phụ nữ và những sai lầm thường gặp sau kết hôn

Sau khi kết hôn, cuộc đời của bạn gần như bước vào một giai đoạn mới với rất nhiều thử thách trước mắt. Chính vì vậy, bạn nên biết những sai lầm mà phụ nữ thường mắc phải là gì để có thể "điều khiển" cuộc sống hôn nhân một cách trôi chảy hơn.

Bạn đợi chồng lên tiếng về nhu cầu của anh ấy, đặc biệt là “chuyện ấy

Đàn ông luôn muốn tỏ ra mình là người mạnh mẽ, đặc biệt họ không thích thừa nhận mình bị phụ thuộc. Nếu anh ấy cảm thấy bạn quá bận rộn hoặc không sẵn sàng lắng nghe những mong muốn của mình, anh ấy sẽ giữ trong lòng và cảm thấy khổ sở. Lời khuyên của các chuyên gia là hãy hỏi về những điều anh ấy muốn.

Cho rằng: "Lấy anh ấy chứ đâu phải lấy gia đình anh ấy."

Rất nhiều phụ nữ có suy nghĩ như vậy. Khi yêu nhau bạn cũng có tìm hiểu gia cảnh của anh ấy, nhưng lúc ấy thì không để ý nhiều lắm. Lúc nào bạn cũng nghĩ rằng mình lấy anh ấy chứ đâu có lấy gia đình anh ấy, vì vậy mà luôn có suy nghĩ gia đình anh ấy chẳng có liên quan gì với mình.

Suy nghĩ này thoạt nghe thì cũng có lý đấy, tuy nhiên bạn cần phải biết rằng cuộc đời của một con người luôn có những dấu ấn trưởng thành của họ. Thói quen gia đình chính là một thói quen của cả đời luôn hằn trong tiềm thức của mỗi người.

Những thói quen được hình thành từ khi còn bé ở anh ấy sẽ đi theo anh ấy suốt cả cuộc đời, rất khó thay đổi. Do đó, lấy một ai đó, không đơn thuần là chỉ lấy có riêng mình anh ấy, mà còn là lấy cả dấu ấn trưởng thành cũng như là toàn bộ gia đình của anh ấy.

Chỉ chăm chăm nhìn vào những việc xấu của nhau

Một trong những nguyên nhân khiến hôn nhân đổ vỡ là do vợ hoặc chồng bạn có cái nhìn tiêu cực trong hôn nhân, chỉ chăm chăm nghĩ đến những điều tồi tệ nhất, những cái xấu nhất của vợ/chồng. Sau khi cố gắng thay đổi những tật xấu của chồng nhưng không thành, phụ nữ có xu hướng chấp nhận thực tế và bắt đầu nhìn chồng với con mắt tiêu cực.

Sau khi có cái nhìn tiêu cực, phụ nữ không còn thấy được sự nỗ lực của chồng và những mặt tích cực của chồng. Để lấy lại hạnh phúc cho cuộc hôn nhân của bạn, hãy nhìn mọi việc trong nhà theo hướng tích cực. Tình cảm của hai vợ chồng sẽ trở nên nồng nàn hơn khi chúng ta nhìn nhau với cặp kính màu hồng.

Một mình bạn cố gắng hàn gắn hôn nhân

Việc hàn gắn hôn nhân không thể đến từ một phía. Hãy tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia để khiến bạn đời của bạn hợp tác trong việc giải quyết mâu thuẫn của 2 người.

Bạn suy diễn ý nghĩ của chàngBạn không bao giờ thảo luận với chồng về vấn đề tài chính vì bạn biết chồng sẽ nói nói gì? Việc suy đoán suy nghĩ của đối phương sẽ tạo ra cãi vã giữa 2 người. Hãy chia sẽ những lo lắng và dự định của bản thân và hỏi ý kiến của anh ấy. Bạn nên đưa ra những băn khoăn để anh ấy giúp bạn tháo gỡ thay vì bắt đầu bằng đối thoại.

Trở nên xuề xòa

kết hôn

Một nhà tâm lý học ở Denver, Colorado, Hoa Kỳ nói: "Khi kết hôn, một số phụ nữ trở nên xuề xòa và sẵn sàng từ bỏ ước muốn trước đó của mình". Dễ dãi khiến phụ nữ không phải là một phần của cuộc hôn nhân mà chỉ là một phụ kiện tô điểm cho hôn nhân, tuy nhiên trớ trêu là phụ nữ không nhận ra điều này.

Do đó, đừng đánh mất mình khi kết hôn. Bạn không cần phải ăn mặc như lên thảm đỏ hàng ngày, nhưng cần ăn mặc gọn gàng trong mắt chàng.

Nói nhiều

Trong suy nghĩ của hầu hết phái nữ, khi chồng làm sai thì phải liên tục nói, “nhai lại” để chồng nhớ mà thay đổi. Lúc này trong mắt cánh đàn ông, các bà vợ như một “con vẹt”, suốt ngày cằn nhằn khiến họ mệt mỏi. Thậm chí với nhiều cánh đàn ông, việc vợ cằn nhằn nhiều làm họ căng thẳng và không đủ sáng suốt để nhận ra mình đã sai ở đâu sau “bài ca” bất tận của vợ.

Sau khi ca thán, phụ nữ thường kết luận chồng vô tâm, không chịu rút kinh nghiệm và sửa đổi vì không nhìn thấy chồng thay đổi sau khi mình đã “rát cổ rát họng” nói chồng. Kết quả là mối quan hệ vợ chồng trở nên ngột ngạt. Tuy nhiên, các chị em cần biết, đàn ông không giống phụ nữ. Đàn ông chỉ dễ nhận thức những thứ đơn giản, lôi cuốn và bí ẩn, do đó, nếu muốn “điều khiển” các ông chồng, các chị em không cần quá nhọc công.

Dùng sex để "dạy cho chồng bài học"

Một số phụ nữ sử dụng tình dục như một công cụ để trừng phạt người đàn ông của mình, điều này thực sự sai lầm.

Tình dục là một phần thiêng liêng nhất của hôn nhân. Bất cứ ai sử dụng nó để kiểm soát bạn tình thì thật ngớ ngẩn và sai lầm sẽ càng chồng chất. Vì thế khi có mâu thuẫn bạn và chồng nên ngồi lại với nhau, cùng thảo luận cởi bỏ những khúc mắc chứ không nên dùng cách này.

Cố gắng kiểm soát chồng

Một than phiền phổ biến của đàn ông có gia đình là việc người vợ cố gắng kiểm soát họ. Bạn không thể tưởng được đây là sai lầm lớn nhất trong hôn nhân mà không ít phụ nữ đang làm. Đừng nghĩ khi kết hôn mình là chủ nhân của anh ấy.

Cần phải biết rằng anh ấy không phải là tài sản riêng của bạn, anh ấy không chỉ thuộc về gia đình nhỏ bé của bạn, mà anh ấy còn thuộc về bố mẹ, họ hàng và bạn bè của anh ấy. Do đó, đương nhiên bạn phải chia sẻ anh ấy với họ.

Khi bạn yêu ai và muốn lấy người ấy làm chồng thì bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý này. Bạn không chỉ lấy có riêng anh ấy mà bạn còn lấy cả thói quen sống, quan hệ gia đình và quan hệ xã hội của anh ấy.

Tin rằng có thể thay đổi một người đàn ông

Phụ nữ có xu hướng dễ thoả hiệp với những đặc điểm họ không thích ở một người đàn ông và tự bảo chính họ rằng “Anh ta sẽ thay đổi” hay “Tôi sẽ để ý đến điều đó”.

Nếu một người phụ nữ thành công khi thay đổi một người đàn ông thì người đàn ông ấy thường không đáng tin cậy, không có chính kiến và dễ phụ thuộc. Bởi vậy phụ nữ cần chấp nhận và tận hưởng những khác biệt giữa họ hoặc tạo ra một môi trường khuyến khích người đàn ông của họ tự nhận thức ra vấn đề để quyết định nên như thế nào cho có lợi nhất.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 515 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm