Những nguyên tắc không nên giữ để hôn nhân hạnh phúc

Trong hôn nhân, đôi khi phá vỡ nguyên tắc lại là điều tốt nhất cho mối quan hệ của hai vợ chồng. Đó là những lời khuyên lý thú từ The Womansday mà bạn nên tham khảo.

vợ chồng nên "đồng bộ hóa" sở thích

Mỗi người có một sở thích và thói quen riêng nên việc bắt người kia cũng phải thích những thứ giống mình không phải là ý kiến hay. Nếu phải từ bỏ niềm đam mê cũng có nghĩa là mất đi sự tự do, độc lập. Mà thiếu nó, hôn nhân chẳng khác nào là ngục tù. Hãy theo đuổi niềm đam mê của bản thân và tận hưởng những hoạt động mà cả hai vợ chồng cùng hứng thú.

Nếu không còn lửa tình, hôn nhân thật bi đát

Nhiều cặp vợ chồng đủ thông minh để nhận ra, trong cuộc hôn nhân mấy chục năm của mình không phải lúc nào lửa tình cũng rừng rực cháy. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người nghĩ rằng khi lửa tình đã tắt thì họ đang ở trong một mối quan hệ không lối thoát và tìm kiếm một mối quan hệ mới. Mối quan hệ lâu dài bền chặt là dựa vào sự tin tưởng lẫn nhau, nhờ đó mà duy trì tình yêu.

Chán nản là điều tồi tệ

Mối quan hệ luôn tràn đầy những điều bất ngờ, kịch tính có thể rất thú vị nhưng trong một thời gian dài thì đây không phải là dấu hiệu tốt. Nếu biết được bạn đời của bạn có mặt ở đâu hàng đêm một cách tẻ nhạt vẫn tốt hơn là "được" gây bất ngờ bằng những tình huống bất thình lình không biết chàng/nàng ở đâu. Thế nên tốt hơn hết là có cuộc sống an toàn, thư thả, "tẻ nhạt" với nhau. Bạn có thể cho thêm một chút "hương vị bất ngờ" vào các kì nghỉ trong năm.

Bạn nên "yêu" để khiến cho bạn đời cảm thấy hạnh phúc

Đây có thể là vấn đề thường gặp đối với phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ trẻ. Sex trở thành điều trong danh sách "phải làm" của bạn. Và bạn nghĩ rằng bạn làm điều này nhằm duy trì hôn nhân và niềm hạnh phúc của bạn đời. Nếu cảm thấy không có hứng hoặc vì lí do sức khỏe, bạn cũng có thể từ chối. Một người bạn đời tốt sẽ biết khi nào nên "đòi hỏi".

Không bao giờ được bực tức khi đi ngủ

Cố gắng giải quyết mọi vấn đề khi bạn đã quá mệt mỏi và stress sẽ chẳng đi đến đâu cả. Do đó, hãy cứ đi ngủ để bù đắp lại năng lượng đã mất rồi giải quyết mọi vấn đề gây ra bực tức khi bạn đã hoàn toàn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.

Luôn trung thực 100%

10 nguyên tắc hôn nhân bạn nên phá vỡ

Trong hôn nhân, trung thực không phải lúc nào cũng là giải pháp tối ưu. Ví dụ, bạn không cần phải chia sẻ quá nhiều chi tiết về những mối tình trước đây của mình. Điều này chỉ càng làm cho người bạn đời phải so sánh trong đầu, càng làm cho không khí gia đình thêm bức bối. Chỉ cần bạn tỏ ra lịch thiệp, biết quan tâm khi ở bên chàng/nàng là được.

Không bao giờ đi nghỉ mát mà không có người ấy

Người ta vẫn thường nghĩ, khi có ngày nghỉ, bạn nên đi nghỉ cùng ông xã/bà xã của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào các bạn cũng có sở thích đi nghỉ giống nhau. Có thể người này thích đi leo núi nhưng người kia lại thích tắm nắng ở biển. Do đó, cái lý thuyết hai bạn phải làm mọi thứ cùng nhau đôi khi lại rất phi thực tế. Hãy tin tưởng lẫn nhau và cho nhau khoảng trời riêng là điều nên được khuyến khích.

Nếu cãi nhau to thì li hôn

Thực tế cho thấy các cặp đôi không bao giờ cãi nhau, cứ ngỡ rằng họ sẽ mãi mãi bên nhau thì hóa ra họ lại là những cặp đôi dễ chia tay nhất. Do đó, bạn cần phải tìm ra cách tranh cãi lành mạnh và hiệu quả. Cách giải quyết vấn đề hiệu quả là chia sẻ suy nghĩ với nhau hơn là "ngậm hột thị" để hiểu lầm cứ leo thang.

Khi có con, con cái là ưu tiên hàng đầu

Thông thường, các cặp vợ chồng hay kìm nén cảm xúc bản thân để tỏ ra là bậc phụ huynh tốt. Tuy nhiên, điều này đôi khi lại phản tác dụng. Ưu tiên mối quan hệ vợ chồng không chỉ tốt cho hai bạn mà còn tốt cho con cái của bạn. Chúng cần được cảm thấy an toàn và hạnh phúc khi bố mẹ yêu thương nhau.

Hãy tạo ra khoảng thời gian riêng tư cho hai bạn, không bàn luận về hóa đơn hay chuyện học hành của con cái, chỉ tập trung vào cảm xúc của hai bạn. Lúc đó, lũ trẻ cũng ổn cả thôi. Chẳng có việc gì mà phải quá lo lắng cho chúng cả.

Không nên ngủ tách biệt

Từ trước đến giờ, người ta luôn quan niệm, các cặp vợ chồng ngủ cùng nhau sẽ ngủ tốt hơn và cảm thấy ấm áp hơn ngủ riêng. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng nếu một trong hai người đang vào giai đoạn nước rút của dự án.

Một giấc ngủ ngon là điều tối cần thiết cho trí tuệ, cơ thể và cuộc sống hôn nhân của bạn. Hãy chắc chắn rằng thói quen này không được dùng để tránh việc "thân mật" với nhau.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 916 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner