Những hành vi hạnh phúc

Hạnh phúc của con người thường gắn liền với cuộc sống đôi lứa. Dù rằng con người còn nhiều nguồn hạnh phúc khác ngoài cuộc sống lứa đôi, như sự say mê lý tưởng, đam mê nghề nghiệp, nhưng chỉ có đời sống vợ chồng mới mang lại cho người ta những hạnh phúc thật cụ thể, từ thể chất đến tinh thần và luôn trong tầm tay.

 

Hạnh phúc được sống cùng nhau

 

Với một đôi vợ chồng thì một ngày đi làm về được nhìn thấy nhau đã là hạnh phúc. Sau đó họ cùng nhau tíu tít dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, trò chuyện, ăn uống, đọc báo hay xem tivi, chơi đùa, chăm sóc con cái những việc ấy không chỉ là công việc mà họ đang thực hiện những hành vi hạnh phúc, là đang vun đắp cho tổ ấm của mình. Nó khác với một người giúp việc, họ cũng làm những công việc ấy nhưng là làm thuê. Ngay cả lúc vợ chồng giận hờn thì với một người sống đơn độc cũng thấy đó là hạnh phúc vì không có người bạn đời thì mình giận hờn với ai.

 

Hạnh phúc của sự âu yếm

 

Và với một người trưởng thành thì sự âu yếm thân mật nhất không thể dành cho bất cứ ai, dù là bạn bè anh em hay cha mẹ hoặc con cái đã lớn mà họ chỉ có thể dành cho người bạn đời của mình.

 

Đó là người luôn cận kề ở mức như người cưa thường ví von "như chim liền cánh, như cây liền cành", họ luôn có thể bên nhau như "hình với bóng" và đó là những người "tuy hai mà một". Sự âu yếm dành cho nhau là không giới hạn và từ những nụ hôn đến sự vuốt ve thân thể nhau, ngắm nhìn nhau với tất cả sự say đắm, si mê.

 

Hạnh phúc của sự ân ái

 

Cho đến nay, với không ít người, những cảnh tình dục nóng bỏng trong nhiều bộ phim vẫn là điều cấm kỵ nhưng đó lại là những cảnh hấp dẫn, thu hút khán giả, giúp nhà sản xuất đạt doanh thu cao. Vì tìm thấy hanh phúc trong chuyện ân ái luôn là khát khao của nhiều người. Ngày nay, tình dục tự do và có thể mua và bán thế nhưng ân ái trong tình yêu, tình vợ chồng mới là hành vi hạnh phúc đích thực. Khi một đôi vợ chồng yêu nhau, bất cứ lúc nào cũng có thể thực hiện sự giao hợp trong sự hưng phấn, tự do và trong cõi riêng tư nhất được xã hội tôn trọng. Có thể nói, một đôi vợ chồng dù bất cứ ở đâu nếu muốn yêu nhau là họ biết bày biện cho mình một thiên đường.

 

Lạc thú được cấp phép

 

tình dục ngoài hôn nhân ít được xã hội chấp nhận vì những hậu quả tai hại của nó đem lại nhưng tình dục trong hôn nhân không chỉ là lạc thú được cho phép mà còn là quyền lợi và bổn phận để vui sống và duy trì nòi giống. Chuyện chăn gối giúp họ được cân bằng, tìm được sự hân hoan, được chia sẻ, giúp đỡ và quan trọng nhất là hành vi ấy không chỉ là hưởng thụ khoái lạc đơn thuần mà để tạo ra những đứa con nhằm nối tiếp xây dựng cuộc sống, thực hiện những nhiệm vụ vẻ vang của con người.

 

(Theo Thế Giới phụ nữ)

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1906 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm