Những thói quen nàng ghét nhất ở chàng

Ảnh: Corbis.com.

Nàng thấy bạn chẳng bao giờ quên hẹn đi uống bia với cánh bạn hẩu hay lịch các trận bóng đá nhưng lại không nhớ những thứ đã hứa làm cho mình. Cô ấy sẽ cho là bạn không coi trọng và vì thế rất ghét thói hay quên ở bạn.

Đến muộn

Thỉnh thoảng bạn tới chậm vài phút thì không vấn đề gì. Nhưng nếu như lần hẹn nào bạn cũng đến muộn thì chắc chắn ấn tượng bạn để lại sẽ chẳng tốt đẹp chút nào. Và đây là một thói quen phụ nữ rất ghét.

Trong những tình huống khẩn cấp, việc đến muộn còn cho thấy bạn thiếu trách nhiệm và chưa biết lên kế hoạch cho mọi việc một cách khoa học. Điều đó cũng chứng tỏ bạn thiếu tôn trọng đối với người mình hẹn gặp.

Nếu bạn luôn đến muộn, nàng không phải là người duy nhất sẽ dần chán bạn. Thói quen này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến công việc và các mối quan hệ khác như bạn bè và gia đình của bạn. Vì thế, bạn hãy bắt đầu lên kế hoạch cho mọi việc trong ngày để có thể luôn đến đúng giờ.

Hay quên

Bạn hay lý giải "tại anh quên" khi nàng hỏi tới việc gì bạn còn chưa làm và tưởng đó là lý do rất chính đáng. Nhưng nàng không nghĩ vậy và cô ấy rất ghét thói quen này. Tính hay quên có thể chấp nhận được khi đó là những việc nhỏ nhặt và chỉ thi thoảng mới xảy ra. Tuy nhiên, nếu đó là thói quen cố hữu thì nó sẽ khiến nhiều người khó chịu, trong đó có nàng.

Thường người ta sẽ nhớ tốt những gì họ coi là quan trọng. Chẳng hạn, bạn sẽ không thể quên việc ghé vào làm cốc bia trước khi về nhà hay thức xem trận đá bóng vào 2 giờ đêm mai... Thế nhưng, trong chuyện yêu đương, trí nhớ có vẻ như thích "chơi khăm" bạn. Bạn rất hay quên kể cả những thứ đặc biệt như sinh nhật nàng, những điều đã hứa sẽ làm cho cô ấy, gọi điện để đặt trước bữa tối cho hai người... Khi ấy, nàng sẽ nghĩ những điều đó không quan trọng với bạn. Và nếu bạn vẫn giữ mãi thói quen này, cô ấy sẽ sớm cho bạn ra khỏi bộ nhớ của mình.

Cố giấu nhẹm những lỗi nhỏ

Vài điều giữ bí mật có thể tốt cho cuộc sống của bạn nhưng đôi khi cũng mang lại những rắc rối. Bạn nghĩ nếu bạn không nói với nàng những sai lầm hay các lỗi nho nhỏ của mình thì cô ấy sẽ không biết và bạn thoải mái hơn. Nhưng sự thật lại khác. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tiếp tục bưng bít sự thật mà cô ấy chắc chắn sẽ tìm ra và sau đó chẳng bao giờ tin vào mọi thứ bạn nói nữa.

Nếu bạn có vài tật xấu nho nhỏ, tốt nhất là cứ phơi bày ra. Nếu bạn có tính bừa bộn, cứ để nàng biết. Giấu nhẹm những chi tiết "nho nhỏ" có thể nhanh chóng trở thành vấn đề lớn giữa bạn và nàng đấy.

Vô tâm/không ga lăng

Vào sinh nhật, lễ tết hay kỷ niệm 50 năm ngày cưới của bố mẹ nàng, bạn tỏ ra rất vô tâm là điều làm cô ấy cực khó chịu. Đó là khi bạn đến các buổi tiệc này mà ăn mặc quá tềnh toàng, chẳng có quà, không chuẩn bị gì sẵn và tỏ ra rất thờ ơ. Bạn đừng biện minh rằng sự hiện diện của bạn là đủ hay chỉ cần bạn tỏ ra nhiệt tình một chút sau đó là được rồi.

Nếu vào ngày Valentine, bạn cho là chẳng quan trọng và không chuẩn bị gì cho cô ấy, nàng sẽ rất buồn. Nàng biết số phận thế giới không phụ thuộc vào một buổi tối lãng mạn nhưng nó lại quan trọng với cô ấy.

Chiều chuộng nhau là chìa khóa để làm cho mối quan hệ của hai người tốt đẹp. Bạn hãy nhớ lại xem nàng đã làm gì cho mình: Cô ấy đã tỏ ra rất quan tâm đến sự kiện thể thao mà bạn thích (dù thực lòng chẳng để ý tí nào), nàng bỏ cả ngày cả buổi nấu nướng cho bữa tiệc họp mặt ở gia đình bạn, thậm chí còn mua quà cho cả chú chó bạn cưng dù rất ghét lông của nó rơi khắp nhà. Bạn thử nhìn lại mối quan hệ và thấy cách cô ấy đối xử với bạn thế nào và sau đó nhớ đáp lại nàng nhé.

Nhìn chằm chằm vào người phụ nữ khác

phụ nữ không ngốc nghếch. Cô ấy biết mắt bạn lúc nào cũng dán vào các nàng trẻ đẹp, từ cô phục vụ bàn đến cô lễ tân và cả người phụ nữ ngồi bàn bên khi hai người đi ăn tối. Chỉ có điều nàng không muốn phải phát ngượng và cảm thấy tổn thương nếu bạn ngồi bên mình mà mắt cứ nhìn đăm đắm người khác.

phụ nữ hay so sánh mình với những người cùng phái. Nếu bạn khen một cô khác trước mặt nàng, cô ấy sẽ cho rằng bạn đánh giá cô kia cao hơn mình. Và khi ấy, có thể trong đầu nàng thầm mong mình đang ở nhà hơn là bên cạnh bạn. Và lần sau chắc chắn nàng sẽ làm thế.

Minh Thùy (theo Askmen - Vnexpress)


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3201 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm