Những câu hỏi nên làm rõ trước khi kết hôn

Bạn đang trong độ tuổi kết hôn và đã có một anh chàng hội đủ những tiêu chuẩn mà bạn mong muốn. Tuy nhiên để bạn đưa ra được quyết định hoàn toàn chính xác, bạn nên đặt ra 10 câu hỏi sau cho anh chàng của bạn.

Anh có muốn nói cho em biết về mối quan hệ trong quá khứ của anh?

Nếu anh ấy là một người hoàn toàn trong sáng và toàn tâm toàn ý với bạn anh ấy sẽ rất trung thực và khá cởi mở với bạn. Nếu anh ấy nói rằng anh ấy đã có một số mối quan hệ trước khi yêu bạn nhưng anh ấy không muốn nói về nó thì có thể anh ấy vẫn còn đang cố giấu đi nỗi đau dồn nén của mình. Còn nếu anh ấy nói anh ấy không có bất cứ một mối quan hệ nào trước bạn (trừ khi hai bạn cùng lớn lên và yêu nhau) thì bạn cần phải thận trọng hơn khi nghĩ đến bước đi quan trọng của cuộc đời mình.

Anh sẽ xử lý thế nào khi đứng trước nguy cơ khủng hoảng tài chính?

Thông qua câu trả lời của anh ấy bạn có thể nhận được bản chất con người và khả năng xử lý tình huống của anh ấy một cách chính xác. Và qua đó bạn cũng có thể biết được anh ấy có là người bị phụ thuộc vào người khác quá nhiều hay không.

hôn nhân

Anh nghĩ điều gì là quan trọng nhất trong một mối quan hệ?

Đây là một câu hỏi rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn biết được giữa hai bạn có đang cùng một quan điểm và một lộ trình xây dựng cuộc sống hôn nhân như nhau hay không.

Nếu anh phải giải thích với em thì lý do của anh là gì?

Với câu hỏi này bạn sẽ biết chính xác những gì anh ấy thích ở bạn và nó cũng có thể cung cấp cho bạn cơ hội để tìm ra những lý do xác đáng, đúng đắn nhất trong đời sống hôn nhân của mình!

Tại sao anh lại muốn kết hôn?

Nếu anh ấy đưa ra cho bạn hàng loạt những lý do vô lý đại loại như: "vì tất cả mọi người đều kết hôn nên anh cũng muốn kết hôn" hoặc anh ấy thô tục nói với bạn rằng: "kết hôn là cánh cửa cuối cùng giúp anh có thể quan hệ tình dục thoải mái – không mất tiền" thì bạn nên xem lại việc mình đã quyết định gửi gắm cuộc đời mình cho anh chàng này bởi vì thực chất anh chàng này không hề yêu bạn.

Anh sử dụng thời gian cuối tuần của mình như thế nào?

Đây là câu hỏi sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc và hiểu thêm rất nhiều về lối sống cũng như thị hiếu của anh ấy. Nếu anh ấy nói với bạn rằng anh ấy dành nhiều thời gian cho việc coi phim ảnh, nghe nhạc, đến các câu lạc bộ hoặc ăn uống… thì gần như anh ấy cũng đang giúp bạn nhận thấy sự quan tâm thực sự khi bạn có thời gian rảnh rỗi là gì. Hơn thế, khi biết được sở thích cũng như lối sống của anh ấy thì bạn có thể tùy cơ ứng biến để tránh cho mình những xung đột đáng tiếc trong cuộc sống.

Thời gian anh thức dậy vào buổi sáng là khi nào?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn điều chỉnh lại thời gian giấc ngủ về ban đêm cho anh ấy để giúp anh ấy sinh hoạt đúng giờ, giúp anh ấy điều chỉnh thời gian thức khuya để có thể dậy sớm hơn cùng tập thể dục với bạn như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe hơn.

Anh thường chú ý đến những điều gì?

Đây là một câu hỏi rất thú vị sẽ cung cấp cho bạn con đường ngắn nhất để tìm hiểu nội tâm của anh ấy. Bạn sẽ biết được anh ấy là kiểu người như thế nào, thích phiêu lưu mạo hiểm hay là những người sống tình cảm.

Anh có xem phim sex không?

Nếu anh ấy nói không thì chắc chắn đến 90% anh ấy là người đang nói dối và có lẽ bởi lý do anh ấy không muốn bạn đánh giá sai về con người anh ấy. Nếu anh ấy nói có và với thái độ dè chừng, để ý đến thái độ của bạn rồi kể cho bạn nghe một vài chi tiết trong những bộ phim ấy, sau đó anh ấy khuyến khích bạn xem cùng với anh ấy, bạn cũng đừng nên ngại ngần bởi vì thực tế anh ấy muốn bạn và anh ấy hòa hợp hơn trong chuyện chăn gối. Nhưng nếu là người đàn ông thấu suốt, anh ấy sẽ đặt câu hỏi cho bạn rằng liệu bạn có thoải mái không khi xem những bộ phim đó cùng anh ấy.

Anh nghĩ gì về cuộc hôn nhân của chúng ta?

Khi bạn hỏi anh ấy câu hỏi này, nếu câu trả lời của anh ấy thực sự mang lại cho bạn ý niệm về một cuộc sống hạnh phúc, ngọt ngào luôn có sự cảm thông, sẻ chia… cũng giống như suy nghĩ của bạn thì bạn có thể mỉm cười và hy vọng vào một cuộc hôn nhân thành công.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1150 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner