Làm gì để giúp chồng vượt qua mệt mỏi?

Đàn ông và phụ nữ có cách xử lý khác nhau khi phải đối mặt với một ngày mệt mỏi. Nói vậy không có nghĩa bạn chẳng thể làm gì giúp chàng thoải mái, nguôi ngoai.

Khi ông xã về nhà sau một ngày tồi tệ, đừng hy vọng anh ấy kể ngay cho bạn nghe. Có thể bạn nóng lòng muốn hạ hỏa giúp chồng ngay phút chàng bước chân vào cửa, nhưng đàn ông có cảm nhận khác đấy.

Hãy chờ cơ hội hỏi han anh ấy, có thể là vào buổi tối. Nhiều khi không cần nhiều lời, bạn vẫn có thể giúp chàng cảm thấy khá hơn.

Nói gì?

Hỏi anh ấy một (và chỉ một) lần xem có chuyện gì, động viên anh ấy nói ra với bạn. Nếu anh ấy bảo “mọi việc vẫn tốt” hoặc không muốn nói về chuyện đó, bạn hãy cho qua. Đổi chủ đề nói về điều gì đó khác, nhưng bạn đừng biến mình thành cái máy nói, cũng đừng nài ép làm gì. Đàn ông không giống như phụ nữ, họ thường không cần phải nói nhiều mới giải tỏa được tâm trạng.

Giúp chàng vượt qua ngày mệt mỏi

Làm gì?

Hãy nấu ăn đi. Khi một người đàn ông gặp ngày không vui, anh ấy hầu như không cần khóc, không cần nói về điều đó, không cần kể xấu sếp/ đồng nghiệp với ai. Chàng chỉ cần thư giãn và để những chuyện không vui ra khỏi đầu.

Cách tốt nhất bạn có thể làm là mang đến cho chàng cơ hội thư giãn. Nếu bạn không biết nấu ăn, hãy đề nghị được kỳ lưng, massage cổ cho chàng. Một ngày tồi tệ có thể trở thành bữa tiệc đêm nồng nàn đấy.

Tránh gì?

Khi đã chắc chắn chồng/bạn trai của mình có một ngày không vui, bạn đừng nói quá nhiều. Cứ hỏi đi hỏi lại rằng “anh có chắc mình ổn không?” sẽ chẳng giúp được gì cho tâm trạng anh ấy cả. Thực tế còn làm anh ấy nổi nóng. Nếu muốn, anh ấy đã nói với bạn rồi.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1061 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm