Những điều nên hiểu rõ về người yêu trước khi kết hôn

Nếu bạn xác định gắn bó với chàng, thì bạn nên hiểu rõ về 14 điều cơ bản sau đây về anh ấy, bởi hôn nhân là một bước tiến quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Việc tìm kiếm một người đàn ông mà bạn có thể gửi gắm cả cuộc đời không phải chuyện dễ. Điều này giúp bạn hiểu rõ về chàng, từ đó xây dựng mối quan hệ bền vững hơn.

Suy nghĩ về hôn nhân

Điều này có lẽ là một chủ đề khá nhạy cảm. Đa số đàn ông sợ kết hôn, vì vậy họ không muốn nói về chuyện này. Do đó, trước tiên, bạn nên đề cập một cách gián tiếp về chủ đề này. Cố tìm hiểu xem chàng nghĩ gì về hôn nhân. Hỏi xem anh ấy cảm thấy thế nào về chuyện sống chung, chàng có thích trẻ em không. Nếu bạn nghĩ thật dễ dàng khi nói về chủ đề này với chàng, thì hãy bàn về nó một cách thân thiện. Còn nếu khó khăn đề trao đổi thì cũng đừng nóng vội, điều quan trọng nhất là biết chàng nghĩ gì về việc kết hôn.

Thái độ trìu mến

Nếu anh ấy quan tâm đến bạn từ những điều nhỏ nhất, anh ấy sẽ là một người chồng giàu tình cảm và biết yêu thương. Sau khi cưới nhau, ắt hẳn anh ấy vẫn duy trì thói quen đưa bạn đi ăn tối vào cuối tuần, hoặc gọi điện hỏi xem bữa trưa của bạn như thế nào…

Sở thích của bạn trai

Điều chắc chắn bạn phải biết là chàng thích gì và không thích gì. Nếu biết được sở thích của chàng, bạn sẽ hiểu chàng nhiều hơn. Điều này giúp bạn nắm rõ hơn về cá tính của chàng, từ đó có cách cư xử phù hợp.

Biết lắng nghe

Hôn nhân, hạnh phúc, gia đình, yêu

Khi anh ấy biết lắng nghe bạn nói, anh ấy xứng đáng là “một nửa” để bạn gắn bó cả cuộc đời. Sau khi cưới sẽ có nhiều việc cần trao đổi cùng nhau, thi thoảng sẽ có mâu thuẫn. Một người chồng biết lắng nghe vợ, sẽ là một người biết cách gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Tôn trọng phụ nữ

Nếu “một nửa” của bạn không tôn trọng mẹ anh ấy, chị anh ấy, hoặc một nữ đồng nghiệp, thì rất có thể sau này anh ấy cũng đối xử như vậy với bạn. Tuy nhiên vì mục tiêu kết hôn nên anh ấy chưa bộc lộ rõ. Bạn phải là người quan sát thấu đáo. tình yêu phải song hành với sự tôn trọng. Nếu anh ấy biết tôn trọng giá trị của bạn, cuộc sống hôn nhân của bạn mới thực sự êm đềm.

Là người hài hước

Hầu hết phụ nữ đều thích chồng của mình có khiếu gây cười. Cuộc đời sẽ luôn có những lúc thăng trầm, khó khăn và sóng gió. Hài hước sẽ giúp cuộc sống hôn nhân thêm dễ chịu hơn.

Tôn trọng gia đình hai bên

Nếu anh ấy không tôn trọng gia đình của bạn thì sau này anh ấy cũng sẽ đối xử như vậy với gia đình bé nhỏ của hai bạn. Như vậy, mối quan hệ sau hôn nhân của bạn khó có khả năng duy trì dài.

Là người đáng tin cậy

Nếu anh ấy được bạn bè của bạn nhận xét là "đáng tin cậy", bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều đó. Ngoài ra, bạn có thể căn cứ vào những cử chỉ đơn giản của anh ấy như: dành thời gian để làm giúp vài việc cho gia đình bạn, cùng bạn sửa soạn bữa ăn tối, không giấu giếm các tin nhắn/cuộc điện thoại...

Những vấn đề trong quá khứ

Hãy khéo léo hỏi anh về những vấn đề trong quá khứ. Nếu chàng cảm thấy không thoải mái với chủ đề này thì đừng ép, song ít nhất bạn cũng nên tìm hiểu qua bạn bè để biết về những mối quan hệ nghiêm túc của chàng trước đây. Cần lưu ý, khi bạn biết những vấn đề quá khứ của chàng, cố gắng đừng nhắc lại nó. Đừng để những chuyện không vui của dĩ vãng xen vào mối quan hệ của 2 người, vì điều đó có thể gây ra những xung đột không mong muốn.

Kế hoạch trong tương lai của chàng

Nếu thật sự muốn có mối quan hệ nghiêm túc với chàng thì bạn nên biết về những dự định trong tương lai của anh ấy. Bạn có quyền được biết thông tin này, do đó hãy khéo léo hỏi chàng về dự định nghề nghiệp và những thứ chàng dự tính làm trong tương lai gần. Hãy hỏi về những gì anh ấy muốn làm trong đời. Bằng cách này bạn sẽ biết được mục tiêu của chàng trong cuộc sống, từ đó có thể định hướng cho mình những kế hoạch phù hợp dự tính của chàng.

Phong cách ăn mặc tốt

Việc lựa chọn phong cách ăn mặc thông mình chứng tỏ anh ấy khá có gu, chỉn chu và có thể duy trì được thói quen đó sau khi đã lập gia đình. Hẳn bạn không muốn có một ông chồng "lôi thôi" và thiếu sự thu hút. Khi bạn yêu thương anh ấy, bạn sẽ muốn khoe người đàn ông của mình - trong vẻ ngoài hoàn hảo nhất - cho mọi người biết.

Mang lại cảm giác an toàn

Mọi phụ nữ đều muốn có được một người đàn ông là chỗ dựa vững chắc, mang lại cảm giác an toàn về mặt tình cảm hoặc tài chính. Chị em phụ nữ sẽ cảm thấy tự hào khi nhận ra: ngoài khả năng kiếm tiền giỏi, chồng họ còn có khả năng chăm sóc họ rất tuyệt vời.

Bạn bè

Bạn thân lâu năm không chỉ có ích trong công việc mà còn giúp anh ấy cân bằng cuộc sống. Hãy chắc chắn rằng chồng bạn có được vài người bạn tốt thật sự. Bởi vì những người bạn xấu sẽ tác động gián tiếp vào đời sống gia đình của bạn sau này, mà bạn khó lòng kiểm soát được.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 425 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm