Làm gì để gia đình chồng yêu quý?

Không được gia đình chồng yêu quý là vấn đề đau đầu của không ít những nàng dâu mới. Để nó không làm rối loạn cuộc sống của bạn, hãy thực hiện theo những điều dưới đây.

Kết hôn không chỉ đơn giản là sự khởi đầu của một cuộc sống vợ chồng, nó còn là một sự khởi đầu cho mối quan hệ không phải là dễ dàng giữa người vợ với gia đình nhà chồng. Để có thể dung hòa được mọi mối quan hệ, bạn cần phải mất nhiều nỗ lực. Nếu chắng may bạn bị gia đình nhà chồng ghét thì bạn nên dành thời gian suy nghĩ lại chính mình và áp dụng những cách dưới đây:

Chấp nhận thực tế

Một trong những điều bạn cần làm để đối mặt với gia đình chồng không thích bạn là hãy chấp nhận ràng bạn không thể bắt họ yêu quý mình được. Bạn có thể cố gắng để cho họ thấy được những điểm tốt trong con người bạn mà họ đã bỏ lỡ, vậy thôi. Họ có thể sẽ không thích bạn mà không vì bất cứ lý do gì. Nếu đây đúng là vấn đề mà bạn đang gặp phải thì bạn phải học cách đối mặt với nó. Hãy chấp nhận rằng việc rằng họ sẽ không bao giờ yêu quý bạn, và thoải mái với điều đó. Họ không thích bạn cũng không quan trọng vì đó là vấn đề của họ chứ không phải của bạn.

Để chồng bạn giải quyết vấn đề này

Một trong những cách tốt nhất để đối phó với gia đình chồng không thích bạn là không làm gì cả. Tại sao lại là bạn? Họ không thực sự là gia đình của bạn. Hãy để chồng đối phó với những chuyện này cùng họ. Sau tất cả những vấn đề này thuộc phạm vi gia đình của họ, và tốt nhất hãy để cho những người cùng gia đình giải quyết chuyện này với nhau. Nhiều lần như thế sẽ giúp mọi việc được kiểm soát tốt hơn vì chẳng ai muốn gia đình mình bất hòa mãi cả. Hơn thế nữa, một khi gia đình chồng biết được rằng chồng bạn sẽ không bỏ qua việc bạn bị ngược đãi, họ sẽ không còn làm thế nữa.

Đối mặt với tình huống

Đây là điều mà tôi chỉ khuyên bạn nên sử dụng khi không còn cách lựa chọn nào khác. Để chồng bạn giải quyết những vấn đề này là lựa chọn tốt hơn nhiều. Nhưng khi chồng bạn đã giải quyết những chuyện này mà vấn đề vẫn không giải quyết được, ngược lại bạn còn bị dồn ép hơn nữa thì hãy chọn cách đương đầu. Sau khi việc đó được giải quyết hãy cố gắng tránh mọi cuộc đối đầu trừ phi họ càng lúc càng quá đáng với bạn hơn. Hãy luôn giữ vững lập trường và sự kiên định của mình để gia đình chồng thấy rằng bạn không trốn chạy mà đang đối mặt với họ. Nhiều trường hợp sau khi thấy rõ lập trường của bạn, họ sẽ không cản trở hay gây khó khăn cho bạn nữa.

Đừng cố giành vị trí số 1

Cuộc đấu tranh giành quyền lực giữa mẹ chồng - nàng dâu là nguyên nhân hàng đầu gây ra những cuộc chiến tranh dai dẳng trong gia đình.

Nếu không muốn khơi dậy những cuộc chiến, sự ghét bỏ của mẹ chồng đừng cố tỏ ra mình là người phụ nữ quan trọng nhất. Trước mặt mẹ, bạn trách vòi vĩnh chồng. Nếu anh lơ là với mẹ, bạn có thể phê bình kiểu đùa cợt "Anh hư quá nhé. Anh phải mời mẹ trước chứ." Chỉ cần câu đùa ấy khiến mẹ chồng nghĩ rằng con dâu biết điều, sống có ý. vợ chồng nên quan tâm nhau, thể hiện yêu thương một cách kín đáo, tế nhị.

Sống lạc quan hơn

Bạn biết đó, việc gia đình chồng không yêu quý con dâu là chuyện bình thương, bố mẹ chồng cũng chẳng bao giờ ghi nhận công lao của các nàng dâu. Họ luôn coi đó là trách nhiệm bắt buộc. Do vậy, bạn không nên buồn vì điều đó. Hơn nữa, bạn cũng nên nhớ rằng chồng bạn đã lựa chọn bạn để cùng chia sẻ những khó khăn và người anh ấy luôn yêu thương. Điều này đó mới là quan trọng nhất. Do vậy, nếu gia đình nhà chồng không thích bạn, bạn hãy để nó qua, và nhìn vào khía cạnh lạc quan hơn. Họ không yêu quý bạn là một thiệt thòi bởi họ sẽ không có cơ hội được khám phá ra con người bạn đầy thú vị và tuyệt vời đến thế nào.

ứng phó thông minh 2

Giữ cho mình luôn điềm tĩnh

Bạn đừng vì một chút nóng giận mà đưa ra những nhận xét, đánh giá không hay về những người trong gia đình chồng. Hoặc nếu bạn có điều gì đó ấm ức, tuyệt đối đừng ngay lập tức chạy đến bên chiếc điện thoại và nói cho cả thế giới này nghe những ấm ức của bạn về những người nhà chồng. Khi bạn đưa ra những nhận xét, hoặc tung những tin đồn không tốt về nhà chồng trong lúc mất bình tĩnh, chắc chắn cả đôi bên sẽ càng thành kiến, có ác ý về nhau hơn. Do đó nếu có thể thì hãy vui lòng điềm tĩnh, mọi thứ sẽ nhanh chóng qua đi và trở lại đâu vào đó.

Hạn chế cái tôi cá tính

Thời nay mối liên hệ của các nàng dâu với gia đình nhà chồng không bị phụ thuộc như trước. Bạn có thể thỏa mái thể hiện cá tính với chồng. Tuy nhiên, khi sống với nhà chồng một thời gian, bạn hãy để ý đến cá tính của mình. Vì chồng bạn có thể chiều theo những tính khí bất thường của bạn, nhưng gia đình nhà chồng rất khó chấp nhận. Về mặt tâm lí, họ cũng yêu quý chồng bạn và cũng thấy xót khi anh ấy bị thiệt thòi nên dễ đánh giá bạn có tư tưởng bắt nạt chồng.

Hãy biết kiềm chế những cá tính không cần thiết. Không phải chỉ là đối phó ngày một ngày hai mà nên rèn cho mình thành thói quen. Điều đó thể hiện sự tôn trọng và yêu chồng của bạn. Bạn cá tính một chút cũng không sao, nhưng đừng quá quá trước mặt mọi người là được.

Tận hưởng tình yêu của chồng bạn

Cuối cùng, đừng để những rắc rối của gia đình chồng đánh cắp sự tự tin của bạn. Nếu không yêu, chồng bạn đã không quyết định kết hôn với bạn. Hãy tận hưởng tình yêu đó và luôn nhắc nhở bản thân bạn rằng anh ấy yêu và muốn chung sống cùng với bạn. gia đình chồng hiểu được bạn có ý nghĩa với anh ấy đến mức nào và chính điều đó khiến họ cảm thấy ghen tỵ với bạn. Nhưng hãy nhớ rằng đó là vấn đề của họ, không phải của bạn, vì thế đừng quá bận tâm.

Hãy thân thiện và tốt bụng

Khi bạn muốn mọi người xung quanh quý mến và trân trọng bạn, thì trước tiên bạn phải thể hiện cho mọi người thấy bạn là một người xứng đáng được nhận những điều đó. Cho nên đối với những người trong gia đình nhà chồng, nếu bạn thức sự muốn họ luôn yêu quý bạn, bạn hãy chứng tỏ rằng mình là một người thân thiện, dễ gẫn và tốt bụng. Biết lắng nghe và tôn trọng những gì họ nói, tôn trọng những giá trị cuộc sống vốn có trong gia đình nhà chồng.

Để xử lý khéo léo và bình tĩnh không phải là điều dễ dàng với tất cả mọi người. Tuy nhiên vì đây là vấn đề liên quan đến những người thân yêu của bạn cho nên nó có giá trị để bạn không nên chần chừ mà hãy thử nghiệm ngay.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 495 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm