Làm gì khi đối mặt với tình cũ?

Thế giới quả là nhỏ bé nên bạn khó có thể tránh những tình huống gặp lại tình cũ. Bạn sẽ nhìn thẳng vào anh ấy/cô ấy hay giả vờ không nhìn thấy, hoặc kết thúc cuộc "chạm trán" bằng một trận cãi vã?

Giả thiết cuối cùng được cho là tình huống tồi tệ nhất mà không ai muốn “dính” vào. Nikita Dayal, một sinh viên cao đẳng ở Ấn Độ, kể lại: “Một năm trước, tôi có mối quan hệ khá nghiêm túc với một chàng trai nhưng chúng tôi đã phải chia tay do anh ấy còn ám ảnh nhiều chuyện. Một thời gian sau, tôi tình cờ gặp anh tại bữa tiệc. Và cả tối hôm đó, tôi đã phải tìm đủ mọi cách để tránh mặt mỗi khi anh ta tiến lại gần. Vậy là tối vui của tôi đã bị phá hỏng”.

Tuy nhiên, Andrea D’Souza, một chuyên viên truyền thông, lại cho rằng tốt nhất là nên kết thúc mọi chuyện một cách êm đẹp để tránh rơi vào những tình huống gặp lại không như mong muốn. “Nếu tôi gặp người yêu cũ, tôi sẽ dừng lại mỉm cười và có thể nói chuyện một cách vô tư với anh ta. Nhưng nếu cuộc chia tay đó kết thúc quá tệ thì tôi sẽ không nói chuyện mà chỉ dùng ánh mắt để chào hỏi người đó mà thôi”.

 

Hãy mỉm cười khi đối mặt với tình cũ. Ảnh minh họa: Getty.

Còn theo tiến sĩ Kanan Khatau Chikhal, nhà tư vấn tâm lý học, khi một mối tình không còn cứu vãn được nữa thì tốt nhất là có sự kết thúc rõ ràng. Điều đó thể hiện lòng tự trọng và sự nghiêm túc của bạn trước người cũ. “Mọi mối quan hệ đều cần có một cái kết rõ ràng. Nếu điều đó không xảy ra, những cảm xúc không tốt về người cũ sẽ bị 'đào xới” khi bạn gặp lại họ. Chúng ta cần tôn trọng cảm xúc của người khác giống như tôn trọng cảm xúc của chính mình vậy”, tiến sĩ phân tích.

Cuối cùng, tiến sĩ Chikhal khẳng định, dù mối quan hệ cũ kết thúc như thế nào thì đó cũng là chuyện đã qua và bạn cần giải quyết tình huống gặp mặt trong sự tôn trọng lẫn nhau. “Thậm chí, người cũ của bạn có không được nhã nhặn thì bạn cũng nên thể hiện mình là người biết cách ứng xử để có thể kết thúc câu chuyện một cách thân thiện”.

Vì vậy, nếu lần tới có gặp lại tình cũ, hãy ngẩng cao đầu đối mặt với người đó.

Theo Đất Việt

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2335 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm