Những sai lầm nhỏ nhưng dễ khiến hôn nhân tan vỡ

Bạn có thể dễ dàng đi tới một quyết định kết hôn, nhưng duy trì mối quan hệ hôn nhân lâu dài thì không hề dễ. Sai lầm nhỏ có thể khiến cho cuộc hôn nhân đi tới tan vỡ.

Giảm bớt kỳ vọng vào chồng

Mong đợi từ chồng của bạn là điều rất tự nhiên. Tuy nhiên, khi những mong muốn của bạn không được đáp ứng dẫn đến các vết nứt trong mối quan hệ. Vì vậy, cố gắng và tránh có những kỳ vọng từ người đàn ông của bạn. Hãy luôn nhìn vào thực tế bạn có gì để phấn đấu.

Nói không với cằn nhằn

Một trong những sai lầm phổ biến phụ nữ thường mắc phải là hay cằn nhằn về người đàn ông của mình. Nói nhiều có thể làm cho mối quan hệ trong gia đình trở lên căng thẳng, nghiêm trọng hơn có thể là cãi cọ đánh nhau. Cũng chính vì vậy mà bạn hãy cố gắng hiểu người đàn ông của mình, chỉ nói khi cần thiết.

bà mẹ đơn thân

Hãy nghĩ cho riêng mình

Hầu hết phụ nữ đều cảm thấy cuộc sống gia đình trở nên nghiêm trọng sau khi kết hôn, bởi vì họ phải làm quen với môi trường mới gia đình trách nhiệm, các mối quan hệ mới… Chính những điều này làm cho họ mệt mỏi. Nên nhớ rằng mình đã có gia đình và đừng quên tình yêu, sự hấp dẫn vẫn còn tồn tại giữa hai bạn. Hãy giữ lửa cho cuộc hôn nhân của bạn bằng những cử chỉ ân cần đơn giản.

Chủ động

Để có một cuộc hôn nhân đường dài thì cả bạn và đối tác phải luôn được thỏa mãn trong chuyện ấy. Bạn không nên chỉ biết chờ đợi người đàn ông của bạn "châm ngòi", như vậy cuộc sống hôn nhân sẽ trở lên tẻ nhạt. Đừng ngại ngùng ai là đường dẫn đường trước, điều quan trọng là bạn được gì ở vai trò người chủ động. Chắc chắn rằng người đàn ông của bạn sẽ rất bất ngờ bạn sẽ có những giây phút lên đỉnh cho cả hai.

Một điều quan trọng hãy nói những gì bạn muốn và thấy thích khi đối tác của bạn thực hiện. Sự rõ ràng, cởi mở sẽ cho bạn những giây phút “yêu” mỹ mãn.

"chuyện ấy" quan trọng

hôn nhân có xu hướng thay đổi rất nhiều thứ. Quan hệ tình dục là rất quan trọng trong việc giữ cho hôn nhân hạnh phúc. Điều quan trọng là bạn tìm ra cách để chuyện ấy nồng nàn say đắm ngay cả sau khi kết hôn.

Đừng lệ thuộc vào chồng

Sau khi kết hôn, phụ nữ thường có xu hướng hy sinh sự nghiệp để lui về hậu phương sinh con và chăm sóc cho gia đình. Nên nhớ rằng khi nghỉ việc bạn sẽ không có nguồn thu và rất lệ thuộc chồng về tài chính. Thiếu sự chủ động về tài chính sẽ làm cho bạn cảm thấy căng thẳng trong mối quan hệ của hai người. Do đó nên tiếp tục làm việc để bạn không phụ thuộc vào chồng.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 547 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm