hoặc bỏ thời gian ra "tiêu phí" bên vợ con; mua hoa hoặc cười xoà; một nụ hôn tạm biệt hay lẳng lặng xách cặp đi làm; nụ cười hoặc sự cáu kỉnh; thẳng thắn hay nghi ngờ, mè nheo…

Nhưng đáng tiếc hạnh phúc thường bị đặt sau tất cả mỗi lo lắng và thú vui khác. Bạn luôn tự nhủ rằng nếu mình bận làm ăn không về nhà sớm thì cô ấy cũng không biến mất, hoặc nếu bạn quên mua hoa cho vợ vào ngày sinh nhật thì cô ấy cũng sẽ không giận dỗi quá lâu, không vì điều đó mà đòi li dị, con bạn không đi chơi hôm nay thì còn ngày mai…

Trách nhiệm với hôn nhân là biết hy sinh một vài vui thú cá nhân để xây dựng mối thâm tình chung. Từ đó bạn sẽ biết cách quan tâm, chăm chút đến bạn đời và chia sẻ vui buồn, khó khăn, vất vả với cô (anh ấy)

Theo báo phụ nữ Thủ đô.

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1437 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm