Lý do nên chia sẻ mọi thứ với bạn đời

Nhiều người cho rằng, vợ chồng chỉ nên chia sẻ những thứ liên quan đến đời sống chung, không nhất thiết phải cái gì cũng nói cho nhau. Nhưng điều này có thể dẫn đến việc bạn bị người bạn đời của mình hiểu lầm, hoặc bạn phải giải thích rất mệt mỏi khi có những việc không rõ ràng.

Ngay chính việc bạn không chịu chia sẻ với người bạn đời của mình cũng có thể khiến anh ấy có lý do để giữ những việc riêng và không chịu chia sẻ với bạn. Dưới đây là 5 lý do bạn nên nói mọi thứ với chồng:

Giữa vợ chồng cần phải duy trì sự thành thật trong các mối quan hệ

Trước hết, bạn cần phải thành thật với chồng mọi lúc mọi nơi. Không có lý do chính đáng cho một lời nói dối, dù có biện hộ thế nào thì lời nói dối vẫn là một lần dối trá, và nó có thể làm hỏng hôn nhân của bạn. Hãy can đảm chia sẻ mọi thứ với chồng một cách trung thực và phù hợp.

Nếu bạn đang cảm thấy có lỗi với anh ấy, hãy để cho anh ấy biết, đừng để cảm giác tội lỗi theo bạn cả đời, vì đơn giản anh ấy là người sẽ dành cả đời ở bên bạn.

Trong hôn nhân cần sự tin tưởng

bạn đời

Nếu bạn không ngần ngại chia sẻ mọi thứ với chồng, bạn sẽ có được sự tin tưởng tuyệt đối từ anh ấy. Anh ấy sẽ không vội vàng kết luận điều gì về bạn mà không do chính bạn nói ra. Sự tin tưởng lẫn nhau giữa vợ chồng là chất keo cho một cuộc hôn nhân gắn kết bền lâu.

Chồng bạn sẽ hỗ trợ cho bạn

Trong hôn nhân, vợ hoặc chồng có quyền được biết những rắc rối của người kia. Có một sự thật rằng khi bạn có những rắc rối hoặc vấn đề đang khó giải quyết, bạn sẽ không thể toàn tâm toàn ý cho gia đình của mình. Vì vậy, hãy để cho người chồng được biết, anh ấy sẽ làm hết sức để hỗ trợ giúp bạn vượt qua khó khăn trước mắt.

Chia sẻ mọi thứ với chồng là xây dựng hôn nhân bền vững

Khi bạn có thể chia sẻ mọi thứ với chồng của mình mà không sợ anh ấy phiền muộn hay đắn đo, đó là biểu hiện cho thấy vợ chồng bạn rất gần gũi và cảm thông. Sự chia sẻ giúp hai người hiểu nhau hơn, đời sống hôn nhân cũng nhờ thế mà gắn kết, đằm thắm bền lâu hơn.

Chia sẻ để hiểu vấn đề sâu hơn

Bất cứ với ai cũng vậy, khi bạn chia sẻ điều gì đó với mọi người, họ sẽ cho bạn nghe ý kiến của họ, đó là những kiến thức cần thiết để bạn nhìn nhận lại vấn đề của mình cũng như tìm kiếm cách giải quyết. Đối với người chồng, bạn càng phải nói, đừng giữ nó trong lòng, hãy để người bạn đời của mình được biết.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 545 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm