Lý do chàng biến mất khỏi cuộc đời bạn

Quen biết rồi hẹn hò, bạn cảm giác mình có đôi chút cảm tình với chàng. Tuy nhiên khi liên lạc lại, những gì bạn nhận được từ chàng chỉ là lời xin lỗi: “Anh rất tiếc”.

Cả hai quá e dè, ngại ngần

Vài chàng trai quá nhút nhát và cảm thấy mắc cỡ khi xin bạn gái một cuộc hẹn.

Hãy lưu lại số điện thoại liên lạc và chủ động gọi cho chàng. Chỉ cần qua 10 giây đầu tiên trò chuyện, bạn sẽ nhận ra rằng chàng thuộc tuýp hay e thẹn và nhút nhát ra sao.

Bạn để chàng chi trả toàn bộ cho lần hẹn đầu

Hầu hết nam giới chẳng cảm thấy có vấn đề gì khi chi trả cho cuộc hẹn đầu vì điều đó thể hiện sự ga lăng đối với cô bạn mới quen. Tuy nhiên, trong thâm tâm các chàng vẫn thích cô gái đề nghị trả cho phần của nàng.

Nếu bạn tỏ ý tận dụng chàng tối đa để được bữa ăn tối “miễn phí”, bạn có thể chẳng bao giờ nhận được lời mời thứ hai từ chàng nữa.

Bạn không hấp dẫn chàng về ngoại hình

Nếu hai bên đã có dịp gặp gỡ trước khi chính thức hẹn hò, việc này cũng ít khi xảy ra vì chàng đã biết bạn đẹp xấu ra sao nhưng vẫn đồng ý hẹn gặp đấy thôi.

Tuy nhiên, nếu cuộc hẹn đầu mang tính bí mật (hai bên chưa từng biết mặt nhau) hoặc nếu ngoại hình của bạn thay đổi đáng kể so với trước khi chính thức hẹn hò, chẳng hạn như nhuộm tóc màu sắc chói chang hay tăng thêm 5-10kg, chàng sẽ có cảm giác thất vọng và không muốn tiến tới.

Bạn quá huyên thuyên về bản thân

Bạn đừng nhầm lẫn sự tự tin với sự rỗng tuếch. Nếu bạn cứ liên tục nói về bản thân mình, chàng sẽ chẳng còn hứng thú tiếp chuyện với bạn nữa.

Hãy khéo léo để hai bên đều có cơ hội trò chuyện qua lại, đồng thời giữ lại cho mình một số bí mật để chàng còn có gì đó tìm hiểu về bạn. Đừng lôi cả tiểu sử của bản thân kể cho chàng nghe hết cả buổi hẹn, bạn nhé!

Bạn say sưa kể về người yêu cũ của mình

chia tay

Đừng mang chuyện “người xưa” ra kể cho chàng nghe khi hai bạn chỉ mới hẹn hò lần đầu, đặc biệt nói rằng bạn và “người xưa” vẫn còn giữ tình cảm bạn bè thân thiết với nhau.

Bạn tiếp chuyện điện thoại liên tục trong lần hẹn đầu

Nếu bạn gọi và nhận điện thoại liên tục trong lần hẹn hò đầu tiên, bạn sẽ có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội cùng chàng đàm đạo về sau đấy.

Hậu quả cũng tương tự nếu bạn cứ nhắn tin qua lại với người khác trong khi trò chuyện với chàng. Nhắn tin xem ra còn kém lịch sự hơn cả tiếp chuyện điện thoại.

Bạn nói năng thô tục

Nhiều chàng trai thích bạn gái mình nói chuyện tự nhiên như đám con trai nói với nhau. Tuy nhiên, mới hẹn hò lần đầu mà bạn đã ăn nói bỗ bã như thế chàng sẽ cảm giác “khớp” thế nào đấy.

Bạn nói dối rõ rành rành

Việc này hay xảy ra với các cuộc tình quen biết qua Internet. Tuy nhiên, nếu muốn tìm đến một tình yêu chân thật, bạn không nên nói dối về bản thân với chàng. Đừng bảo rằng mình là một “kiều nữ chân dài” hay một người đam mê văn chương (cho hợp với sở thích của chàng) nếu thật sự bạn không phải thế.

Bạn không nắm bắt được tín hiệu của chàng

Một số nam giới gặp khó khăn khi muốn đẩy mạnh tình cảm với cô bạn gái, và nếu bạn hất tay chàng ra khỏi vai vì e ngại hay tránh né chiếc hôn của chàng khi nghe thấy như có ai đó rình mò phía bên ngoài, chàng có thể cảm giác mình bị từ khướt.

Nếu nhận thấy mình bị chàng hiểu lầm, hãy gọi điện nói rõ lý do với chàng. Như thế hai người sẽ tránh được nguy cơ chia tay không đáng có.

Chàng quay về với tình xưa hay chuyển sang thích một cô nàng khác

Nếu hai người chỉ mới hẹn hò một lần rồi từ đấy mất hẳn liên lạc với chàng, có thể chàng đã quay lại với người yêu cũ hay gặp một cô nàng khác ưng ý hơn. Chàng không cảm thấy phải gọi điện lại cho bạn vì dù sao hai bên chỉ mới hẹn hò một lần duy nhất.

Bạn không nên oán ghét chàng, tuy nhiên cũng đừng mải ngóng đợi mà hoài công. Nếu chàng không liên lạc với bạn trong vòng một tuần kể từ lần hẹn đầu, hãy quên chàng đi nhé!


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 576 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm