Mệt với chồng còn hơn với sếp

Nếu bạn muốn thư giãn thì hãy đến nơi làm việc thay vì nghỉ ngơi ở nhà, bởi một ông chồng sẽ gây căng thẳng hơn một ông sếp rất nhiều, theo một nghiên cứu ở Hà Lan.

Philips, hãng sản xuất thiết bị điện tử và y tế của Hà Lan, đã tiến hành thăm dò với 3.000 đàn ông và đàn bà. Kết quả cho thấy các ông chồng dễ khiến vợ tăng huyết áp. 58% số phụ nữ được hỏi nói rằng người yêu hay bạn đời của họ chính là kẻ khiến cho họ bị áp lực. Chỉ 43% nói rằng áp lực đến từ người quản lý ở nơi làm việc. 18% phụ nữ cho biết chính đức ông chồng làm họ thêm stress trong cuộc sống, trong khi chỉ 12% đàn ông nói như vậy.

Giáo sư Cary Cooper, nhà tâm lý sức khỏe thuộc Đại học Lancaster (Anh), cho biết rằng dường như các quý ông đang mang những vấn đề gây đau đầu ở nơi làm việc về nhà.

 

Không đâu bằng nhà mình,
nhưng nếu bạn muốn tâm trạng dễ chịu hơn thì hãy đến nơi làm việc.


Nỗi lo mất việc trong giai đoạn khủng hoảng khiến cho vấn đề ngày một nghiêm trọng hơn. Cary nói: “Một chiến lược đối phó khi người ta cảm thấy không an toàn là trút lên bạn đời. Một trong những nguyên nhân gây stress là tình trạng làm việc thêm giờ. Nếu bạn liên tục làm việc trong nhiều giờ kéo dài, điều đó sẽ phá hủy sức khỏe cũng như mối quan hệ của bạn trong gia đình”.

Vừa phải đi làm kiếm tiền vừa thu vén gia đình, phụ nữ chịu nhiều áp lực hơn nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ lại đương đầu với nó tốt hơn, chủ yếu bởi họ thấy dễ bộc bạch với người khác về cảm xúc của họ. Cuộc thăm dò cho thấy phụ nữ lo lắng về cân nặng nhiều hơn là tiền lương kiếm được. Một nửa trong số họ nói rằng cân nặng rất quan trọng với sức khỏe, so với 27% lo lắng về thu nhập.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1585 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm