Những điều nên tránh trong hôn nhân

vợ chồng không nên ngủ riêng, đừng bao giờ đi ngủ trong tâm trạng giận dữ, nhàm chán là không tốt...

Đừng bao giờ đi ngủ trong tâm trạng giận dữ

Cố gắng giải quyết xung đột khi bạn đã mệt mỏi và stress sẽ chẳng giúp bạn thu được kết quả như mong muốn. Hãy tạm thời chấp nhận thực tế rằng hai vợ chồng có chuyện bất đồng, rồi hai bạn sẽ quay lại vấn đề đó sau khi bạn đã thấy khỏe và thoải mái.

vợ chồng không nên ngủ riêng

Nếu một người thường xuyên trở mình, ngáy to hoặc dậy sớm, còn người kia không thì không nhất thiết lúc nào hai bạn cũng phải ngủ cùng nhau. Có một giấc ngủ ngon là điều quan trọng cho sức khỏe và trí não của bạn. Nhưng nhớ đừng để thói quen ngủ riêng làm ảnh hưởng đến chuyện chăn gối và thân mật.

vợ chồng nên chuyển sang có tất cả các sở thích giống nhau

vợ chồng có các sở thích hoàn toàn khác nhau không hẳn là tốt nhưng điều đó không có nghĩa bạn phải từ bỏ những điều bạn thích chỉ vì chồng/vợ bạn không thích làm điều đó.

Khi từ bỏ niềm đam mê của mình, bạn đã tự gạt bỏ đi sự độc lập của mình mà nếu thiếu sự độc lập đó trong hôn nhân, cả hai dễ cảm thấy bế tắc. Tốt nhất, hãy cứ theo đuổi sở thích của bạn và tìm những hoạt động mà cả hai đều thích và cùng tham gia.

Nếu vợ chồng không còn ngọn lửa đầy đam mê như ngày đầu, nghĩa là mối quan hệ đó sắp chết

Nhiều cặp vợ chồng hiểu rằng theo thời gian cảm xúc mãnh liệt ban đầu sẽ không còn. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít người lại tin rằng khi cảm xúc mãnh liệt không còn thì có nghĩa mối quan hệ đó không nên tồn tại nữa và cả hai nên đi tìm mối quan hệ mới.

Những mối quan hệ lâu dài tồn tại dựa trên sự gắn bó, cam kết và tin tưởng. Sai lầm ở đây là bạn tin rằng vợ chồng có thể sống với nhau cả đời mà vẫn luôn yêu nhau như ngày đầu hoặc chỉ sống với nhau nhờ vào tình yêu.

Nhàm chán là không tốt

Vấn đề với quy tắc này là khi các cặp đôi nhầm lẫn giữ mối quan hệ êm ả, ít biến động với một mối quan hệ xấu. Một mối quan hệ nhiều kịch tính có thể khiến bạn thấy thú vị nhưng về lâu về dài lại không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Chẳng phải sẽ tốt hơn khi không hề khó đoán rằng bạn đời ở đâu mỗi tối thay vì có những lúc hoang mang, lo lắng không biết anh ấy/ cô ấy ở đâu sao? Một cuộc sống gia đình an toàn, thoải mái và “nhàm chán” sẽ tốt hơn bởi bạn có thể làm nó thú vị hơn bằng cách khác như những kỳ nghỉ và các hoạt động cùng nhau.

Bạn nên làm “chuyện ấy” với bạn đời để làm anh ấy/cô ấy vui

Đây có lẽ là vấn đề dành riêng cho phụ nữ, đặc biệt là những người mới sinh con. Khi đó, sex trở thành một trong số những thứ bạn nghĩ mình phải làm để giữ gìn hạnh phúc gia đình và làm cho bạn đời hạnh phúc. Mặc dù cả hai lý do này đều không có gì sai nhưng đó không nên là lý do duy nhất. Sex cần phải mang lại lợi ích cho cả hai bạn.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2033 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner