Nhận biết đàn ông gia trưởng

phụ nữ rất sợ lấy phải những người đàn ông gia trưởng. Tuy nhiên, những dạng đàn ông này thường được "ngụy trang" rất khéo, vậy làm thế nào để nhận biết?

Lúc đầu, anh ta xuất hiện thật quyến rũ, anh ta hẹn hò với bạn, có những hành động quan tâm, chăm sóc và bảo vệ bạn, anh ta cũng là một người nổi bật giữa đám đông khiến bạn cả thấy thích thú khi được chàng hẹn gặp. Tuy nhiên, có rất nhiều cô gái mù quáng không phân biệt được giữa sự quan tâm chăm sóc và sự  chiếm đoạt, sở hữu. Nên nhớ, một tình yêu đẹp là một tình yêu có sự chăm sóc lẫn nhau chứ không phải là sự sai bảo, ra lệnh.

Dấu hiệu 1: Anh ta phê bình tất cả những gì bạn làm

Ngoại trừ việc anh ta muốn giúp đỡ bạn, chỉ cho bạn lỗi sai để sửa đổi thì việc anh ta phê bình bạn thể hiện sự ngạo nghễ, muốn mình ở vị thế trên, muốn mọi thứ của bạn đều được kiểm soát và phải thông qua anh ấy. Vì vậy, anh ta không ngại ngần phê bình bạn thay vì những cách góp ý một cách nhẹ nhàng và lịch sự.

Tình huống cụ thể: “Trong khi đang ăn tối với một người đàn ông mà tôi đã hẹn hò được vài tháng, anh ta bảo muốn chỉ cho tôi vài điều. Và bạn biết không, anh ta dạy cho tôi cach tôi nên ăn uống thế nào cho lịch sự. Và bạn biết không, anh ta là người Anh nên anh ta không biết cách cầm dĩa và dao theo phong cách Mỹ như thế nào, vậy mà lại cứ phê bình tôi là cách ăn không đúng và muốn tôi phải làm theo anh ta. Với anh ta mọi thứ theo phong cách Anh mới là chuẩn mực, trong khi đó tôi lại là người Mỹ” - Monica, 26 tuổi.

Người gia trưởng thường làm mọi việc theo ý mình...

Dấu hiệu 2: Anh ta nói bạn nên làm gì với cơ thể của bạn

Ngoài việc anh ta quan tâm đến cách bạn ăn, tư thế nhảy của bạn, ngăn cản bạn không nên  xăm mình, anh ta còn muốn bạn phải ăn mặc và chăm sóc cơ thể theo cách của anh ta. Đó thực sự là một người đàn ông gia trưởng và muốn thống trị.

Tình huống cụ thể: “Tôi đã từng hẹn hò với một người đàn ông cấm tôi sử dụng tóc giả. Anh ta là cái gì mà muốn tôi phải nghe theo lời anh ta trong cả cách ăn mặc và trang điểm như vậy chứ?”. - Linda, 23 tuổi.

Dấu hiệu 3: Anh ta cấm bạn giao tiếp với bạn bè

Người đàn ông gia trưởng thường không muốn bạn gái mình có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội. Trong mắt anh ta thì tụ tập bạn bè chỉ là những hành vi vô bổ của những người nhàn rỗi. Anh ta thường nói không tốt về bạn bè của bạn. Ngoài ra, anh ta cũng không thích đi thăm họ hàng và người thân của bạn.

Tình huống cụ thể: “Ở tuổi 20, tôi đã đính hôn với một người đàn ông ghê gớm, anh ta thậm chí còn không cho tôi ngồi ở quán bar với người bạn gái thân thiết của mình. Thật không thể chịu đựng nổi” - Lisa, 24 tuổi.

Anh ta không thích bạn có những mối quan hệ khác ngoài xã hội...

Dấu hiệu 4: Anh ta không thích bạn có những sở thích cá nhân

Người đàn ông gia trưởng thường sợ phụ nữ giỏi hơn mình, vì vậy anh ta không khuyến khích bạn học tập, chơi thể thao, học nhảy, xem ca nhạc. Anh ta chỉ muốn anh ta là nhất trong lòng bạn.

Tình huống cụ thể: “Sau 5 năm ở nhà nội trợ làm một người vợ tốt, tôi quyết định đi học để lấy bằng thạc sỹ. Tôi thực sự hứng thú với môn học và trường lớp.  Tuy nhiên, chồng tôi thì không như vậy. Anh ấy bảo tôi phải dừng học vì không muốn tôi học xong kiếm được nhiều tiền hơn anh ấy. Tôi thực sự cảm thấy khó nghĩ và cuối cùng quyết định không thể nghe theo lời một người đàn ông gia trưởng như vậy”. - Susan, 34 tuổi.

Dấu hiệu 5:  Anh ấy không tin tưởng bạn

Anh ấy nghĩ rằng bạn không thể tự lực làm việc gì đó một mình, vì thế khi bạn ngỏ ý muốn đi học lái xe thì anh ấy không đồng ý. Anh ta cho rằng bạn chỉ nên làm những việc nội trợ hơn là ra ngoài xã hội lao động và cống hiến. Khi anh ấy không tin tưởng vào năng lực của bạn như vậy thì chứng tỏ rằng bạn không bao giờ là người tri kỉ của anh ta.

Tình huống cụ thể: “Tôi lên kế hoạch để có một vài ngày nghỉ cho thoải mái. Khi tôi liệt kê những đồ ăn cần mua thì ngay lập tức anh ta phản đối và bảo tôi sẽ chẳng thế nấu nướng hay làm được món gì ra hồn. Và cuối cùng là, khi tôi đi chợ về thì anh ta tự mang đồ vào bếp nấu một mình kèm theo lời than vãn răng tôi chẳng biết sử dụng bất kì đồ gì trong nhà. Thật không thể chịu đựng được" - Marry, 32 tuổi


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1805 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm