Những lý do khiến đàn ông lưỡng lự khi ly hôn

Có nhiều điều phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định ly hôn. Song dưới đây là những điều đàn ông sẽ nghĩ nhiều nhất:

Vì con

Mọi phụ nữ khi đứng trước ngã ba đường, phân vân chuyện đi hay ở đều cảm thấy đau lòng mỗi lúc nghĩ đến con. Đứa con thường là cái cớ để họ không thể đưa đơn li dị. Hóa ra đàn ông cũng thế. Cho dù đàn ông bản tính trăng hoa hơn phụ nữ, nhưng họ vẫn có sự tôn trọng nhất định đối với các giá trị gia đình, trong đó, con cái là một phần quan trọng. Đàn ông khi cạn tình nghĩa phu thê có thể xem vợ “chỉ như một người phụ nữ đã đi qua đời tôi mà thôi”, nhưng con cái là ruột rà máu mủ, và rất có thể, để tránh cho con cái khỏi cú sốc tan vỡ gia đình, để chúng có được sự phát triển bình thường, họ chấp nhận duy trì cuộc hôn nhân.

Vợ cư xử “đẳng cấp” hơn bồ

Không ít ông đã xém đến ranh giới quyết tâm về nhà bỏ vợ để đến với “tình yêu đích thực của đời mình” rồi bỗng giật mình nhận ra bồ chẳng bao giờ bằng vợ được. Bồ ưa nũng nịu, ngọt ngào, bồ sai khiến họ bằng thứ vũ khí chết người ấy trong khi vợ mới là bến bờ đích thực lúc nào cũng cho họ bình yên. Ngay cả khi sự việc vỡ lở, bung bét hết cả rồi vợ vẫn thật bình tĩnh cứu vãn gia đình, gìn giữ hình ảnh, danh dự cho chồng và đáo để không kém khi đối mặt với bồ nhưng với phong thái văn minh lịch sự, dù đêm về có thể luôn ướt gối. Và thế là, trong lúc bồ luôn giục giã “đến khi nào anh mới thực hiện lời hứa bỏ vợ để đến với em đây?” thì đàn ông đã kịp quan sát vợ và nghĩ lại: “Sẽ chẳng tìm được người phụ nữ nào hợp làm vợ hơn cô ấy”.

1. Cô ấy quá dịu dàng

Cô ấy quá dịu dàng

Cho dù trong mắt đàn ông người vợ đã trở nên cũ kỹ và sự nhu mì của cô ấy lắm lúc khiến họ bực mình, nhưng họ vẫn không thể từ bỏ, đơn giản vì “cô ấy làm gì có lỗi”. Một người phụ nữ hết lòng cung phụng chồng và chăm chỉ việc nhà, thì dẫu cuộc sống phẳng lặng của cô ấy có nhuốm màu buồn chán, đàn ông sẽ vẫn chọn ở bên cô ấy thôi. Vợ là vợ còn bồ là bồ, họ sẽ không dồn mình vào thế phải chọn một trong hai, đặc biệt khi không có bất cứ sức ép nào từ vợ.

Cô ấy chu toàn với gia đình chồng

Một người vợ thông minh là người khi lấy chồng, biết xác định sẽ “lấy cả gia đình anh ấy”. Bỏ qua những phiền nhiễu bạn cho rằng có thể đối mặt khi chung sống, hay gánh vác, hoặc hết lòng với nhà chồng, hãy nghĩ đến những lợi ích lớn hơn có được từ sự hy sinh chân thành của bạn. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm được đến trái tim. Một khi nắm giữ tình cảm của gia đình chồng, bạn đã xây dựng được cho mình cả hệ thống hậu thuẫn vững chắc mà bất cứ ông chồng nào muốn bỏ vợ cũng phải ngao ngán khi nghĩ đến việc đương đầu.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 512 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm