Người đàn bà khôn ngoan???

Người đàn bà khôn ngoan không quản chồng khắt khe quá, vì có muốn quản cũng không được. Tự do đối với đàn ông là cực kỳ quan trọng, nếu bị quản gắt gao quá, đàn ông sẽ bất cần tất cả để dành lấy tự do. Vả lại, đàn ông chỉ có thể nô lệ tình yêu chứ không nô lệ đàn bà.

Quản lý tài chính của chồng chặt chẽ quá không phải là người đàn bà khôn ngoan. Vì quản lý chặt quá thì chồng sẽ thành lập quỹ đen mà quỹ đen của đàn ông là bao nhiêu thì đàn bà không tài nào biết được. Vả lại, nếu không có tiền trong túi thì người đàn ông trở thành hèn mọn và như thế thì "xấu chàng hổ ai".

Nói nhiều chắc chắn không phải là người đàn bà khôn ngoan, vì đó là cái thói mà đàn ông ghét nhất. Các nhà thơ ví lời nói người đẹp như châu ngọc mà châu ngọc thì chắc chắn là không nhiều lắm. Trong tứ đức của đàn bà chữ "ngôn" còn đứng trước cả chữ "hạnh". Bởi người đàn bà tầm thường không biết nói thế nào là hay, nói đến đâu là vừa.
Khóc nhiều cũng không phải là người đàn bà khôn ngoan. Người ta ví nước mắt đàn bà như mưa mà mưa thì không nên nhiều quá. Mưa lần đầu thì mát mẻ, mưa thêm lần nữa đã hơi thừa, mưa lần thứ ba thành tai hại.
Người đàn bà khôn ngoan không gửi gắm niềm tin vào cơm hộp và các món ăn nấu sẵn, vì nếu thế thì các bà vợ sinh ra để làm gì?
Người đàn bà không đem chồng so sánh với người đàn ông khác, không kể chuyện giỏi giang của những ông chồng khác trước mặt chồng mình, vì như thế là có ý khinh chồng, mà đàn ông có thể chịu khổ chứ không thể chịu nhục.
Người đàn bà khôn ngoan không quá tin tưởng vào tờ giấy đăng ký kết hôn. Vì tờ giấy đó không giúp họ giữ được chồng. Tờ hôn thú chỉ có giá trị khi vợ chồng thực sự yêu nhau, song tình yêu không sinh ra và không được che chở bằng một tờ giấy mà phải được nuôi dưỡng bằng sự quyến rũ của người đàn bà và sự chinh phục của người đàn ông. Một khi sự nhàm chán xuất hiện thì tình yêu hấp hối. Vì thế người đàn bà khôn ngoan  không khiến cho chồng phải nhàm chán.
"Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng"
Và "Thật thà như thể lái trâu"
"Thương nhau như thể nàng dâu, mẹ chồng"
Cho dù dân gian đã có những câu ca như thế nhưng đàn bà khôn ngoan không lê la nói xấu mẹ chồng và bà cô bên chồng. Sống hoà thuận được với cả mẹ chồng lẫn bà cô bên chồng mới thật sự là người đàn bà khôn ngoan.

 

AC(Sưu tầm)

 


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3045 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner