Làm gì để tránh nảy sinh xung đột trong gia đình

Trong quá trình đi tìm Hạnh phúc thực sự, hai bạn phải trải qua không ít khó khăn. Vậy, làm thế nào để tránh xảy ra xung đột giữa vợ chồng?

Trong quá trình đi tìm Hạnh phúc thực sự, hai bạn phải trải qua không ít khó khăn. Vậy, làm thế nào để tránh xảy ra xung đột giữa vợ chồng? Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây:

Tập kiên nhẫn. Từ hai con người xa lạ với lối sống khác nhau, bạn và người ấy về sống chung trong cùng một mái nhà thì không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, những khác biệt trong cách nghĩ, cách sinh hoạt. Lời khuyên đưa ra là hãy cho vợ/chồng của bạn thời gian để họ có thể hòa nhập với cuộc sống chung theo cách riêng của họ.

Học cách để hiểu và phát triển khả năng suy đoán ý nghĩ của đối phương bằng cách nhìn vào mắt của họ.

Tôn trọng sự khác biệt và khoảng trời riêng của nhau. Bạn cần tôn trọng và hiểu phong cách, suy nghĩ và cá tính riêng của vợ/chồng. Đôi khi bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong quá trình tìm hiểu những khác biệt của đối phương mà bản thân mình không có.

Làm gì để tránh nảy sinh xung đột trong gia đình, hạnh phúc, vợ chồng, xung đột, tôn trọng, tình cảm

Giải quyết những mâu thuẫn trong gia đình bằng cách tăng cường và làm mới tình yêu của bạn. tình yêu là liều thuốc xóa tan mọi mâu thuẫn nhưng theo thời gian chung sống, đôi khi thứ tình cảm này nhạt đi. Điều bạn cần làm là hãy làm mới tình yêu của bạn, hãy quan tâm hơn nữa đến suy nghĩ của vợ/chồng để lựa chọn cách ứng xử cho phù hợp. Nhiều đôi vợ chồng khi giận dỗi, cãi vã là ôm gối ra ngủ riêng, điều đó là không nên, thay vì việc làm đó, bạn hãy tỏ ra như không có chuyện cãi vã đó, ôm vợ/chồng ngủ một cách ngon lành. Hành động đó sẽ đánh thức tình cảm của đối phương vì trong sâu thẳm họ, tình yêu họ luôn dành cho bạn.

Thường xuyên nói chuyện và chia sẻ suy nghĩ của nhau về mọi vấn đề. Bầu không khí đầm ấm trong một nhà hàng là một gợi ý lý tưởng để  bạn dễ dàng chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình. Hãy thực sự lắng nghe vợ/chồng của mình và đừng quên nhìn thẳng vào mắt họ bạn nhé!

Tránh bất đồng ý kiến và hành động dẫn đến xung đột. Bạn sẽ làm vợ/chồng khó chịu hơn khi bạn tham gia ý kiến với một thái độ không tích cực như cáu gắt, quát tháo, hay khóc ầm ĩ..., khi đó không khác gì đổ thêm dầu vào lửa.

Trân trọng những sở thích chung. Hãy tìm ra những điều mả cả hai người cùng quan tâm và muốn khám phá. Nếu bạn thích nấu ăn và vợ/chồng bạn cũng vậy, hãy sáng tạo những món ăn mới trong bữa ăn hằng ngày, còn cả 2 bạn cùng thích bóng bàn, hãy tới sân tập vào mỗi buổi chiều để có thời gian bên nhau nhiều hơn.

Đừng giải quyết xung đột khi bạn đang trong tình trạng tâm lý không tốt. Khi đó bạn cần thời gian để bình tĩnh lại, mọi hành động diễn ra trong tâm lý đó đều sẽ theo chiều hướng không tích cực. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn tĩnh tâm hơn và sẽ biết nên như thế nào vào ngay sáng hôm sau

Hãy bày tỏ sự trân trọng và biết ơn những điều nhỏ nhặt mà người ấy dành cho bạn. Bày tỏ một cách thật lòng chứ đừng quá giả tạo.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1306 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner