hôn nhân đâu phải là bắt buộc?

Nếu là một người độc thân, bạn cũng không cần quá lo lắng về tình trạng không kết hôn của mình. Bởi vì, hôn nhân không phải dành cho tất cả mọi người.

Với nhiều người, hôn nhân là lâu đài tráng lệ hạnh phúc. Nhưng với một số người khác, hôn nhân lại là nấm mồ của tình yêu. Hôn nhân không phải nói muốn là dược, bởi nó còn phụ thuộc duyên số và bị ràng buộc bởi nhiều điều kiện khách quan lẫn chủ quan.

1 không phải con số của sự cô đơn

Sống độc thân cho phép bạn tự do dành thời gian cho chính mình, làm những điều mình thích mà không cần lo lắng những việc đó ảnh hưởng như thế nào tới nửa còn lại. Đặt bản thân lên hàng đầu đôi khi là ích kỉ, nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn đủ sức để sống độc lập và chịu trách nhiệm với chính cuộc đời của mình. Đó là một điều rất tích cực, thay vì dựa dẫm vào người khác để kiếm tìm hạnh phúc cho mình.

Tiền bạc thuộc về một mình bạn

Một trong những áp lực nặng nề nhất của hôn nhân xuất phát từ tiền bạc. Của cải chung, tài khoản ngân hàng chung, phương pháp chi tiêu đều là yếu tố tạo thêm gánh nặng cho quan hệ vợ chồng.

Là một người độc thân, bạn không cần đối diện vấn đề này, tất cả tiền bạc, vật chất đều do bạn làm ra và thuộc quyền sở hữu của một mình bạn.

hôn nhân không phải cách duy nhất để bày tỏ tình yêu

Ai nói rằng, kết hôn là cách thức duy nhất để thể hiện tình yêu của đàn ông và phụ nữ? Người ta có hàng trăm, hàng ngàn cách để bày tỏ tình cảm với người mình yêu và hôn thú chỉ là một trong số đó. Hơn nữa, những người độc thân không có nghĩa là những người cô độc mãi mãi, chỉ là họ có lựa chọn hơi khác lạ so với người xung quanh mà thôi.

Tự do du lịch và mở rộng quan hệ xã hội

So với những người đã kết hôn, những cặp đôi yêu nhau và người độc thân có tần suất đi du lịch nhiều hơn. Lý do là vì, họ không có quá nhiều ràng buộc trong cuộc sống, không bộn bề lo toan chuyện con cái, hai bên bố mẹ, cho nên dễ dàng thu xếp thời gian để tận hưởng những chuyến đi mình mong muốn.

hôn nhân làm các mối quan hệ khác trở nên phức tạp

Dù không muốn cũng không thể phủ nhận, hôn nhân làm thay đổi và xáo trộn mọi thứ trong cuộc sống của mỗi con người. hôn nhân khiến bạn tốn kém nhiều thì giờ cho việc gia đình và trở nên xa cách với các mối quan hệ bạn bè khác.

hôn nhân

Bạn có thể đầu tư nhiều hơn cho sự nghiệp

Thay vì tốn kém tiền bạc cho đám cưới, trăng mật và sắm sửa cho ngôi nhà mới, bạn có thẻ dành dụm tiền để chăm lo cho đời sống cá nhân, mua những bộ đồ đẹp, đi du lịch ở những địa điểm lý thú. Bạn cũng không cần “héo hon” tinh thần vì chăm lo cho chồng con hay tìm cách “đối phó” mẹ chồng, sức lực và nhiệt huyết của bạn sẽ được dành trọn cho công việc, gây dựng nên sự nghiệp ổn định và thăng hoa.

Đơn giản là vì bạn chưa muốn kết hôn

Các cô gái độc thân thường cảm thấy căng thẳng khi đám bạn bè xung quanh đều có đôi có cặp và lần lượt lên xe hoa về nhà chồng. Không cần phải dằn vặt mình vì điều đó nếu như bạn chưa thực sự sẵn sàng cho hôn nhân và vẫn còn lưu luyến cuộc sống độc thân vui vẻ.

Ly hôn là điều hoàn toàn có thể xảy ra

Mọi mối quan hệ tình yêu đều có khả năng đi đến tan vỡ, ngay cả khi hai người đã ký vào giấy đăng ký kết hôn, sông chung một nhà và ngủ chung một giường thì điều này cũng hoàn toàn không thể tránh khỏi. Nghĩ một cách tích cực, không kết hôn là biện pháp an toàn để tránh đối diện với ly hôn.

Bạn vẫn có thể xây dựng một gia đình hạnh phúc dù không kết hôn

Người ta vẫn cho rằng, gia đình phải được tạo nên từ hôn nhân. Nhưng thực tế là, hôn nhân chỉ là một thủ tục, trong khi gia đình lại được xây đắp dựa trên tình yêu và mong muốn của mỗi con người. Không kết hôn không có nghĩa là không thể xây dựng một gia đình hạnh phúc. Bạn vẫn có thể chung sống bên người mình yêu và nuôi dạy những đứa trẻ của mình.

Quan niệm truyền thống không hoàn toàn đúng với mọi tình yêu

Tình yêu là chuyện cá nhân của mỗi con người. Mỗi phụ nữ có một quan điểm riêng về tình yêu và yêu theo một cách của riêng họ. Cho nên, những quan niệm cố hữu về tình yêu – hôn nhân – gia đình không phải lúc nào cũng đúng với tất cả những chuyện tình trên thế giới này. Đừng vì những quan niệm cổ hủ đó mà đánh mất bản sắc của mình trong yêu đương.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 497 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm