Những điều nên chia sẻ với chồng trong hôn nhân

Lòng tin và giao tiếp luôn là cơ sở của một cuộc hôn nhân bền lâu, hạnh phúc. Trong khi có thể hoàn toàn chia sẻ mọi thứ với chồng, thì bạn lại giữ cho mình vài bí mật một cách vô thức.

Dưới đây là vài bí mật mà bạn chắc chắn không nên "đóng chai, thả biển" với chồng của mình để cuộc sống hôn nhân luôn tốt đẹp.

Em không thích anh đi làm về muộn – làm việc khuya

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi anh ấy thường xuyên "mất tích" sau giờ tan sở vì phải đi gặp đối tác. Hoặc anh ấy thường xuyên nói với bạn rằng phải làm việc tăng ca, về muộn… Tốt nhất, bạn nên trung thực và nói thẳng với anh ấy rằng: "Em không thích anh đi làm về muộn"; "anh thu xếp công việc để không làm việc khuya"… Hãy cùng anh ấy sắp xếp lại lịch làm việc để có thời gian nhiều hơn với bạn.

chia sẻ với chồng

Em không thể đi chơi với đồng nghiệp của anh

Không phải tất cả các bà vợ đều có thể hòa nhập, giao tiếp thoải mái với đồng nghiệp của chồng. Bởi vậy, dù bạn muốn giữ thể diện, "làm đẹp mặt" chồng. Hoặc đơn giản vì bạn nghĩ, một số người trong nhóm làm việc của anh ấy vô cùng quan trọng, bạn buộc phải tham gia… thì bạn cũng nên nói thẳng với anh ấy lý do bạn không muốn gặp gỡ, đi chơi cùng. Một khi bạn tham dự với tâm thế không thoải mái thì có thể mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Em muốn anh giữ khoảng cách với cô bạn thân nhất của anh

Hầu như mỗi người đàn ông đều có một người bạn thân khác phái mà họ có thể tâm sự, xin ý kiến khi cần thiết. Và rất nhiều các bà vợ có xu hướng ghen tuông vì sự thoải mái của chồng với người bạn đó. Nếu bạn nghĩ rằng cô bạn thân đó là "sự nguy hiểm" với cuộc sống hôn nhân của bạn, cô ấy gọi cho chồng bạn mỗi ngày hoặc viếng thăm mà không báo trước… thì bạn nên cho anh ấy biết. Hãy nói anh ấy về những lo lắng của bạn. Nếu bản thân anh ấy thấy cần phải điều chỉnh, chắc chắn chồng bạn sẽ tự đề ra một vài quy tắc cho mình.

Em nghĩ chúng ta nên xem xét lại ngân sách

Bạn nghĩ rằng cả hai đã chi tiêu quá nhiều hoặc một người tiết kiệm, người kia lại "vung tay quá trán"… Bạn muốn cắt giảm một số chi phí khác tạm thời? Tuyệt đối không nên giữ kín điều đó với chồng của bạn. Bởi vì chắc chắn sẽ tạo ra sự căng thẳng giữa hai bạn. Nếu bạn muốn được anh ấy tôn trọng và chia sẻ một cách bình đẳng, hãy nói với anh ấy kế hoạch của bạn. Có thể, anh ấy sẽ cho bạn những ý tưởng tốt hơn để quản lý và tiết kiệm nguồn ngân sách.

Em không có cảm giác khi "yêu" anh vì…

Dù lý do đó có thể khiến bạn cảm thấy rất khó khăn để nói cho anh ấy biết, nhưng bạn nên cố gắng đừng buộc mình phải gắng gượng, tự ép bản thân mỗi khi hai bạn âu yếm nhau. Có thể lý do đó là: anh ấy không chịu cạo râu, bụng anh ấy đang béo dần lên vì bia… Khi bạn nói với anh ấy những cản trở cuộc "yêu" giữa hai bạn thì chắc chắn anh ấy sẽ tìm cách khắc phục để bạn không phải khó xử nữa.

Em không muốn có con ngay lập tức

Khi hai bạn kết hôn, bạn không muốn có con ngay lập tức. Lý do bạn đưa ra có thể là do chưa sẵn sàng để trở thành một người mẹ... Và bạn gặp khó khăn khi anh ấy lại vô cùng nôn nóng được bế đứa con chung của hai người. Để anh ấy không hụt hẫng hoặc có cảm giác bạn không muốn sinh con cho anh ấy thì bạn cần nói chuyện với anh ấy.

Hãy nói cho anh ấy biết lý do tại sao bạn muốn có một kế hoạch chi tiết trước khi sinh con. Thực tế, bạn sẽ gặp khó khăn khi điều kiện kinh tế, công việc chưa ổn định. Các bạn sẽ phải gánh thêm vô số trách nhiệm sau khi sinh con. Nếu các bạn không thể cân bằng, chắc chắn mâu thuẫn sẽ bùng nổ, cuộc sống hôn nhân của hai bạn sẽ gặp khó khăn hơn.

Em cần sự giúp đỡ để dung hòa với mẹ của anh

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu xưa nay luôn phức tạp và nhạy cảm. Khi giữa bạn và mẹ chồng luôn mâu thuẫn, chắc chắn anh ấy sẽ là người vô cùng khó xử, bởi không muốn vì người này mà làm tổn thương người kia. Nếu bạn không biết làm cách nào để dung hòa mối quan hệ với mẹ chồng, bạn có thể yêu cầu anh ấy giúp đỡ để phá tan tảng băng lớn ngăn cản tình cảm giữa mẹ chồng, nàng dâu. Có thể anh ấy sẽ bắt đầu nói chuyện và tìm cách nói chuyện để chấm dứt mọi sự hiểu lầm giữa bạn và mẹ chồng.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 915 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm