Những sai lầm thường gặp của những đôi mới kết hôn

Những đôi thông minh nhất cũng thường mắc các sai lầm như không thảo luận về tài chính, quan hệ không đủ lượng... trong ngày đầu mới dọn về sống chung cùng nhau.

Lờ tịt bố mẹ vợ/chồng

50% các cặp vợ chồng trong một cuộc khảo sát có vấn đề về quan hệ với bố mẹ người bạn đời của mình. Hãy biết quản lý các kỳ vọng, như nói với mẹ chồng rằng bạn sẽ gọi điện cho bà vào chủ nhật, vì thế bà sẽ không chê trách bạn nếu như các ngày trong tuần bạn không hỏi thăm hay liên lạc gì với bà. Thậm chí nếu chồng bạn có phàn nàn về gia đình anh ấy, bạn hãy ngăn chặn anh ấy ngay.

Tranh cãi điên cuồng

Khi sa đà vào tranh cãi, người ta thường không kiểm soát được bản thân, có thể có những lời nói và hành xử khiến cô dâu/chú rể mới bị sốc. Tốt nhất khi bạn thấy mình đang thực sự giận sôi máu, hãy đi dạo để hạ hỏa bản thân.

Vội vàng có con

Thật dễ dàng để có con sau kết hôn. Tuy nhiên, tại sao bạn không kéo dài thời gian son rỗi. Trung bình các cặp vợ chồng thường sinh con trong vòng 3 năm sau khi kết hôn. Hãy tranh thủ tận hưởng những kỳ nghỉ thảnh thơi bên nhau khi bạn chưa phải thức dậy từ 4h sáng để cho con ăn.

đôi mới cưới

Không thảo luận về tài chính

Tiền là nguyên nhân hàng đầu gây chiến tranh ở các cặp vợ chồng. Hãy thừa nhận và công khai các khoản nợ cá nhân, sau đó thiết lập một kế hoạch quản lý tài chính với ngân sách chung.

Xa lánh bạn bè

Bạn bè là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân thành công. Vì vậy hãy giữ liên lạc với bạn bè của mình, hãy cứ đi chơi tối cùng những người bạn thân. Đừng chỉ vì không còn phải tán tỉnh một anh chàng hay cô nàng nào nữa mà bạn không cần đến những "quân sư quạt mo" này.

Quan hệ không đủ

Hơn 60% các cặp vợ chồng mới cưới đều đang rất hưng phấn và sẵn sàng cho sex. Đúng là hai bạn rất bận rộn nhưng không vì thế mà cả hai phải hoãn lại việc quan hệ. Hãy bắt đầu những cuộc gặp gỡ ngọt ngào ngay cả khi vợ chồng bạn chưa cảm thấy thích hoặc chưa có kế hoạch cho nó. Nếu bạn có thói quen với việc xuất hiện của nó, bạn sẽ bắt đầu muốn và thích nó.

Đánh mất bản thân

Đừng thay đổi con người mình vô điều kiện sau kết hôn. Thay vào đó vợ chồng bạn hãy lên những kế hoạch phù hợp với nhau, hoặc ít nhất cũng nên tôn trọng mục tiêu của nhau.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 598 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm