Những điều nhỏ nhặt giúp hôn nhân hạnh phúc

Sống trong cuộc hôn nhân hạnh phúc, được người đàn ông của mình chăm bẵm, nâng niu là mơ ước của mọi phụ nữ. Song, không phải ai cũng biết cách gìn giữ hạnh phúc trong tình yêu.

Có những điều, dù rất nhỏ thôi, nhưng cũng là bí quyết phái đẹp cần nhớ để làm nên cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Giao tiếp tốt với chồng

Giao tiếp là một trong những biện pháp quan trọng để giải quyết vấn đề, để đôi bên thông hiểu lẫn nhau. Tuy nhiên, đó lại không phải một lựa chọn thông minh sau mỗi trận cãi vã của vợ chồng. Ngược lại, nó chẳng khác gì “đổ thêm dầu vào lửa” và khiến cho sự việc càng thêm rối rắm hơn.

Hãy chờ tới khi cả bạn và anh ấy đều nguôi cơn giận để đề nghị trò chuyện trong hòa bình. phụ nữ đôi khi cũng nên “xuống nước” trước, vừa là bày tỏ thành ý của bản thân, vừa là để giữ thể diện cho một nửa của mình.

vợ chồng cùng nghĩ biện pháp giải quyết vấn đề

Khi nảy sinh mâu thuẫn, vợ chồng nên nén lại cảm xúc cá nhân của mình và cũng ngồi xuống thương lượng cách giải quyết. Nếu như cả hai không thể thống nhất quan điểm, bạn có thể tìm đến bố mẹ, anh chị em hoặc bạn bè thân thiết để xin ý kiến. Tuy nhiên, việc này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vẫn cần giữ vững một phần quan điểm của mình, bởi chẳng ai hiểu rõ cốt lõi vấn đề bằng chính người trong cuộc.

hôn nhân

Tạo sự thân mật

“Thân mật” không phải là một loại cảm giác mà là những hành động cụ thể bộc lộ sự quan tâm, yêu thương của người này dành cho nửa còn lại của mình. Nắm tay anh ấy khi đi trên đường, pha trà cho anh ấy khi trở về nhà hay lấy tay xoa nhẹ chân mày đang nhíu chặt của anh ấy tuy là những việc làm rất nhỏ nhưng lại là những tuyệt chiêu giúp kéo gần hai người lại bên nhau.

Thường xuyên chuyện trò tâm sự

Trải qua nhiều năm chung sống, phụ nữ thường cho rằng bản thân hiểu rất rõ bạn đời của mình, chẳng cần nói nhiều cũng hiểu anh ấy đang nghĩ gì. Nhưng sự thật cho thấy, mỗi ngày qua đi, mỗi người sẽ có những thay đổi, biến cố mới. Chỉ có trò chuyện mới giúp bạn cập nhật thêm tình hình của anh ấy, hiểu anh ấy hơn và khiến cho tình yêu có thêm nhiều gia vị mới mẻ hơn.

Tôn trọng và nghĩ tốt về nhau

Khi hẹn hò yêu đương, bạn sẽ cảm anh ấy là người tốt nhất thấy trên thế giới này. Đây chính là nền tảng biến tình yêu của hai người thành hôn nhân. Nhưng trước những rối ren của cuộc sống, điều mà bạn từng ca ngợi có thể sẽ biến thành ngọn nguồn của mâu thuẫn. Chúng ta không nên chỉ để ý rằng hoa hồng có gai, mà nên nhìn thấy có hoa hồng bên trong bụi gai. Hãy nhìn vào những ưu điểm của chồng bạn và nghĩ về lý do ban đầu hai người đến với nhau.

Thống nhất quan điểm về tiền bạc

Tiền bạc càng ngày càng trở thành yếu tố không ổn định của hôn nhân. Tiền kiếm ra để phục vụ hôn nhân giữa hai người, nhưng con người tuyệt đối không thể là nô lệ của tiền bạc. Khi hai vợ chồng gửi tiền cho bố me đừng chỉ chăm chăm nhìn vào chuyện phân chia đồng đều hai bên, mà tốt nhất nên dựa theo nhu cầu của cha mẹ. Quan trọng nhất là, hai người nên thống nhất quan điểm về tiền bạc, về cách thức chi tiêu.

Nuôi dưỡng sở thích chung

Sơ thích của hai vợ chồng càng giống nhau thì hôn nhân càng bền chặt, tình cảm cũng sẽ ngày càng sâu sắc. Bởi lẽ điều này có nghĩa là hai người sẽ có càng nhiều thời gian vui vẻ bên nhau. Tuy nhiên, các chị em cũng nên chú ý, đừng bắt ép bản thân phải thích tất cả sở thích của chồng, mỗi người cũng nên có niềm yêu thích riêng của mình, để bản thân có không gian nhất định.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 519 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm