Quyền lực càng cao, phụ nữ càng dễ ngoại tình

Giống như đàn ông, quyền lực và sự tự tin của phụ nữ càng tăng thì ham muốn tìm cảm giác lạ trong tình cảm của họ càng lớn.

Ảnh minh họa:

Tiến sĩ tâm lý Joris Lammers, một giảng viên của Đại học Tilburg ở Hà Lan, khẳng định rằng cả nam giới và nữ giới có quyền lực đều dễ rơi vào tình trạng ngoại tình hơn so với những đối tượng khác. Tuy nhiên, phần lớn nghiên cứu trước đây về mối quan hệ giữa quyền lực và nguy cơ ngoại tình đều tập trung vào nam giới. Vì thế nhiều người cho rằng quyền lực không tác động tới xu hướng ngoại tình của phái đẹp, Telegraph cho biết.

Lammers cùng các đồng nghiệp thu thập thông tin về 1.561 người có công việc ổn định. 58% số này không nắm chức vụ quản lý, 36% làm quản lý cấp trung và thấp, 6% nắm chức vụ quản lý cao nhất.

Nhóm nghiên cứu hỏi các đối tượng nghiên cứu về những mối quan hệ tình ái của họ trong quá khứ, mức độ sẵn sàng phản bội bạn đời, vị trí của họ ở nơi làm việc, mức độ tự tin trong giao tiếp và tần suất đi công tác trong năm.

“Số lượng phụ nữ nắm giữ vị trí quyền lực tăng dần theo thời gian. Đối với xã hội, họ được đánh giá ngang hàng với những người đàn ông có quyền. Do đó quan niệm về hành vi của những phụ nữ đó đang thay đổi dần. Họ thực hiện nhiều hành vi mà trước kia dư luận thường thấy ở nam giới”, Lammers phát biểu.

Kết quả cho thấy, mức độ ngoại tình và ham muốn “đổi gió” trong tình yêu ở nam giới và nữ giới trong nhóm nắm giữ quyền lực là ngang nhau. Các chuyên gia nhận định rằng, quyền lực và mức độ tự tin có vai trò quyết định hơn so với giới tính trong vấn đề ngoại tình. Khi quyền lực và sự tự tin tăng lên thì ham muốn ngoại tình của phái đẹp chẳng kém phái mạnh.

“Mọi người thường nghĩ đàn ông nắm quyền lực càng lớn thì nguy cơ phản bội vợ hoặc bạn tình càng cao. Tuy nhiên, chúng tôi phát hiện ra rằng, đối với những người có quyền lực, số lần ngoại tình và ham muốn trăng hoa của nữ giới cũng tương đương nam giới”, Lammers kết luận.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1138 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner