Phiêu lưu tình ái… an toàn?

Phiêu lưu an toàn hay ngoại tình trong tâm tưởng

Trong cuốn “Chung thủy và đời sống vợ chồng” bác sĩ giới tính Gerard Leleu viết “Ngay cả một cái nhìn, một cách nói chuyện hay lắng nghe cũng tạo ra ngoại tình, tùy theo cái họ đang nghĩ trong đầu”.

Vậy khi ta chú ý tới người đó hơn mọi người, khi ngay cả một lời nói bình thường của người ấy cũng có ý nghĩa với ta, khiến ta bất chợt mỉm cười và mang lại những phút xao động thì đó có thể là bước đầu của ngoại tình trong tâm tưởng.

Khi nào?

Khi cuộc sống quá nhiều sức ép, bạn miệt mài với công việc, chăm sóc gia đình, không có thời gian cho bản thân, bỏ quên mọi thói quen để chợt nhận ra tâm hồn mình trống trải dù cuộc sống gia đình không có biến động gì. Và rồi, chỉ cần một sự quan tâm, một ánh mắt cũng làm bạn rung động.

Hình bóng của người đó cứ lớn dần trong tâm trí, bạn dành nhiều thời gian để nghĩ về họ hơn và dần có sự so sánh giữa chồng và người khác. Bạn sẽ vương vấn trong đầu những câu hỏi: “Tại sao chồng mình không được như thế?”.

Lúc đó bạn đã bị hấp dẫn bởi một bóng hình khác. Bạn để cho tâm hồn và trí tưởng tượng bay bổng, có những phút vui buồn vu vơ. Những suy nghĩ như vậy dần đẩy bạn rời xa cuộc sống vợ chồng, tạo hố sâu ngăn cách, thậm chí để lại trong bạn câu hỏi “Mình có ngoại tình hay không?”.

ngoại tình hay không?

Bạn sẽ không tránh khỏi những mặc cảm tội lỗi khi luôn vấn vương hình bóng một người khác trong lòng dù không hề đi quá giới hạn quan hệ bạn bè.

Tuy nhiên, điều đó không nói lên việc bạn có ngoại tình hay không vì không có một chuẩn mực nào để quy kết chuyện ngoại tình, cũng như không có một đánh giá nào về mức độ của suy nghĩ. Điều quan trọng là bạn biết mình cần gì và muốn gì để điều chỉnh cuộc sống của chính mình và không đi quá giới hạn.

Cũng đừng áp đặt cho mình suy nghĩ tình cảm chỉ là duy nhất vì rung động là những cung bậc tình cảm không thể thiếu trong cuộc sống.

 

Bạn có thể tìm thấy ở người khác chứ không phải ở chồng mình những điểm khiến lòng  xao động, chuyện rất bình thường. Nhưng hãy học cách chấp nhận thực tế bạn không phải là người quan trọng nhất với một người hay ngược lại.

Cuộc sống vợ chồng ngoài cái tình còn có cái nghĩa và trách nhiệm. Đó mới là những giá trị đáng để bạn nhìn nhận, từ đó không ngã lòng.

Hải Yến


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1697 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm