Mặt lợi của li dị

Nếu cuộc hôn nhân của bạn đến bên bờ vực buộc phải giải quyết tại tòa án thì cũng đừng quá buồn. Một số điều khám phá mới sẽ cho bạn cái nhìn mới hơn về cuộc sống sau khi ly dị.

Trong cuốn sách Falling apart in one piece, Stacy Morrison – Tổng biên tập một tờ tạp chí nổi tiếng, người đã trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ là là mẹ đơn thân của một bé trai đã chia sẻ những trải nghiệm sau khi ly dị.

Lấy anh ta không có nghĩa là bạn có thể hiểu toàn bộ về anh ta

“Trước đây, tôi đã nghĩ rằng khi lấy người đàn ông tôi yêu, là tôi có thể hiểu mọi ý nghĩ của anh ta, nhưng sau đó tôi biết mình đã nhầm. Sống cùng một người, thuộc về nhau và là một phần của nhau nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn sẽ biết rõ về con người thật của người ta. Đó cũng chính là lý do khiến tôi và Chris ly hôn, và tôi không mong tái hợp”.

Ly dị khiến bạn trở nên bình tĩnh hơn

Trước khi ly dị, tôi là người nóng tính, và hay nói. Tôi có thể nói tới 10,000 từ một phút và luôn không tin vào các cơ hội trước mắt. Thế nhưng, sau khi ly dị, tôi đã trở nên trầm tính hơn rất nhiều. Ngoài ta, tôi còn cảm thấy tự tin vào khả năng của bản thân và khá tự lập trong cuộc sống.

Ly dị con cái là người thiệt thòi nhất...

tình dục sau khi ly dị tốt hơn trước rất nhiều

“Sau 13 năm ly dị, một điều tuyệt vời là tôi đã tìm được người đàn ông yêu thương tôi thật sự, tôi cảm thấy khả năng về “chuyện đó” của tôi đã tăng lên đáng kể. Đó là điều rất tuyệt vời. Bất cứ người phụ nữ nào cũng sẽ cảm thấy khả năng “chuyện ấy” của mình có bước tiến đáng kể khi đến với “tập hai”.

Tiêu chuẩn bạn đời thay đổi

Một điều thường thấy ở những người đã trải qua đổ vỡ là khi đi tìm “tập hai” sẽ đòi hỏi các tiêu chuẩn khác và phải hơn “tập một”. Một khi bạn đã dám đối đầu với dư luận về việc ly dị thì bản lĩnh của bạn sẽ không cho phép bạn lấy một người thua kém "tập một".

“Tiêu chuẩn người bạn đời của tôi sau khi ly dị đã cao hơn rất nhiều và tôi không bao giờ để ý đến những người đàn ông gia trưởng, luôn bắt tôi phải làm theo ý anh ta” - Stacy Morrison chia sẻ.

Rất nhiều phụ nữ chọn cách làm mẹ đơn thân...

Vẫn sẽ tiếp tục kết hôn

Ly dị nghĩa là kết thúc cuộc hôn nhân với người cũ và đi tìm người mới phù hợp hơn chứ không có nghĩa là bạn sẽ ly dị để sống cô đơn suốt đời. Vấn đề là khi nào bạn tìm được người phù hợp mà thôi.

Khả năng nhìn người của bạn sẽ tốt hơn

“Chắc chắn là khi đã trải qua đổ vỡ, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống và vì thế  khả năng nhìn người của bạn sẽ tốt hơn lần trước rất nhiều, bạn sẽ không dễ  “bị lừa” như trước nữa” - Stacy Morrison khẳng định.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1847 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner