Kỹ năng tranh luận trong hôn nhân

Hiện nay, ngày càng có nhiều các cặp vợ chồng trẻ ly dị. Trong đó, nguyên nhân đến từ những cuộc tranh luận nhỏ khá cao.

Để tránh có ngày “tức nước vỡ bờ” như vậy, bạn nên biết cách tranh luận.

1. Rèn luyện kĩ năng tranh luận

Bạn có biết cách làm thế nào để giảm áp lực khi đang nóng giận? Gắt gỏng, cau có hay là nhịn cho đến khi cơn tức của mình “hạ hỏa” rồi tranh luận trong hòa bình với người bạn đời? Phần lớn các cặp vợ chồng thường có “cái tôi” rất cao và không biết cách kiềm chế cơn tức. Vì thế, thường những từ ngữ đưa ra khi tranh cãi là rất dễ gây tổn thương cho đối phương. Đó chính là nguyên nhân của những hố sâu rạn nứt không gì hàn gắn nổi.

Vì vậy, ngay khi cảm thấy mình đang “bốc hỏa” ngùn ngụt, hãy uống hay một ngụm nước và suy nghĩ thật kỹ “Lời nói này có làm tổn thương đến vợ/chồng mình hay không? Có nhất thiết phải nói ngay lúc này không?”. Nghĩ được như vậy là bạn đã giảm được “cục tức” của mình xuống đáng kể.

Hãy kiềm chế lúc nóng giận của bạn...

2. Sẵn lòng để tha thứ

Ai cũng có lúc nóng giận và không kiềm chế được, vì vậy khi người bạn đời đã nhận ra sai lầm và xin lỗi thì bạn nên sẵn sàng tha thứ và nhẹ nhàng với chàng/nàng. Dù có giận những câu nói của anh ấy/cô ấy đến đâu thì cũng không nên nhắc lại và đay nghiến người bạn đời. Nó sẽ chỉ làm gia tăng hố sâu ngăn cách của các bạn.

Chỉ cần nói năng nhẹ nhàng với chàng/nàng rằng: “Lúc nóng giận anh/em đã nói điều này không đúng” là bạn sẽ không làm tổn thương bạn đời của mình và có thể cải thiện lại mối quan hệ.

3. Công bằng và tôn trọng lẫn nhau

Nền tảng của cuộc hôn nhân hạnh phúc là vợ chồng yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Dù một trong hai người có hơn người kia về thu nhập hay hình thức thì cũng không nên vì thế mà coi thường và cho mình có quyền "trên cơ" đối phương.

Vợ chồng phải luôn bình đẳng và tôn trọng nhau...

Khi tranh cãi, hay trong cuộc sống thường nhật, nên đặt nguyên tắc công bằng lên hàng đầu. Đàn ông không có trách nhiệm phải nhận sai để nhường nhịn phụ nữ, ngược lại, phụ nữ cũng không phải vì nể chồng mà không dám bày tỏ quan điểm của mình. Hãy luôn xác định vị trí bình đẳng, công bằng để tạo nền tảng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc của hai bạn.

4. Đặt tình yêu lên hàng đầu

Luôn nhớ rằng các bạn lấy nhau trên tinh thần tự nguyện không ai ép buộc và đã từng phải trải qua bao gian khó để đến bên nhau, vậy tại sao lại xóa bỏ tất cả đi trong một phút chốc? Hãy nghĩ đến những khoảnh khắc đẹp trong tình yêu của cả hai bạn để quên đi những bực mình trong cuộc sống của bạn.

Nên nhớ, hôn nhân là kết  quả đẹp của tình yêu giữa hai người chứ không phải là nơi phát hiện những thói xấu của nhau và chôn vùi đi tình cảm đẹp của các bạn.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1720 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner