Làm gì để chồng luôn thành thật?

hôn nhân là một hành trình phức tạp nhưng cũng vô cùng thú vị đối với bất kể cặp vợ chồng nào. Và bạn phải biết rằng, sự trung thực và tin tưởng là hai điều thiết yếu để duy trì đời sống hôn nhân lứa đôi. Tuy nhiên có một lúc nào đó, vì mục đích bảo vệ cuộc hôn nhân của mình, bạn cảm thấy cần phải khiến anh ấy luôn thành thật với mình thì hãy tham khảo vào mẹo sau:

Bí quyết để anh ấy luôn thành thật với bạn 1

Đừng đưa ra giả thiết về những việc đã qua

Khi anh ấy chia sẻ với bạn điều gì đó, bạn không nên ngắt lời bằng việc chỉ ra cho anh ấy thấy rằng “đáng ra với việc đó, anh nên làm như thế này…”. Đàn ông xưa nay luôn có lòng tự trọng rất cao, vì thế họ không muốn ai, nhất là vợ mình “dạy bảo” mình nên làm gì. Do vậy, khi bạn đưa ra giả thiết về những việc đã qua, sẽ càng khiến anh ấy mệt mỏi bởi ý nghĩ bạn luôn đánh giá nghiêm trọng tất cả những việc anh ấy làm/ cho rằng những việc anh ấy làm đều đổ vỡ.

Vì thế, ngay cả khi những điều bạn nói là chính xác thì việc bạn cũng không nên cố gắng áp đặt chồng mình bằng những giả thiết “nếu thế này… thì sẽ thế kia…”. Bởi chắc chắn chỉ cần căn cứ vào một lần phản ứng duy nhất của bạn thì anh ấy cũng sẽ bắt đầu trốn tránh, và không muốn chia sẻ bất cứ điều gì với bạn.

Không hiếu chiến và đẩy anh ấy vào thế thụ động

Đừng bao giờ giận dữ hay tỏ ra khắc nghiệt với anh ấy. Vì nếu bạn chủ trương làm thế, anh ấy sẽ giấu rịt tất cả mọi chuyện mình đã và đang làm. Không những thế tất cả mọi dự định, suy nghĩ anh ấy cũng sẽ chỉ giữ cho riêng mình.

Đẩy anh ấy vào thế thụ động bằng việc nổi giận, quy kết, chì chiết sẽ càng chỉ khiến cho mọi chuyện tồi tệ và anh ấy ngày càng xa cách với bạn hơn.

Giọt nước mắt đáng tin cậy

Cuối cùng, nếu tất cả những mẹo trên không thành công, bạn hãy sử dụng “vũ khí” đáng tin cậy nhất mà mình đang có. Đó chính là nước mắt!

Đối với tất cả cánh mày râu, nước mắt chính là thứ khiến họ bối rối và “sợ hãi” nhất khi phải đối diện. Việc bạn sử dụng nước mắt của mình để khiến anh ấy động lòng và không dám để bạn buồn.

Tuy nhiên, bạn không nên khóc một cách điên dại! Chỉ cần đôi mắt đủ ướt, có tình cảm nhưng mạnh mẽ thể hiện rằng: “Tại sao anh lại khiến em buồn, em nghĩ rằng anh yêu em chứ!”. Vậy là bạn sẽ thành công, bởi khi thấy ánh mắt nhào lệ của bạn, anh ấy sẽ hối hận và muốn chuộc lỗi.

Xây dựng lòng tin giữa bạn và chồng

Nếu anh ấy hoàn toàn tin tưởng bạn bằng tất cả cuộc sống của mình thì anh ấy sẽ mãi mãi và luôn trung thực với bạn. Anh ấy sẽ chia sẻ với bạn mọi thứ trong cuộc sống. Vì vậy, khi bạn muốn anh ấy luôn thành thật với mình, trước tiên bạn phải xây dựng được sự tin tưởng giữa mình và anh ấy.

Tuy nhiên để làm được điều đó không phải đơn giản, bạn lại càng không thể giải quyết được trong ngày một, ngày hai mà nó là cả một quá trình. Và lời khuyên đưa ra cho bạn là chỉ cần bạn làm tốt nhất có thể... thì mọi chuyện sẽ được giải quyết. Bạn khiến anh ấy tin vào mình thì chắc chắn không có lý do gì anh ấy lại muốn lừa dối hoặc giấu giếm bạn.

Lắng nghe và không phán xét

Trong cuộc sống vợ chồng, sẽ không thể tránh khỏi những lúc hai bạn va chạm, mâu thuẫn. Tuy nhiên, bất cứ khi nào anh ấy làm điều gì đó khiến bạn chưa ưng ý thì hãy khoan phàn nàn, ca thán về nó. Lúc này, bạn ở đó nhưng chỉ nên lắng nghe.

Tốt nhất là bạn đừng đánh giá và phán xét những gì anh ấy đã làm sai hoặc ngăn cản khi anh ấy chia sẻ ý tưởng muốn làm điều gì đó. Điều anh ấy cần lúc này là bạn lắng nghe những gì anh ấy nói. Bằng cách này, anh ấy sẽ từ từ biết được những gì mình nên làm và cũng sẽ luôn trung thực vì nghĩ bạn đã lắng nghe và chia sẻ với anh ấy điều đó.

Không những thế, khi anh ấy nhận thấy sự quan tâm của bạn, lập tức anh ấy sẽ xem xét, đánh giá lại hành vi của mình. Và như thế bạn là người chiến thắng hoàn hảo.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1169 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm