hôn nhân và sự tranh cãi

hôn nhân không hoàn toàn phẳng lặng và yên bình như tưởng tượng của hai người khi mới yêu. Sẽ có những thất vọng, tổn thương. Và liệu bạn có biết lời nói vô tâm nào của mình khiến đối phương dễ dàng tổn thương nhất?1. “Anh/cô ngu lắm!”

Câu này khiến đối phương cảm thấy vô cùng tức giận vì không được tôn trọng. Có thể họ sẽ còn coi thường bạn nữa. Hãy nhớ bạn đang nói với một nửa của đời mình, người mãi yêu thương và luôn muốn làm mọi điều tốt nhất cho bạn.

Một người vợ chớ bao giờ gọi chồng là một kẻ yếu đuối, kém cỏi. Thay vào đó, hãy động viên và an ủi chàng “em biết anh đã cố gắng rất nhiều, chỉ là thần may mắn chưa mỉm cười với anh thôi!”.

2. “Mẹ tôi đã đúng về cô! Cô chỉ là kẻ...”

Trong quá trình chung sống, dần dần hai vợ chồng sẽ nhận ra một vài ưu điểm cũng như thiếu sót của đối phương. Nhưng hãy nhớ một điều, đừng bao giờ để ý kiến không tốt của người khác về vợ hoặc chồng tác động lên bạn.

3. “Bạn gái cũ của anh không cư xử như em…”

Cho dù vợ bạn vẫn còn nhiều khiếm khuyết nhưng việc so sánh như thế chỉ khiến cô ấy cảm thấy bạn vẫn chưa quên được tình cũ và là người không chung thủy.

Hãy nhớ rằng, cô ấy mới chính là vợ bạn, là người sẽ chung sống tới “đầu bạc rằng long” chứ không phải là người tình cũ trong kí ức. Bạn đang khiến vợ hoang mang đau đớn khi nghĩ rằng chồng mình hối tiếc về cuộc hôn nhân của hai người.

4. “Tôi ghét anh”

Đừng hét vào mặt chồng câu đó. Hãy nhớ lại lời thề nguyền tình yêu ngày xưa: Sẽ luôn yêu thương, tôn trọng và bên nhau tới hết cuộc đời.

5. “Cuộc hôn nhân này là một sai lầm”

Một khi bạn nói thế, chắc chắn cuộc hôn nhân sẽ không thể cứu vãn.

6. “Tôi ngu mới kết hôn”

… hay “tại sao tôi lại từ bỏ cuộc sống tự do mà đâm đầu vào địa ngục hôn nhân này chứ?”. Có thể đây chỉ là câu nói bốc đồng nhưng lại gây đau đớn cho người nghe. Chồng bạn sẽ nghĩ rằng trong tim bạn không còn chỗ cho anh ấy, đã có hình bóng của một ai khác mất rồi.

7. “Tôi muốn ly hôn”

Đừng nên cứ cãi nhau là sừng sộ câu đó, thậm chí là gợi ý bông đùa lúc giận hờn cũng không được. Vì sao vợ chồng bạn có thể cùng nhau tận hưởng những phút giây hạnh phúc khó quên mà lại dễ dàng từ bỏ khi gặp khó khăn và trở ngại?

Hãy nhớ hôn nhân không phải là trò chơi mà bạn dễ dàng từ bỏ. Hãy biết trân trọng hạnh phúc mình đang có.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 988 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm