hôn nhân và những sự thật trần trụi

Hãy sẵn sàng đối mặt với những sự thật trần trụi về cuộc sống hôn nhân mà rất có thể cả người đã trải qua cũng chưa chắc biết hết về nó.

Vợ sẽ trở thành người bảo mẫu mới của chồng

Sau khi kết hôn, hầu hết các gia đình chồng đều hy vọng cô dâu mới sẽ trở thành người bảo mẫu của con trai họ. Họ đặt niềm tin vào con dâu sẽ chăm sóc chồng chu đáo ít nhất như họ đã từng chăm sóc con trai. Họ muốn con dâu biết thay đổi những thói quen xấu của con trai họ.

tâm lý chung của các ông bố bà mẹ khi có con trai lập gia đình là họ muốn chuyển giao trách nhiệm từ họ sang con dâu. Đây là trách nhiệm vừa cao cả, vừa nặng nề nên nếu không phải là người phụ nữ chu toàn, người vợ sẽ dễ bị chê trách.

Bình đẳng vợ - chồng chỉ xảy ra bên ngoài căn bếp

Ngay cả trong xã hội hiện đại ngày nay thì quan điểm coi phụ nữ là người "giữ nhà" vẫn không bao giờ thay đổi. Nói một cách cụ thể hơn, người vợ đảm đang, khéo léo trước hết phải là người giỏi nội trợ. Cùng với đó, hầu hết các việc liên quan đến bếp núc đều được đàn ông mặc định nó thuộc thiên chức, nhiệm vụ của người vợ.

Đối với những người vợ may mắn khi lấy được chồng chăm chỉ thì những việc bếp núc anh ta có thể giúp đỡ vợ cũng quá nhỏ so với khối lượng việc khổng lồ mà người vợ phải đảm nhận hàng ngày.

Sự thật trần trụi về hôn nhân ai cũng cần biết 1

Vợ muốn chồng kê khai chi tiêu nhưng lại không muốn khai báo chuyện tiền nong với chồng

Tâm lý chung của phụ nữ là muốn nắm được chi tiết các khoản chi tiêu của chồng. Họ sẽ nghi ngờ, khó chịu nếu như chồng che giấu, lập quỹ đen hoặc không chịu kê khai các khoản thu nhập cũng như chi tiêu của mình.

Tuy nhiên, đàn ông đừng bao giờ đòi hỏi sự công bằng khi cũng muốn vợ công khai thật chi tiết từng khoản thu - chi của họ. Bởi có những khoản chi của phụ nữ mà đàn ông không thể hiểu nổi. Thậm chí là rất sốc khi đã biết rõ những chi tiêu. Vì thế, nếu nắm rõ, người chồng sẽ mua thêm sự khó chịu, bực bội vào mình.

phụ nữ hay chia sẻ mọi thứ với mẹ đẻ của mình

Nhiều người chồng thực sự bất ngờ khi mọi "ngóc ngách" trong cuộc sống vợ chồng của mình đều được mẹ vợ nắm rõ như lòng bàn tay. Đến khi phát hiện ra "thủ phạm" phát tán tất tần tật mọi thứ này là vợ mình, họ mới rút ra kết luận: hầu như người vợ nào cũng có thói quen chia sẻ mọi thứ với mẹ đẻ của mình. Dù là chuyện vui, chuyện buồn, thậm chí là cả chuyện chăn gối.

Tuy nhiên, thêm một chân lý đi kèm mà đàn ông khám phá ra, đó là nếu họ làm điều tương tự, người vợ sẽ phật ý, thậm chí lên tiếng ngăn cấm chồng tâm sự cuộc sống riêng với mẹ chồng.

Với gia đình chồng, phụ nữ suy cho cùng cũng chỉ là khách

Đây là sự thật vừa trần trụi, vừa phũ phàng đối với phụ nữ. Mặc dù hậu hôn nhân, tất cả các nàng dâu phải có trách nhiệm chăm lo cho gia đình chồng và yêu thương họ giống như bố mẹ đẻ của mình. Nhưng trong mắt nhà chồng, con dâu suy cho cùng cũng chỉ là khách.

Nhiều người vợ có suy nghĩ nếu họ nỗ lực, cố gắng thì dần dần sẽ đóng vai trò như con gái trong gia đình chồng. Song trong suy nghĩ của bố mẹ chồng, người đáng để họ quan tâm, săn sóc chỉ có mình người chồng - con trai họ mà thôi.Các cuộc tranh cãi không bao giờ đi theo con đường của lý trí

Mâu thuẫn vợ chồng là vấn đề phổ biến xảy ra khi hai con người khác nhau về chung sống cùng nhau. Để thỏa mãn cái tôi vốn có của đàn ông, hầu hết các ông chồng đều muốn mình là người lên tiếng cuối cùng trong mọi cuộc tranh luận. Nói khác đi, đàn ông muốn mình thắng thế trước vợ, muốn khẳng định uy quyền trước mặt vợ.

Trong khi đó, không phải việc gì người chồng cũng đúng. Hơn thế nữa, lúc xảy ra tranh cãi, cả đàn ông và phụ nữ đều đang ở trạng thái nóng nảy, dễ bức xúc. Thế nên, gần như các cuộc tranh cãi trong hôn nhân sẽ không bao giờ đi theo đúng con đường của lý trí.

Có khi người vợ biết mình nên nhún nhường trước cái tôi của chồng để gia đình yên ấm nhưng lại không làm được việc đó. Tương tự, nhiều trường hợp lẽ ra người chồng nên mở lời xin lỗi trước thì họ lại không chịu.

Người vợ cần sẵn sàng "tuân thủ" mẹ chồng

Ngay sau khi kết hôn, người đàn ông chiều chuộng, luôn luôn đứng về phía bạn trước kia sẽ biến mất. Thay vào đó là người luôn thích bạn "hấp thụ" những phẩm chất của mẹ anh ta - mẹ chồng bạn. Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng học cách nấu ăn theo khẩu vị, công thức của mẹ chồng; cách dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc gia đình của chính mẹ chồng.

Trong mắt chồng, bạn sẽ vô tình trở thành đối tượng so sánh với mẹ anh ấy. Và tất nhiên, điều mong muốn của chồng bạn là bạn hãy coi mẹ chồng làm chuẩn mực và cứ thế noi theo.

Người chồng sẽ phải đứng giữa hai chiến tuyến

Trong khi phụ nữ phải đối mặt với mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vô cùng nhạy cảm thì nam giới lại có nỗi khổ riêng. Chính vì sự phức tạp của mối quan hệ kia mà hầu hết các đức lang quân đều ít nhiều lần rơi vào hoàn cảnh đứng giữa hai làn đạn trong cuộc hôn nhân của mình: một bên là vợ, một bên là mẹ.

Với đàn ông, cả hai người phụ nữ này đều có vai trò vô cùng quan trọng. Thế nên việc đưa ra ý kiến cá nhân chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của họ. Việc đứng về phe nào, bảo vệ quan điểm nào cũng sẽ khiến người chồng bị trách cứ.

Theo những người đàn ông từng trải, thì một kinh nghiệm quý báu khi rơi vào tình huống khó xử: tranh cãi giữa vợ và mẹ, đó là hãy nói trung dung hoặc biến mất khỏi hiện trường.

Tuy nhiên, không phải người vợ, người mẹ nào cũng để yên cho đàn ông làm người đứng giữa như thế. Vì vậy đây là một khó khăn mà tất cả các ông chồng nên chuẩn bị tinh thần ứng xử một cách khéo léo nhất để không tạo thêm căng thẳng trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 519 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm