Năm lý do có chồng mà vẫn "đói yêu"

Cứ ngỡ rằng vợ chồng lấy nhau rồi thì chuyện gối chăn diễn ra như… cơm bữa. Điều đó có thể đúng, nhưng là ở giai đoạn đầu của cuộc hôn nhân.

Cặp đôi nào may mắn thì sẽ tiếp tục duy trì sinh hoạt tình dục thường xuyên mặc dù mật độ có thể phần nào giảm sút.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thì có nhiều, nhưng tựu trung lại là do 5 lý do sau.

1. Bị từ chối

"Đói sex" khi lập gia đình không phải là chuyện hiếm của nhiều người. Ảnh minh họa

Sau khi người bạn đời nói: “Hôm nay nghỉ thôi em”, hoặc: “Anh không có hứng lắm”… thì cái tôi tự trọng của người nghe bị tổn thương và hậu quả là cô ấy không hề đòi hỏi thêm nữa.

Di chứng này để lại cả những lần sau, các nàng sợ lại tiếp tục bị từ chối thì xấu hổ không còn gì bằng. Thậm chí, khi chàng đề nghị, có khả năng đến lượt nàng nói: “Không, cám ơn!” để… trả thù.

2. Anh ấy chẳng còn thấy vợ hấp dẫn nữa

phụ nữ, ai cũng mang trong mình một mối bận tâm lớn về vẻ bề ngoài, chỉ cần bàn cân nhích lên một chút là họ cảm thấy lo lắng và nghĩ rằng mình chính là người phụ nữ… béo nhất trần gian. Sự lo lắng này là có căn cứ, đơn giản bởi không chỉ phụ nữ mà cả đàn ông cũng rất quan tâm đến ngoại hình của người bạn đời.

Nhiều chàng tỏ ra ngán ngẩm khi cô người yêu xinh xắn, bé nhỏ ngày xưa của mình khi làm vợ thì xồ xề to béo, chẳng biết chăm sóc gì cho bản thân. Và một khi chàng đã không còn khoái nữa thì sex trở thành… thảm họa. Dần dà, phụ nữ bị "đói sex".

3. Chàng quá lười làm việc nhà

Chuyện tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại hóa thành to. Khi lấy chồng, ban đầu người phụ nữ nào cũng nghĩ rằng mình sẽ toàn tâm toàn ý làm người nâng khăn sửa túi cho chàng, giúp chàng những việc nhỏ nhặt để chàng chuyên tâm vào việc… đại sự.

Nhưng rồi dần dần, lý tưởng đó bị phai mờ và bạn bắt đầu muốn được chàng chia sẻ việc nhà nhiều hơn. Nhiều chị em lấy sex ra làm phần thưởng khi chồng rửa bát, giặt giũ… và họ sẽ cảm thấy thật sự bực mình khi chỉ một tay mình làm hết những công việc vặt vãnh trong gia đình. Sự bực mình đó khiến cảm hứng yêu đương giảm sút.

Người vợ từ chối sex với chồng như một hình thức trừng phạt. Và hậu quả là chính họ cũng không được đáp ứng nhu cầu “yêu đương” của mình.

4. Nhu cầu mỗi người mỗi khác

Và vấn đề nằm ở chỗ thật khó khăn để hòa hợp được với nhau. Chẳng hạn, chàng thích được ái ân một cách bạo liệt và hoang dã trong khi nàng lại mong những màn yêu đương thật êm ái, nhẹ nhàng.

Cũng có khi ngược lại, sự nhiệt tình thái quá của các bà vợ khiến những anh chồng hốt hoảng không biết phải chiều chuộng như thế nào cho đúng. Trong những trường hợp này, cực khoái là một điều xa xỉ và khó khăn.

Người ham hố nhiều cảm thấy như mình bị xúc phạm, còn người ôn hòa hơn thì day dứt, áy náy, có khi sợ hãi bởi không thể đáp ứng được người kia. Và cứ thế, sex thưa dần.

5. Chàng chỉ muốn sex, chẳng muốn ôm

Có một thực tế rất thú vị là phụ nữ có nhu cầu được ôm ấp cưng nựng còn đàn ông có nhu cầu chung đụng thể xác nhiều hơn. Chính bởi điều này mà khi lên giường, các chàng muốn lao ngay vào “cái việc ấy” trong khi chị em lại khao khát được nằm yên trong tay chàng để cảm nhận sự ấm áp, sự chở che và những bắp thịt rắn chắc của chàng.

Việc chàng không hiểu nhu cầu đó của chị em, không ôm ấp âu yếm chị em khiến chị em ít cảm nhận được sự gần gũi, yêu thương của người bạn đời. Cảm giác hụt hẫng và buồn phiền xâm chiếm, kết cục là họ khó lòng cởi mở với sex.

Theo Eva


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1050 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm