ngoại tình và những sự thật khó nhận biết

Hãy xem sự thật đằng sau 10 lý do lừa dối để biết cách bảo vệ hạnh phúc gia đình. Nếu bị phát hiện, cách tốt nhận là thú nhận, đây là cơ hội để bạn chuộc lỗi và cứu vớt mối quan hệ hiện tại.

Nhưng nếu bạn cảm thấy an toàn tuyệt đối và không thể bị phát hiện… thì cũng có lý do để che giấu đấy.

Không coi là lừa dối nếu không bị phát hiện

Nếu sự lừa dối của bạn mãi mãi là bí mật chỉ bạn mới biết, bạn lựa chọn sex an toàn, như vậy có đươc coi là ngoại tình hay không? Điều này quyết định bởi chính bạn, nếu bạn thực sự cho rằng sóng gió đã qua, hãy bỏ qua.

Rất nhiều người không cảm thấy sai trái khi bản thân ngoại tình. Dù người lương thiện nhất cũng vậy là sai, nhưng khi rơi vào cái vòng luẩn quẩn, cảm giác dần thay đổi và giữa hai người dần mất đi một yếu tố quan trọng đó là sự tôn trọng.


bí mật ngoại tình 1

ngoại tìnhgia đình thiếu trọn vẹn

Nam và nữ có cách nhìn khác biệt trong vấn đề này. Hành vi ngoại tình của phái nữ cho thấy họ không mấy thỏa mãn về hôn nhân. Tuy nhiên, người đàn ông dù rất yêu vợ, hạnh phúc trong cuộc sống chăn gối, nếu có cơ hội vẫn không bỏ qua chuyện ngoại tình. Một cuộc điều tra cho thấy, 56% nam giới ngoại tình dù có gia đình hạnh phúc, đồng quan điểm này nữ giới chỉ có 34%.

ngoại tình phải có “chuyện ấy”?

Một vài vụ ngoại tình có liên quan tới sex và nếu càng bị cấm đoán thì chuyện đó càng trở nên hấp dẫn.

Tuy nhiên, chuyện ấy không phải là lý do duy nhất để chúng ta nói dối hay ngoại tình bởi ngoại tình là một cách để người ta tìm thấy cái điều mà cuộc hôn nhân của họ không có. Thậm chí họ ngoại tình cốt chỉ để tìm lại cái gì đã mất, những điều đã có khi họ trẻ và đặc biệt có người không biết họ đang nói dối.

Ngoài ra, một số người ngoại tình vì những người bạn đời quá hoàn hảo.

Ăn phở vì hết yêu cơm?

Đa số những người khi bị phản bội đều nghĩ như thế nhưng không phải tất cả đều như vậy.

Một số người tách riêng chuyện ấytình yêu nên họ coi chuyện ngủ chung giường với ai khác ngoài cơm không ảnh hưởng gì tới tình cảm của họ dành cho bạn. Nói chung, đàn ông có xu hướng có các cuộc tình ái có sex chứ không có tình yêu. Tuy nhiên, dù nói thế nào thì khi ngoại tình anh ấy đã không còn tôn trọng bạn để làm theo những cam kết mà cả hai đã đưa ra.

Nam giới dễ ngoại tình hơn

Điều này đã trở thành quá khứ. Ngày nay nguyên nhân dẫn đến ngoại tình của nam và nữ đều giống nhau đó là tính có mới nới cũ. Nữ giới thích biện minh do sự sai trái này với lý do: Một khi người bạn đời đã không còn tôn trọng, mình cũng có tư cách làm điều này!

Dù muốn hay không, khi ngoại tình nữ giới thường có gánh nặng nhất định hơn nam giới bởi họ dễ cảm thấy tội lỗi, day dứt. Một nghiên cứu cho rằng, khả năng nói dối của phái nữ tốt hơn vì vậy khả năng họ bị bắt quả tăng cũng ít hơn.

Lên giường với người cũ không thể coi là ngoại tình?

Người có hành vi ngoại tình thường cảm thấy an toàn hơn khi lên giường với người yêu cũ, họ cho rằng mối quan hệ đã chia cắt sẽ giảm bớt phức tạp hóa so với người mới. Thực tế là hoàn toàn sai lầm. Người cũ sẽ cho rằng bạn muốn nối lại tình xưa. Điều này dễ dàng bị phát hiện hơn là lên giường với người lạ.

40% mối tình ngoài luồng của đàn ông đến từ nơi công sở

“Thường thì người phụ nữ mà chồng bạn ngoại tình nơi công sở là người luôn ca ngợi, quan tâm, và đánh giá cao thành quả làm việc của anh ta”. Đó cũng là lý do người vợ khéo léo phải biết đề cao vai trò của chồng mình. May mắn rằng việc ngoại tình nơi công sở có dấu hiệu rất rõ ràng. Nếu chồng bạn thường khen ngợi một nữ đồng nghiệp nhiều hơn bình thường, bạn nên cẩn trọng và quan tâm tới anh ấy nhiều hơn.

ngoại tình có là một căn bệnh khó chữa?

Điều này hoàn toàn có thể, nhưng không phải chắc chắn. Nếu một người bạn đời không từng chung thủy với mỗi cuộc tình đã qua và không có cơ hội để chàng ta tỉnh ngộ thì hãy dè chừng, sự thiếu chung thủy với bạn chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Thú nhận thành thực khi có hành vi ngoại tình

Nếu bị phát hiện, cách tốt nhận là thú nhận, đây là cơ hội để bạn chuộc lỗi và cứu vớt mối quan hệ hiện tại. Nhưng nếu bạn cảm thấy an toàn tuyệt đối và không thể bị phát hiện… thì cũng có lý do để che giấu đấy.

Sự thú nhận có thể đả kích và phá hủy niềm tin người ấy dành cho bạn. Quan trọng hơn hãy làm rõ tại sao bạn lại để điều này bắt đầu? Bạn đạt được gì trong mối tình vụng trộm? Bạn có thể đạt được điều đó từ bạn đời của mình hay không?

Lý do tồi tệ nhất là nói ra điều muốn nói, bạn sẽ nhẹ nhõm hơn và giảm bớt tội lỗi bản thân nhưng sự đau khổ mà người ấy phải chịu đựng sẽ tăng lên bội phần.

ngoại tình không sex?

Mối đe dọa lớn nhất của một cuộc hôn nhân là sự không chung thủy về cảm xúc giữa những người không nhận thức được rằng họ đã vượt qua giới hạn tình cảm thông thường để chuyển sang tình yêu lãng mạn. Hơn 80% thường bắt đầu bắt đầu với bồ bằng mối quan hệ bạn bè hay đồng nghiệp.

Một bản nghiên cứu cho thấy 50% những người phụ nữ và 62% đàn ông không chung thủy có liên quan tới một ai đó trong công việc.

ngoại tình cứu giúp hôn nhân

Đó chỉ là lý do biện minh cho những kẻ lỡ ngoại tình. Hành vi ngoại tình đồng nghĩa với sự phản bội, lừa dối và đánh mất lòng tin tưởng, gây rạn nứt tình cảm và là vết thương khó hàn gắn trong hôn nhân.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 632 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner