Nên làm gì khi bị chồng phản bội?

Ngay cả người điển trai như Robert Pattinson cũng có lúc bị người yêu phản bội và hiểu thế nào là thế giới đau thương. Những cách sau giúp bạn sống sót đi qua thế giới đó.

Nên tìm hiểu (ít nhất là một chút) về sự thật bẩn thỉu

Anh gặp cô ta ở đâu? Chuyện này diễn ra trong bao lâu rồi? Hai người có làm chuyện đó trên giường của tôi không? Anh có tự bảo vệ không?... Bạn không nhất thiết phải biết tường tận, tỉ mỉ mọi việc, nhưng để có thể đưa nỗi đau vào quá khứ, bạn cần ít nhất một cơ hội ngồi xuống nói chuyện với anh ta và tìm hiểu những thông tin mình cần biết.

Đó là cách tốt để bạn đóng lại những băn khoăn đang đeo đẳng lòng mình. Nếu bạn không làm vậy, hàng loạt những câu hỏi anh ta đã làm điều này, điều kia chưa sẽ bám theo bạn không rời.

Trái lại, hãy tránh xa những câu hỏi có cụm từ “hơn tôi” như: “Cô ta có xinh hơn tôi không? Cô ta quyến rũ hơn tôi à? Cô ta gầy hơn tôi? Cô ta giỏi giang hơn tôi?...”. Bởi nếu anh ta khẳng định người đàn bà kia hơn bạn, đó sẽ là lưỡi dao cứa vào con tim khốn khổ của bạn. Nếu anh ta nói bạn hơn người thứ ba kia, bạn sẽ lại tiếp tục nghi vấn “nếu thế thì tại sao anh lại đối với tôi như vậy”.

Giữ mồm giữ miệng

phụ nữ có nhu cầu chia sẻ rất lớn, để thấy lòng nhẹ nhõm. Nhưng nếu với ai quen biết bạn cũng ngồi kể lể thì lại chính làm khó cho mối quan hệ của bạn sau này, nếu cuối cùng hai người quyết định làm lại cùng nhau. Chỉ nên chọn 1-2 cô bạn gái thân, người bạn cảm thấy tin tưởng, người có thể lắng nghe câu chuyện của bạn mà không phán xét, người sẽ giữ được bí mật cho bạn, để trút bỏ nỗi lòng.

Nếu bạn để cho cả thế giới biết anh ta đã phản bội bạn, cả thế giới sẽ “ném đá” anh ta, như vậy, cơ hội tha thứ cho anh ta của bạn là rất thấp.

Đừng làm thám tử

Nếu bạn vẫn muốn cứu vãn mối quan hệ, hãy tin rằng chắc chắn chẳng có lợi lộc gì nếu cố gắng rình mò, theo dấu vết ngoại tình qua tin nhắn điện thoại, email, nick chat, các hóa đơn, thẻ tín dụng... Đào bới mọi việc khiến bạn bế tắc trong một tình trạng không mấy lành mạnh, sự giận dữ, rình mò ngăn tâm hồn bạn khỏi sự thư thái, bạn không thể tìm thấy niềm vui. Và nếu tìm ra điều gì đó, bạn lại tổn thương thêm lần nữa.

Khóc như trẻ con

Chẳng nỗi đau nào như nỗi đau bị người khác phản bội, đặc biệt khi đó là người gần gũi nhất của mình. Bạn đừng ngại trèo lên giường, co ro trong tư thế của một thai nhi nằm bụng mẹ mà gào khóc cho thỏa.

Vượt qua nỗi đau bị cắm sừng

Chuyên gia tâm lý Elizabeth Lombardo, tác giả cuốn “A Happy You: Your Ultimate Prescription for Happiness” cho rằng, bạn sẽ phải trải qua những giai đoạn cảm xúc giận dữ, đau buồn. Hãy thừa nhận rằng đây là thời điểm khó khăn và cho phép bản thân được gào khóc”.

Im lặng khi cơn giận đã nguôi đi

Bạn sốc. Bạn tổn thương. Bạn hoang mang, bối rối. Nhưng cho dù bạn cố gắng hét vào mặt anh ta hay ném lên tường Facebook những lời chỉ trích về việc anh ta đểu cáng đến mức nào, hãy tin rằng, tốt hơn cả vẫn là bạn giữ nguyên một thái độ im lặng.

Bạn sẽ không nói gì với anh ta cho đến khi hết cơn sôi máu. Lombardo cho rằng, khi đang stress nặng, chúng ta rất nóng và có thể nói ra những điều gây hối hận về sau.

Đừng sao lãng bản thân, hãy chăm sóc mình nhiều hơn

Bạn cần có năng lượng để vượt qua giai đoạn này. Hãy nghỉ ngơi, ăn chút gì đó thực sự có dinh dưỡng, tập thể dục. Theo ý kiến chuyên gia, khi bạn bị stress nặng và đặt khủng hoảng tình cảm lên hàng đầu, bạn càng khó vượt qua hơn. Hãy cố gắng tìm cách đối diện với toàn bộ sự thật, sẽ có ích cho trái tim đang tan vỡ của bạn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2252 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm