Làm gì khi chồng ăn vụng

Ngay cả khi bạn bắt quả tang tại trận, ông chồng cũng có thể nhảy bật ra khỏi giường, mặc vội quần áo và nói: “Mọi việc không như em nghĩ đâu".

Bước 1: Thu thập chứng cứ

Thường thì chàng sẽ tìm cách chối bỏ việc ngoại tình ngay cả khi bạn bước vào và bắt gặp họ tại trận, bởi anh ta sẽ nhảy bật ra khỏi giường, mặc vội quần áo và nói với bạn “Mọi việc không như em nghĩ đâu". Chính vì thế, việc thu thập chứng cứ là một bước nhằm giúp bạn biết chắc chàng có phản bội mình hay không và đưa ra bằng chứng khi anh ấy phủ nhận.

Trước khi lục tung dữ liệu trong máy tính của chàng hoặc đặt băng ghi âm, bạn nên tìm hiểu qua luật để không vô tình phạm tội.

Một số bằng chứng có thể tìm thấy qua email của chàng nếu bạn có thể đột nhập vào đó. Hãy in chúng ra. Bên cạnh đó, bạn hãy tìm kiếm những bức ảnh và tin nhắn đáng ngờ trong điện thoại của chàng hoặc theo dõi danh sách các cuộc gọi đi, gọi đến cũng như thời gian gọi đến một số điện thoại cụ thể nào đó.

Bước 2: Nói chuyện trực tiếp với chàng

Hãy nói chuyện trực tiếp với chồng rằng bạn biết anh ấy đang ngoại tình và bạn có bằng chứng về điều đó, nhưng đừng vội nói đó là những bằng chứng gì và đang được để ở đâu. Sau đó, hãy nói rằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ không có chỗ cho sự phản bội và đề nghị chàng hãy dừng mối quan hệ vụng trộm đó lại. Hãy nói rõ rằng kết thúc mối quan hệ đó có nghĩa là chàng sẽ không bao giờ được liên lạc lại với cô gái kia.

Bước 3: Nhờ một người có tiếng nói với chàng giúp đỡ

Hãy tiết lộ mối quan hệ vụng trộm đó với một người được anh ấy tôn trọng và lắng nghe, một người sẽ có thể khuyên bảo anh ấy nên chấm dứt việc ngoại tình và tìm cách khắc phục các vấn đề trong cuộc hôn nhân đang có. Đó có thể là bố mẹ, giáo viên hoặc sếp của anh ấy.

Hãy bí mật đến gặp người này và giải thích cho họ biết bạn muốn họ giữ kín cuộc nói chuyện và rằng bạn cần sự giúp đỡ. Sau đó, hãy kể việc chồng bạn đang “ăn vụng” và cung cấp cho họ chứng cứ nếu có thể. Tiếp theo, hãy đề nghị họ giúp và ủng hộ bạn khi bạn nói chuyện với chồng. Một lần nữa, hãy cầu xin họ giúp anh ấy dừng việc ngoại tình.

Bước 4: Tiết lộ cuộc ngoại tình này với những người có liên quan

Hãy nói về cuộc ngoại tình này với những ai sẽ bị ảnh hưởng trong trường hợp hai vợ chồng bạn ly dị. Việc làm này không hủy hoại danh tiếng của chàng mà chỉ thể hiện bạn muốn đưa việc làm sai trái ra ánh sáng.

Có thể trong đầu mình, anh ấy đang nghĩ: “Đúng là chúng ta có thể gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bốn người nhưng chẳng lẽ tôi không xứng đáng được hạnh phúc sao?”. Điều anh ấy không nhận ra là việc ly dị sẽ không ảnh hưởng đến bốn người mà nó sẽ như một trái bom có sức hủy diệt lan tỏa, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người khác.

Tuy nhiên, ở bước này, bạn cần có sự tập trung trong việc phơi bày sự thật ra ánh sáng. Hãy liên lạc với gia đình riêng của bạn (bố mẹ, anh chị em), bố mẹ và anh chị em của anh ấy, đồng nghiệp của bạn, một số đồng nghiệp của chồng, chồng của người phụ nữ kia và thông báo cho họ về mối quan hệ sai trái này, rằng nó rất nghiêm trọng và cuộc hôn nhân của bạn đang gặp sóng gió và cần sự giúp đỡ.

Không có gì khiến một cuộc ngoại tình chấm dứt nhanh hơn bằng việc người chồng của người phụ nữ kia lên tiếng.

Bước 5: Sử dụng chiến lược “cây gậy và củ cà rốt”

Ở bước này, bạn cần tập trung vào hai điều: hãy làm mọi cách có thể để trở lại là người phụ nữ mà chàng từng yêu say đắm và cho chàng thấy hậu quả của việc ngoại tình. Hãy tự mình loại bỏ những điều đã khiến tình yêu của hai bạn nguội lạnh và khơi gợi hoặc đi thăm lại những nơi có nhiều kỷ niệm đẹp giữa hai người. Hãy làm cả hai việc này nhưng loại bỏ những điều dập tắt tình yêu giữa hai bạn là điều quan trọng nhất.

Tiếp theo là cho chàng thấy hậu quả hiển nhiên của việc ngoại tình. Điều này không có nghĩa bạn sẽ trừng phạt chàng mà thay vào đó, hãy cho chàng biết bạn sẽ không rời khỏi ngôi nhà để cô gái kia bước vào thế chỗ. Nếu muốn ở với cô ta, anh ta sẽ phải ra đi và các con sẽ không đi theo. Không có lý do gì để các con rời bỏ ngôi nhà, hàng xóm, bạn bè và trường học khi mà anh ta quyết định ở với người phụ nữ ấy.

Do đó, hậu quả hiển nhiên người chồng phải gánh chịu là không có thời gian ở bên các con. Anh ấy cần hiểu rằng đó là cái giá phải trả khi ngoại tình và là những gì sẽ xảy ra nếu anh ấy quyết định ly dị. Hãy để anh ấy trải qua nỗi đau đó vì nó là cách nhanh chóng cho anh ta thấy cái giá của việc vụng trộm.

Bước 6: Bày tỏ tình yêu với chàng nhưng sẽ kiên quyết nếu chàng không sửa chữa

Ở bước này, hãy viết cho chồng một bức thư và cho biết bạn yêu anh ấy. Hãy thừa nhận những lỗi nếu có của bạn trong cuộc ngoại tình này và cho biết bạn đang cố gắng để chấm dứt những lỗi đó.

Sau đó, hãy bày tỏ rằng trừ khi anh ta chấm dứt hẳn với người phụ nữ kia và không bao giờ liên lạc lại nữa, còn không, bạn sẽ buộc phải chấm dứt mối quan hệ với chàng. Mục đích của bước này là cho chàng thấy hậu quả thực tế của một cuộc ly dị khi nó xảy ra, khi không có bạn trong cuộc sống của mình.

Nếu anh ấy cố gắng liên lạc lại với bạn, hãy nói: "Có phải anh gọi vì anh đã sẵn sàng chấm dứt việc ngoại tình? Ồ, không ạ? Vậy thì hãy tôn trọng mong muốn của em là không liên lạc cho đến khi anh đồng ý kết thúc mối quan hệ ấy”. Và rồi cúp máy.

Bước 7: Ly thân

Bước cuối cùng trước khi quyết định ly dị là hãy sống ly thân. Nhiều cuộc ngoại tình đã đi đến hồi kết trong vòng hai năm. Do đó, các cặp đôi nên sống ly thân, đây là một cách để hoãn việc ly dị và bảo vệ gia đình bạn. Thời gian ly thân tối thiểu là một năm. Có thể người chồng phản bội sẽ tìm cách thúc đẩy việc ly dị để hợp thức hóa mối quan hệ với người tình nhưng việc ly thân là cách cho tất cả những người liên quan một cơ hội để lấy lại tinh thần và chấm dứt mối quan hệ sai trái kia.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1625 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm