Nhắn tin nhiều dễ phá hỏng tình yêu

Việc “tấn công” bằng một loạt tin nhắn liên tục có thể giết chết một mối quan hệ đang trong quá trình tạo dựng. Chúng tôi sẽ nói với bạn khi nào cần tránh xa chiếc điện thoại cầm tay.

Không nên nhắn tin khi đang tức giận

Những tin nhắn ngẫu nhiên trở thành một phần quan trọng của việc hò hẹn và các chuyên gia có thể suy xét rằng tin nhắn đã vượt xa các cuộc gọi giữa nhiều cặp đôi. Thế nên, bạn không phải phân vân tại sao mình dễ bị đau đầu ngón tay khi bước vào một cuộc tình mới. Thế nhưng, hãy cẩn trọng: quá nhiều tin nhắn có thể khiến các chàng chạy trốn vì họ cảm thấy bị áp lực vì phải phản hồi ngay những tin nhắn nhận được.

Có một vài trường hợp mà tin nhắn có thể phá hoại một mối quan hệ khi mới vừa manh nha.

Sau buổi hẹn hò đầu tiên

Đây có thể chỉ là cố gắng liên lạc với một anh chàng nào đó sau buổi hẹn hò thú vị, nhưng nó hàm chứa một ý thúc giục. Chàng sẽ cảm thấy sợ vì đang bị bạn “truy đuổi”.

Khi đã quá say

Vì điện thoại không đồng hành với máy phân tích hơi thở nên bạn có thể ngăn mình gửi những tin nhắn chếnh choáng vì men rượu, đặc biệt với người bạn mới tìm hiểu. Việc trở nên quá săn đón, dễ dãi khiến người kia biết anh ta đã khuất phục được bạn mà không cần mất nhiều công sức.

Khi tức giận

Khi người yêu tự dưng “biến mất” không lý do, bạn sẽ rất tức giận nhưng việc gửi một tin nhắn với nội dung thẩm vấn “Tại sao anh không không gọi cho em?” khiến bạn rơi vào trạng thái bấp bênh. Tránh những tin nhắn tức giận khi đã yêu hay kết hôn cũng là điều cần lưu ý. Khi đã gửi đi, bạn không dễ gì xoá đi được. Cho dù đó có thể là câu đùa nhưng người kia cũng sẽ dễ hiểu theo hướng khác.

Khi cố gắng trở nên hài hước

Khi sắp đặt câu chữ, những lời mỉa mai, châm chọc và đùa cợt có thể trở thành tác nhân gây hấn. Một anh chàng công tử bột có thể đọc tin nhắn “Tối qua, Anh đã mất khả năng kiểm soát bản thân” nhưng có vẻ như bạn say và chỉ nhớ tới những hành vi ngớ ngẩn của anh ta.

Khi chọn nhắn tin là phương thức giao tiếp chính

Khi hai bạn có một mối quan hệ đang tiến triển, bạn có thể bị cuốn hút để ỷ lại vào những tin nhắn như một hình thức giao tiếp thường xuyên và không có gì sai khi làm như vậy. Thế nhưng, những cuộc đối thoại chán nản bằng tin nhắn cứ lặp đi lặp lại. Đồng thời những chàng trai sẽ thích các tin nhắn kiểu vắn tắt chứ không phải những lời động viên, chia sẻ, tâm sự nhiều về cuộc sống của cả hai.

N.M
Theo Cosmo

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1413 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm