"Hung thần" của gia đình

phụ nữ “như hạt mưa sa”, nhưng không thể vì thế mà chị em chịu đựng cắn răng cả đời. Nếu chồng bạn thuộc tuýp đàn ông có những tính cách sau thì hãy cân nhắc, tránh để cuộc sống của mình và các con rơi vào địa ngục.

Vô trách nhiệm

Anh ta luôn nói với mọi người xung quanh rằng mình là trụ cột trong gia đình nhưng sự thực thì hoàn toàn ngược lại.

Bạn phải làm việc cật lực để lo cho con cái, gia đình, bởi lương tháng và các khoản anh ta giữ riêng, không đưa cho bạn chi tiêu sinh hoạt.

Đối với bạn bè và họ hàng của anh ta thì anh ta cư xử rộng rãi, nhưng khi vợ con hoặc họ hàng bên vợ cần giúp đỡ thì anh ta làm ngơ không biết hoặc chỉ hứa hươu hứa vượn rồi tìm cách thoái thác.

Chỉ yêu bản thân mình

Trường hợp xảy ra với hầu hết các ông chồng là con một quen được gia đình, bố mẹ chiều chuộng, xước một chút da hay hắt hơi sổ mũi tí xíu là đã nhặng xị làm nũng vợ thuốc thang, cơm cháo, và nằm lỳ trên giường kêu ốm.

Những ông chồng này thường chỉ biết hưởng thụ sự quan tâm, chăm sóc của người khác chứ không bao giờ để ý xem vợ đau thế nào, con ốm ra sao.

Đặc biệt, khi chung sống, anh ta luôn muốn vợ phải hi sinh tất cả cho mình nhưng bản thân thì ích kỷ, sống theo sở thích, ý muốn của bản thân.

Mắc bệnh lười kinh niên

Công việc bận rộn, đau đầu, mệt mỏi là những bình phong dối trá nhằm trốn việc gia đình.

Lúc nào anh ta cũng có lý do để mặc kệ vợ tất bật với hàng núi “việc không tên” trong nhà nhưng lại rất sẵn sàng nhận lời mời tụ tập, nhậu nhẹt, chơi bời cùng bạn bè thâu đêm suốt sáng. Gia trưởng, không tôn trọng vợ

Với những ông chồng này, trên đời anh ta là số một còn vợ con chỉ đứng hàng thứ “n” trong mối quan tâm của anh ta mà thôi.

Thậm chí “có vợ con hay không cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới”. Anh ta luôn áp đặt vợ con theo ý muốn của mình, luôn muốn mình phải được người khác tôn trọng, kính phục.

Ngược lại, bản thân anh ta luôn chỉ trích, nói xấu, coi thường vợ.

Nghiện ngập

Xã hội càng hiện đại, cuộc sống vật chất của con người càng nâng cao thì những tệ nạn càng phát triển. Nghiện rượu, nghiện ma túy, cờ bạc, gái gú mặc sức tung hoành trong giới cán bộ công chức và cả trí thức.

Người vợ nào có chồng nhiễm phải những tệ nạn này thì hạnh phúc gia đình luôn đứng bên bờ vực thẳm. Đó là chưa kể đến việc người chồng sẽ là một tấm gương xấu đối với các con.

Bạo lực, vũ phu

Theo thống kê gần đây, 91% trường hợp bạo hành trong gia đình do người chồng gây ra. Và đương nhiên, nạn nhân là người vợ đáng thương và những đứa trẻ tội nghiệp.

Một điều đáng ngạc nhiên, những ông chồng đó phần nhiều thuộc tầng lớp cán bộ công nhân viên trí thức.

Trí Kiên

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1513 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm