Những hạt sạn trong hôn nhân

About tổng kết 10 vấn đề có thể nảy sinh trong cuộc sống nhân và nguyên nhân của chúng nhằm giúp các cặp vợ chồng, đặc biệt vợ chồng trẻ, tránh được những sai lầm không cần thiết.

1. Thiếu tôn trọng lẫn nhau

 

Đừng kể xấu về chồng/vợ bạn với bạn bè hay đồng nghiệp trong bất kỳ tình huống nào. Ai cũng cần được tôn trọng và ai cũng muốn biết rằng họ được đánh giá cao trong mắt người còn lại.

 

2. Không lắng nghe khi người kia nói

 

Khi người kia đang nói mà tâm trí và mắt bạn lại “dán” vào màn hình ti vi, máy tính hoặc bạn cắt ngang sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái, thậm chí là cảm thấy bị coi thường. Từ đó rất dễ dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có.

 

3. Giảm quan hệ chăn gối

 

Điều này chính là hồi chuông báo tử cho cuộc sống hôn nhân. Bạn cần xin tư vấn để tìm ra giải pháp cần thiết nếu hai người không tự thấy được lý do. Đừng để một trong hai phải băn khoăn “tại sao người kia lại không còn hứng thú?”, vì rất có thể sẽ dẫn đến ý nghĩ rằng một trong hai đang ngoại tình.

 

4. Luôn cho mình là đúng

 

Đó là việc bạn “lên lớp” cho nửa kia hay thường xuyên khuyên họ nên làm thế này thế kia nhưng thực chất là muốn hoặc yêu cầu họ làm như vậy.

 

Bạn cần thẳng thắn thừa nhận lỗi nếu bạn mắc sai lầm và không nên giả vờ cư xử rằng bạn biết tất cả mọi thứ.

 

5. Không giữ lời hứa

 

Lời nói phải đi đôi với hành động, một khi bạn đã hứa thì phải có trách nhiệm với lời hứa. Như vậy không chỉ giúp xây dựng lòng tin lẫn nhau mà còn để cho người kia tôn trọng bạn.

 

6. Nói đùa gây tổn thương

 

Khi người bạn đời của bạn nói rằng: “Anh/em không nên nói như vậy, điều đó khiến em/anh thấy buồn đó”, ấy là lúc bạn nên dừng lại và biết rằng đó là câu đùa không phù hợp. Đừng nên quy kết rằng do anh/cô ấy không có óc hài hước hay quá nhạy cảm...

7. Không trung thực

 

Trong mối quan hệ vợ chồng, nếu bạn nói dối hoặc có bí mật giấu người kia, đó sẽ là vết rạn tiềm tàng trong cuộc sống hôn nhân lâu dài. Hãy nói với nửa kia bất cứ điều gì bạn băn khoăn hay giấu kín, bởi giờ đây hai người đã là một.

 

8. Cư xử khiến người kia bực mình

 

Đó là khi bạn vẫn tiếp tục giữ những thói quen cá nhân không vệ sinh, bừa bộn, khiến người kia phải đi sau dọn dẹp hoặc lúc nào cũng trễ hẹn.

 

9. Ích kỷ và tham lam

 

Đó là khi bạn chỉ biết tiêu tiền chung của cả hai cho riêng bản thân nhưng lại làm lớn chuyện nếu người kia tiêu như vậy. Bạn không muốn phải mở tiệc chiêu đãi bạn bè, ồn ào và tốn kém. Hiếm khi bạn đề nghị cùng nửa ki đi xem phim, ăn nhà hàng... Tính cách này sẽ khiến không chỉ người bạn đời mà ai ai cũng thấy khó gần bạn.

 

10. Hay cáu giận

 

Mỗi cặp vợ chồng đều cần biết cách giải quyết khi có mâu thuẫn nhỏ hay lớn trong cuộc sống. Nếu bạn hay tức giận, chỉ chăm chăm thắng trong cuộc cãi vã nhằm xả cơn tức mà không quan tâm tới bất cứ thứ gì xung quanh thì bạn sẽ là người thua cuộc sau này.

 

Thủy Nguyễn

Theo About - Dantri


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 933 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner