hôn nhân và những quan niệm không nên có

Rất nhiều điều mọi người luôn đinh ninh rằng đó là sự thật không thể chối cãi về hôn nhân nhưng thực ra đó lại là những quan niệm sai lầm.

Tất cả mọi người đều thay đổi sau khi kết hôn

Đây là một trong những quan niệm phổ biến nhất về hôn nhân mà hầu hết chúng ta đều cho chính xác. Song thực tế cho thấy không phải tất cả mọi người đều thay đổi sau khi bước qua đám cưới.

Có thể bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều mới mẻ ở chồng mình, thậm chí là bất ngờ với một con người rất khác ở bạn đời, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy đã thay đổi. Chẳng qua bạn đã đánh đồng những gì mình mới biết với sự thay đổi, trong khi bản chất con người anh ấy hầu như không thay đổi gì.

Việc phát hiện ra các điểm mới mẻ của nhau trong hôn nhân không hẳn đã là điểm xấu, trái lại, nó có thể trở thành yếu tố lành mạnh, giúp mối quan hệ của bạn và người ấy thú vị hơn khi bước sang một giai đoạn mới.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc, tất yếu các cặp đôi phải có sở thích chung

Điểm chung trong sở thích cá nhân sẽ là một trong nhiều yếu tố giúp các cặp vợ chồng dễ dàng hòa hợp nhau trong thời gian đầu chung sống song đó không phải điều quyết định hạnh phúc. Thực tế đã chứng minh sự thật thường đi ngược lại quan niệm sai lầm này.

Những cặp đôi có sự khác biệt về sở thích sẽ duy trì được hứng thú, sức hút trong mối quan hệ vợ chồng họ lâu dài. Khi các cặp vợ chồng luôn biết nuôi dưỡng, duy trì những sở thích riêng, họ sẽ coi đó là món ăn tinh thần cho bản thân. Và nhờ sự thú vị mang lại từ sở thích riêng đó, họ sẽ tránh được cảm giác nhàm chán trong cuộc hôn nhân của mình.

Các chuyên gia tâm lý cũng kết luận các cặp đôi biết trau dồi cá tính, sở thích riêng mới là các cặp đôi hạnh phúc nhất.

tình yêu là yếu tố quan trọng quyết định thành công của hôn nhân

Nhiều người vẫn nghĩ rằng hôn nhân muốn thành công thì yếu tố tiên quyết là tình yêu. Tuy nhiên, hiếm người nhận ra hôn nhân cần rất nhiều thời gian, nỗ lực, công việc... mà người trong cuộc phải đầu tư thì mới mong nó được toàn vẹn.

Hai người yêu nhau thắm thiết đến với nhau chưa chắc đã hạnh phúc. Trái lại, có những cặp đôi chưa thực sự yêu và hiểu nhau nhưng khi sống chung, họ biết vun vén cho tổ ấm của mình thì cuộc hôn nhân đó vẫn bền vững.

Nói khác đi, ngoài tình yêu, hôn nhân còn cần đến sự cam kết, thái độ kiên nhẫn, ứng xử linh hoạt, trách nhiệm... của các cặp vợ chồng hàng ngày, hàng giờ thì mới mong nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê luôn bùng cháy trong hôn nhân.

Phơi bày những suy nghĩ sai lầm về hôn nhân 1

Sự lãng mạn sẽ biến mất sau khi hết hôn

Hầu hết mọi người, đặc biệt là phụ nữ cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhắc đến chuyện kết hôn bởi họ quan niệm hôn nhân sẽ đánh mất sự lãng mạn tuyệt vời mà khi yêu họ được tận hưởng. Song đây cũng là điều mọi người đã hiểu sai về hôn nhân.

Trong xã hội ngày nay, cơ hội, điều kiện để các cặp đôi duy trì sự lãng mạn, thú vị cho mối quan hệ của mình luôn rộng mở. Bởi lẽ khi đã sống chung với nhau, hai người yêu nhau có rất nhiều thời gian, cơ hội để mang lại cho nhau những điều bất ngờ, dành tặng những món quà thú vị hay mang đến cho nhau cảm giác ngọt ngào... Tất cả những điều ấy không hề bị hôn nhân ngăn cản, chỉ có điều các cặp đôi nỗ lực bao nhiêu để hiện thực hóa chúng mà thôi.

gia đình chồng sẽ không bao giờ thích bạn

Nếu bạn nghĩ mình kết hôn là lấy người đàn ông mình yêu thôi, còn không bao giờ hy vọng gia đình chồng, đặc biệt là mẹ chồng yêu quý mình thì đó hoàn toàn là quan niệm sai lầm.

Không phải tất cả các bà mẹ chồng đều ghê gớm và muốn sở hữu con trai cho riêng mình. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, định kiến nhà chồng - con dâu đã không còn quá nặng nề như trước kia nữa.

Hãy thử coi gia đình chồng, mẹ chồng như một người thân thiết của bạn chứ không phải người sinh ra để ghét bạn thì thái độ, cảm nhận về họ đối với bạn cũng sẽ tích cực hơn rất nhiều.

Bạn nên nhớ mối quan hệ giữa bạn và nhà chồng có tốt đẹp hay không phần lớn phụ thuộc vào cách sống và cách ứng xử của bạn chứ không phải ai khác.

Chỉ nên kết hôn khi đã ổn định tài chính

Mặc dù nhiều cặp vợ chồng thừa nhận sau khi đã hoàn thành việc học hành, có một nền tảng kinh tế nhất định thì mới nên tiến đến hôn nhân. Tuy nhiên suy nghĩ này không phải luôn luôn đúng.

Thực tế cho thấy có nhiều cặp đôi đã hiểu nhau, gắn bó và cảm thấy hạnh phúc bên nhau hơn khi cùng nhau vượt qua những mốc khó khăn lớn trong cuộc hôn nhân của mình, chẳng hạn như vừa đi học vừa sinh con, vừa xây nhà vừa thăng tiến trong công việc...

Thêm một lý do khác là không phải con đường học hành, sự nghiệp của tất cả mọi người đều giống nhau. Có người suôn sẻ thì sẽ lần lượt trải qua các bước ngoặt lớn trên đường đời, song cũng có người hoàn cảnh không mấy thuận lợi trong khi tuổi đâu còn trẻ. Đối với những trường hợp này, kết hôn trước, ổn định sự nghiệp và tiền tài sau mới là quyết định hợp lý.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 472 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm