Nên làm gì để cải thiện quan hệ mẹ chồng – nàng dâu?

Mẹ chồng luôn là nỗi sợ hãi ám ảnh lớn đối với phần đông các cô gái. Tuy nhiên, hóa giải xung đột với mẹ chồng không khó như phụ nữ vẫn nghĩ.

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích để cải thiện quan hệ mẹ chồng – nàng dâu.

Yêu thương và chung sống hòa thuận

Trên thực tế, môi trường gia đình có ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu. Đối với các bà mẹ chồng, con dâu tuy là con gái của nhà người khác, nhưng được gả cho con trai của họ, tự nhiên cũng trở thành người một nhà.

mẹ chồng nàng dâu

Bố mẹ thương con trai, con trai thương bố mẹ, con dâu cũng nên được nhận sự đối xử giống như vậy. Trên thực tế, một gia đình tốt, tình yêu giữa các thành viên vơi nhau được thể hiện ở sự bình đẳng, tôn trọng, thấu hiểu và bao dung. Là phận làm con, các nàng dâu nên chủ động rút ngắn khoảng cách với bố mẹ chồng. Bởi chỉ có tấm lòng chân thành và sự quan tâm, yêu thương mới tạo ra không khí ấm cúng, hạnh phúc cho một gia đình.

Nghe lời người lớn

Cho dù con dâu tài giỏi, tháo vát ở ngoài xã hội như thế nào, thì khi trở về nhà, họ cũng là phận con cái, cần phải kính trọng và hiếu thảo với bố mẹ chồng. Đức tính này sẽ khiến hình ảnh của các nàng dâu trở nên đẹp hơn trong lòng những vị phụ huynh khó tính.

Không thể phủ nhận, giữa mẹ chồng và nàng dâu dễ nảy sinh mâu thuẫn và bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, trong những tình huống như thế, các cô con dâu tuyệt đối đừng trực tiếp phản đối ý kiến của bậc trưởng bối, thay vào đó, hãy tỏ ra đồng tình và tìm cơ hội khác để thuyết phục mẹ chồng một cách thật khéo léo.

Tìm kiếm điểm chung trong tính cách

Tính tình hòa hợp là điều kiện lý tưởng để mẹ chồng và nàng dâu chung sống hòa thuận dưới một mái nhà. Đừng cho rằng, đây là một chuyện không tưởng, bởi nó hoàn toàn có thể bồi đắp theo thời gian.

Trong cuộc sống thường ngày, con dâu nên chú ý những thói quen sinh hoạt, sở thích cá nhân của mẹ chồng, từ đó tìm ra những điểm tương đồng giữa hai người và chủ động chia sẻ điều này với mẹ chồng.

Loại bỏ tính cách nhỏ nhen

Giữa con gái và mẹ ruột còn thường xuyên nảy sinh bất hòa, huống hồ là giữa con dâu và mẹ chồng. Muốn hóa giải thực tại đau đầu này, các nàng dâu cần coi mẹ chồng là người một nhà, chủ động trò chuyện và tạo dựng mối quan hệ thân thiết.

Xem mẹ chồng là người dưng, thậm chí có thái độ vô lễ với người lớn trong nhà là cách nhanh nhất để các nàng dâu làm xấu hình ảnh của mình trong mắt gia đình chồng.

Người đàn ông có trọng trách điều hòa mối quan hệ giữa mẹ và vợ

Người đàn ông chính là sợi dây liên kết giữa mẹ chồng và nàng dâu. Trên thực tế, sự công bằng tuy là quan trọng, nhưng sử dụng tình cảm lại càng quan trọng hơn. Nếu như người đàn ông không hiểu được điều này, thì sẽ luôn luôn khiến quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu trở nên căng thẳng. Có đôi khi, phê bình góp ý vợ trước mặt mẹ, hoặc hùa theo mẹ để làm bà vừa lòng lại là lựa chọn thông minh. Trong trường hợp như thế, nàng dâu cần tinh ý nhận ra ngụ ý của chồng, chủ động “xuống nước” để giữ không khí êm ấm trong gia đình.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 426 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm