Làm gì để tình yêu luôn bền chặt?

Bạn muốn tình yêu của mình ngày càng khăng khít và bền chặt?! Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Mối quan hệ bạn có được sẽ phản chiếu mọi điều bạn cảm nhận về bản thân. Mỗi chúng ta là một cá nhân không hoàn hảo và không phải lúc nào cũng cư xử đúng mực. Đó là lý do tại sao trong mọi tình huống, chúng ta cần kiên trì. Và nếu bạn nỗ lực, kiên trì xây đắp tình cảm thì bạn xứng đáng có được tình yêu đẹp, vững bền.

Có kế hoạch dành thời gian bên nhau

Nếu bạn thường xuyên dồn hết tâm sức, thời gian vào công việc thì chắc chắn bạn sẽ đẩy tình yêu và đối tác tình yêu của mình ra xa bạn hơn. Vì thế hãy là một người thực sự thông minh và sáng suốt trong mối quan hệ của mình khi dành những khoảng thời gian nhất định để ở bên người mà bạn thương yêu.

Khi hai bạn có kế hoạch dành thời gian ở bên nhau, các bạn sẽ có ý thức tìm hiểu về nhau kĩ càng hơn. Các bạn cũng dễ dàng quan sát thấy mối quan tâm và điều gì là tốt cho nửa kia. Dành thời gian ở bên nhau, ngoài việc cùng nhau thư giãn, cả hai bạn đồng thời có thời gian chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống. Điều này giúp cho các bạn trở nên gần gũi và ý thức hơn trong việc làm gì để mối quan hệ của mình phát triển, vui vẻ mỗi ngày.

Nếu bạn là một người bận rộn thì mỗi tuần, hãy dành ra những khoảng thời gian nào đó để cùng với đối tác của mình làm những việc mà họ thích. Đó có thể là cùng nhau xem một bộ phim hay, đến nhà hàng và thưởng thức món ăn yêu thích… Chúng ta thường ích kỷ, luôn muốn người yêu phải tuân theo những điều mình muốn. Chính điều đó sẽ khiến cho mối quan hệ ngày càng xấu đi. Vì thế, bằng sự chân thành của mình, hãy dành thời gian và chiều chuộng nửa kia của mình. Hãy làm việc đó như là cách mà bạn khẳng định tình yêu của mình dành cho người đó.

 

3 hành động thông minh giúp tình yêu của bạn bền vững 1

Học cách kiểm soát cảm xúc của riêng bạn

Chúng ta thường biện minh rằng những cơn giận dữ, cảm xúc tiêu cực… là phản ứng bình thường của mỗi con người. Và mặc nhiên chúng ta cho rằng không cần phải kiểm soát cảm xúc đó, không phải che giấu cảm xúc khi chúng ta khó chịu. Tuy nhiên, thực tế những điều này có thể gây tổn hại cho chính mối quan hệ mà bạn đã dày công xây dựng. Mỗi một cặp đôi thông minh nên biết rằng cãi vã, tranh luận, phản ứng thái quá một cách thường xuyên sẽ không mang lại bất cứ điều gì tốt đẹp cho mối quan hệ của hai người. Đôi khi chính việc không kiểm soát được cảm xúc sẽ mang lại những hậu quả mà dù có mong muốn bạn cũng không còn cơ hội để sửa sai. Từ đó, nó sẽ để lại sự cay đắng, tiếc nuối, tổn thương cho chính bạn.

Có một thực tế rằng chúng ta là những con người độc lập. Do đó rất khó để tránh khỏi những va chạm trong cuộc sống. Và thường thì mỗi người đều có chính kiến, muốn thể hiện mình trong những lần có tranh luận. Chính vì thế, đôi khi các bạn tự cho phép trút giận và thậm chí đổ lỗi cho nhau ngay cả khi người kia không có lỗi gì. Nhưng bạn cần phải biết rằng trong lúc bạn hành xử thiếu công bằng đó, bạn có thể đẩy mọi thứ lên đỉnh điểm và khiến cho nửa kia thất vọng vì hành vi của bạn. Và điều đó khiến cho mối quan hệ của bạn sụp đổ.

Do vậy việc nâng cao nhận thức và thừa nhận lỗi lầm của bản thân, tôn trọng và sẵn sàng thể hiện sự ngưỡng mộ với nửa kia của mình sẽ giúp cho hình ảnh của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Và quan trọng là điều bạn làm có thể làm gương cho nửa kia học và ứng xử theo.

Truyền đạt rõ ràng

Thông thường chúng ta nghĩ rằng đối tác của mình nên tự hiểu những điều mình cảm thấy và tình trạng khó khăn hiện tại mà bạn đang gặp phải. Điều này chắc chắn là một quan điểm sai lầm và không rõ ràng. Mặc dù hai người rất gần gũi nhau, nhưng vì hai bạn là hai con người khác nhau nên bạn phải hiểu mình không thể biết chính xác những điều người khác cảm nhận, nhìn thấy.

Khi bạn giao tiếp, truyền đạt rõ ràng những vướng mắc của mình, điều đó sẽ khiến các bạn không có những hiểu lầm, tránh xảy ra những trách móc, hờn giận.

Hãy nỗ lực chia sẻ quan điểm của bạn và ứng xử tương tự như vậy với nửa kia của mình. Hãy lặp lại những vấn đề bạn đang gặp phải cho người ấy nghe và đừng quên hỏi chàng/nàng của mình xem có cách nào có thể giúp được bạn. Bạn cũng đừng quên đưa ra nguyện vọng và giải thích chính xác lý do tại sao bạn mong muốn thế. Điều này sẽ khiến cho nửa kia có thể hỗ trợ bạn theo những cách mà họ có thể.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 499 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm