Những nguyên tắc sai lầm trong hôn nhân

Từ trước tới nay, bạn luôn nghĩ khi kết hôn, để gia đình luôn êm ấm và hạnh phúc, hai người nên làm mọi thứ cùng nhau, tránh tranh cãi... Nhưng thực tế, không phải lúc nào các cặp đôi cũng thực hiện tốt những điều đã đề ra. 6 “luật” trong hôn nhân dưới đây, bạn có thể phá bỏ mà vẫn giữ được mái ấm của mình.

Không bao giờ đi ngủ trong cơn tức giận

Mỗi lần cãi nhau, bạn đều tự nhủ với mình rằng không nên để nỗi bực dọc đè nén trong lòng, phải giải quyết mọi việc trước lúc đi ngủ. Tuy nhiên, khi đang mệt mỏi và căng thẳng, càng cố gắng làm rõ vấn đề, càng khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Vào thời điểm đó, dù đồng ý hay không, tốt nhất bạn nên kìm lòng và đi ngủ, rồi xem xét lại tất cả sau khi đã hết căng thẳng và tâm trạng đã thoải mái.

Trung thực 100%

Trong hôn nhân, đôi lúc thật thà không phải là “chính sách” tốt nhất. Ví dụ: bạn không nhất thiết kể hết cho đối phương biết những mối quan hệ của mình trong quá khứ. Điều này dễ dẫn tới sự so sánh và khiến người hiện tại tổn thương. Đôi lúc, một lời nói dối không gây hại nhưng khiến người ấy vui lòng còn tốt hơn gấp nhiều lần sự thẳng thắn. Quan tâm và để ý tới cảm giác của nửa kia mới là điều bạn cần làm.

Cố gắng đồng nhất sở thích

Dù bạn và người ấy có khá nhiều sở thích giống nhau thì cả hai vẫn có những niềm đam mê riêng. Vì vậy, đừng cố gắng bắt bản thân mình và nửa kia lúc nào cũng phải đồng thuận, cùng nhau thực hiện mọi thứ. Hãy để người ấy và chính bản thân bạn được làm những gì mình yêu thích.


 

Không bao giờ đi nghỉ mà không có nhau

Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, không bận rộn với công việc và mọi chuyện trong cuộc sống, các cặp đôi luôn muốn dành toàn bộ thời gian bên nhau. Tuy nhiên, một vấn đề xảy ra là nhiều khi ý muốn của hai người hoàn toàn trái ngược nhau. Ví như bạn có thể thích tắm biển, còn chàng lại thích leo núi. Đôi lúc, bạn cũng cần phải tạo không gian riêng cho mình và người ấy.

Mỗi lần có ‘chiến tranh’, im lặng là giải pháp tốt

Chẳng phải ngẫu nhiên mà các cặp đôi thường xuyên tranh cãi lại khó bỏ nhau hơn những người lúc nào cũng cố gắng nhịn nhưng trong lòng luôn có “ngọn lửa” âm ỉ nhen nhóm. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những cặp vợ chồng không bao giờ tranh cãi hay luôn giữ im lặng mỗi khi có chuyện xảy ra dễ gặp “đổ vỡ” hơn. Đừng “câm như hến” để đối phương phải đoán mò hay kìm nén cơn tức giận trong lòng. Nếu vợ chồng bạn bất đồng ý kiến, nên tìm cách giải tỏa, nói hết những điều mình nghĩ cho đối phương biết, như vậy sẽ dễ giải quyết hơn.

Thật bất hạnh khi ‘ngọn lửa’ đam mê trong hôn nhân dần tắt

Khi đã sống với nhau trong một thời gian khá dài, tình yêu và mọi thứ không còn được ngọt ngào như xưa, nhiều cặp đôi nghĩ họ đang sống trong mối quan hệ sai trái và muốn tìm kiếm một điều mới mẻ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hôn nhân có thể tồn tại lâu dài phụ thuộc nhiều vào sự tận tụy và tin tường lẫn nhau. Cả hai cùng phải biết nắm giữ và trân trọng những gì mình đang có để cùng vun đắp cho tình yêu.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1674 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm