Những điều không bao giờ nên tâm sự với người khác

Cho dù các bạn là một nhóm thân thiết và không giấu giếm nhau chuyện gì, vẫn có những điều nên giữ lại, vì lợi ích của chính bạn và những người bạn kia.

Người bạn nào ông xã bạn không thích

Đừng để hôn nhân cản đường một tình bạn đẹp. Nếu một người bạn thân gây ấn tượng không tốt với chồng bạn, đừng nói cho cô, cậu ấy biết. Bạn thậm chí còn không nên chia sẻ điều này với những người bạn khác, đặc biệt là khi người bạn tội nghiệp kia không làm gì đáng để bị như vậy.

Chuyện phòng the

phụ nữ xem việc túm tụm thành nhóm rủ rỉ với nhau chuyện phòng the là điều khá thú vị. Tuy nhiên vẫn có một số điểm không nên nhắc tới khi tám vấn đề nhạy cảm này, ví dụ như đặc điểm, kích cỡ "súng ống" của chàng kẻo đám bạn gái lại nhìn chồng bạn với con mắt khác thường tới cả hàng tháng sau.

Khoản nợ của bạn

Gần như mọi cặp vợ chồng đều có chút khoản nợ, nhưng nợ ít hay nợ khổng lồ sẽ nói lên rất nhiều về sự ổn định tài chính của vợ chồng bạn.

Bạn bè có thể sẽ cảm thấy không vui cho chính họ nếu bạn ba hoa về việc mình chẳng nợ nần ai hoặc nợ nần rất ít. Trường hợp bạn than phiền rằng mình đang nợ quá nhiều, họ có thể sẽ không dám mời bạn đi du lịch, nghỉ hè cùng nữa bởi cảm giác có lỗi rằng đang kiếm được nhiều tiền hơn bạn.

Bạn đã ngủ với ai trong nhóm

Cho dù đây là điều hy hữu nhưng không có nghĩa là không bao giờ xảy ra. Nếu lúc nào đó bạn quá chén, trong một cuộc vui hơi quá mức hết mình... và "chuyện ấy" xảy ra, hãy để đây là bí mật mãi mãi của bạn và người đó nếu hai người thực sự thấy rằng mình sinh ra không để dành cho nhau. Chớ nên chia sẻ với bất cứ ai dù là bạn thân trong nhóm, sự mạo hiểm này có thể phá hỏng một tình bạn đẹp, hoặc gây ảnh hưởng xấu tới tương lai của bạn sau này.

rỉ tai

 

Bạn nghĩ chồng mình quá tồi

Tại một thời điểm nào đó, bạn có cảm giác người đang đầu gối tay ấp với mình quá tệ, anh ta chẳng làm được gì hơn ngoài khiến bạn khổ tâm. Anh ta đang cân não bạn và làm bạn rối bời v.v. Một chút phàn nàn để xả stress lúc này cũng tốt, nhưng một khi bạn lên án quá nhiều và gieo vào người nghe ấn tượng chồng bạn thực sự là một gã chẳng ra gì, thì họ sẽ không quên điều đó.

Tới khi sóng gió gia đình đã qua đi, cơn tức giận của bạn với chồng lắng xuống, trong mắt bạn chồng lại đẹp lung linh, nhưng trong mắt bạn bè của bạn, hình ảnh anh ấy chắc chắn có phần sứt mẻ không bao giờ còn nguyên vẹn được như lúc đầu.

Thu nhập của bạn hay chồng bạn

Bạn bè cũng có khi ganh đua về việc ai sống trong ngôi nhà lớn hơn, ai đi xe đẹp hơn. Nếu bạn công bố cho bạn bè biết về mức lương của mình, có thể họ sẽ không còn nhìn bạn ngang bằng với họ nữa.

Bạn sẽ không muốn bạn bè xem nhẹ những vấn đề của mình chỉ bởi họ luôn nghĩ người nhiều tiền như bạn thì việc gì chẳng giải quyết được, bạn cũng không muốn bạn bè tìm cách "giúp đỡ" mình, đối xử ưu ái vơi mình chỉ vì họ biết họ kiếm được nhiều tiền hơn bạn.

Cách tốt nhất là giữ cân bằng cho tình bạn bằng cách đừng nói ra chuyện tài chính riêng tư.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3356 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm