Những căng thẳng có lợi cho hôn nhân bạn cần biết

Có những kiểu căng thẳng lại giúp tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm. Hãy tìm hiểu và nhận diện những căng thẳng này trong cuộc sống hôn nhân của bạn.

Trong đời sống vợ chồng luôn xuất hiện những bất đồng dễ dẫn đến căng thẳng. Nếu bạn không nhận biết và tìm cách khắc phục kịp thời thì những căng thẳng này có nguy cơ đe dọa cuộc sống hôn nhân, đôi khi dẫn đến tan vỡ hạnh phúc.

Người khôn khéo sẽ là người biết coi những căng thẳng này là thử thách, động lực để đưa cuộc hôn nhân của mình càng ngày càng tốt đẹp, hạnh phúc hơn. Bạn hãy biết điều chỉnh mức độ vừa phải để cuộc sống hôn nhân của mình thêm hạnh phúc nhé!

Bất đồng trong việc nuôi dạy con

Khi có con, nhiều cặp vợ chồng hay mâu thuẫn, bất đồng hơn vì mệt mỏi, vất vả. Bạn nên nhớ khi chăm sóc và nuôi dạy con cái, bố mẹ luôn phải đồng thuận và chia sẻ cùng nhau mọi việc. Và chính việc bày tỏ những ý kiến bất đồng với đối phương trong việc chăm sóc con cái sẽ giúp hai bạn hiểu nửa kia cần mình làm những gì. Điều này cũng sẽ giúp hai bạn trở nên đồng thuận hơn.

Có thể vất vả, có thể khó khăn, có thể có những lúc căng thẳng nhưng sẽ chẳng còn điều gì ngọt ngào hơn khi cả 2 vợ chồng ngồi bên nhau nhìn con say giấc nồng. Đó cũng chính là thời khắc giúp gắn kết tình cảm vợ chồng.

Căng thẳng khi vợ chồng cạnh tranh nhau

Cuộc sống vợ chồng luôn cần những lần cạnh tranh lành mạnh. Nếu bạn không tin, có thể thử thách "đấu" với chồng bạn trong bất kỳ việc gì. Đơn giản như chơi game chung chẳng hạn, bạn sẽ thấy anh ấy phấn chấn như thế nào. Cạnh tranh lành mạnh sẽ giúp 2 bạn gần nhau hơn.

 

9 kiểu căng thẳng có tác dụng gắn kết cuộc sống hôn nhân 1

Căng thẳng vì quá khác biệt tính cách

Bạn là một người hướng ngoại, hòa đồng với tất cả mọi người và có rất nhiều mối quan hệ. Trong khi anh ấy lại là người hướng nội, luôn thích sự yên tĩnh một mình. Bạn lo lắng sự khác biệt này sẽ gây ra nhiều vấn đề nhưng hoàn toàn không phải vậy. Sự khác nhau ấy có thể lại là chất keo kết dính 2 bạn lại với nhau.

Điều cần làm để tránh mâu thuẫn là bạn và anh ấy có thể tự điều chỉnh chính mình. Bạn vẫn có thể gặp bạn bè nhưng có thể kéo anh ấy theo trong một vài buổi gặp gỡ và dành nhiều thời gian hơn ở bên anh ấy trong một buổi tối lãng mạn chỉ có 2 bạn với nhau. Điều này tạo nên sự khác biệt, từ đó góp phần thổi một làn gió mới vào không khí gia đình bạn, bù đắp những khoảng trống trong đời sống vợ chồng.

Căng thẳng vì chưa hiểu ý nhau trong giao tiếp hàng ngày

Không phải ai cũng có thể diễn đạt chính xác điều mình muốn một cách trôi chảy nhất và trong cuộc sống vợ chồng bạn cũng không thể tránh khỏi điều đó. Vì thế, thỉnh thoảng bạn cũng sẽ gặp phải những tình huống khó xử vì nửa kia không hiểu ý của mình. Việc cả hai bạn phản ứng vì không thấy hài lòng về nhau sẽ giúp giải tỏa những ấm ức dồn chứa. Dần dần mọi tâm ý của bạn và đối tác sẽ được hé mở và tình cảm của hai bạn sẽ thêm mặn nồng sau giây phút căng thẳng.

Bạn và anh ấy gặp khó khăn trong giao tiếp với nhau, không hiểu ý nhau, nhưng điều đó hoàn toàn không quan trọng. Bạn luôn có thể khắc phục điểm yếu này bằng tình cảm chân thành của mình. Đôi khi chỉ cần một ánh mắt chân thành, bạn cũng có thể nói nhiều hơn bất cứ lời nói nào.

Căng thẳng vì mâu thuẫn với bố mẹ chồng

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu là mâu thuẫn muôn thuở và nếu người trong cuộc không dung hòa được sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc gia đình.

Hãy nghĩ đến chồng của bạn và đừng bao giờ bắt anh ấy phải lựa chọn giữa bạn và mẹ anh ấy mà hãy luôn suy nghĩ rằng, bạn đang xây dựng một gia đình mới, thiết lập những mối quan hệ mới với một đại gia đình mới và làm điều đó bằng tất cả lòng chân thành của mình. Chắc chắn anh ấy sẽ nhận ra tấm chân tình của bạn và trân trọng bạn hơn ngay cả khi vẫn còn những mâu thuẫn nhỏ giữa bạn và mẹ anh ấy.

Căng thẳng về tình dục

Có thể bạn nghĩ đây là một điều đáng xấu hổ nhưng tình dục chính là một yếu tố quan trọng để giữ hôn nhân bền vững. Trong cuộc sống hôn nhân, sẽ không ít lần bạn rơi vào hoàn cảnh nhớ nhung, khao khát người bạn đời của mình và anh ấy cũng vậy. Sự khao khát này đôi khi trở nên căng thẳng khi không được đáp ứng.

Muốn căng thẳng tình dục không ảnh hưởng xấu đến cuộc hôn nhân của mình, đôi khi bạn cũng nên kìm hãm bản thân một chút để cho sự khao khát của anh ấy đạt đến đỉnh điểm. Đồng thời, bạn nên chuẩn bị một buổi tối lãng mạn bên anh ấy. Chính điều này sẽ giúp hâm nóng tình yêu của bạn và làm cho cuộc sống hôn nhân nhiều màu sắc hơn.

Căng thẳng khi xung đột vợ chồng

Xung đột giữa hai vợ chồng là một trong những yếu tố không thể thiếu trong hôn nhân. Không ai tự tin nói cả đời mình chẳng bao giờ cãi nhau với vợ/chồng. Nhưng điều đó không có nghĩa xung đột là điều gì xấu xa, ghê gớm và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống vợ chồng.

Trái lại, thông qua những cuộc cãi vã, tranh luận, bạn và người bạn đời có thể bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình. Từ đó sẽ hiểu nhau hơn và biết làm thế nào để đối phương hài lòng.

Căng thẳng vì vợ chồng phải tạm xa cách

Đây có thể là phép thử tốt nhất cho hôn nhân. Đôi lúc bạn cũng nên dành vài ngày để đi du lịch hay đi công tác và chính thời gian xa nhau ấy, tình cảm vợ chồng sẽ được hâm nóng bằng nỗi nhớ. Anh ấy sẽ vui mừng khi bạn trở về và cảm thấy yêu thương bạn hơn.

Căng thẳng về tài chính

Đây là căng thẳng thường gặp trong hôn nhân bởi hầu như cặp vợ chồng nào cũng có lúc gặp phải rắc rối về tài chính. Nhưng bạn yên tâm, chính những lúc khó khăn, 2 vợ chồng sẽ biết cách cùng nhau vượt qua và trân trọng tình cảm gia đình hơn, miễn là cả hai luôn đồng lòng và sát cánh bên nhau.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 712 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm