Hãy hiểu cách đàn ông yêu vợ

Phái mạnh không thích nói về tình yêu với người bạn đời của mình vì họ không biết phải nói gì. Mỗi người trong số họ có một cách yêu vợ khác nhau.

Hầu hết phụ nữ đều không cảm thấy hạnh phúc, trừ khi họ được nghe ba từ vàng ngọc: “Anh yêu em” nên họ luôn miệng hỏi chồng: "Anh có yêu em không?". Cách này đơn giản nhất nhưng độ tin cậy cũng thấp nhất. Đàn ông khối người nói dối như cuội. Miệng vẫn nói “chẳng yêu em thì yêu ai?”, nhưng bụng lại đang nghĩ cách chuồn khỏi nhà đi với bồ. Cho nên, nhiều người cho rằng, không nên nghe đàn ông nói, hãy nhìn việc họ làm. Nhưng nhìn cũng khó mà nhận ra chân tướng. Lắm ông ngày kỷ niệm nào đều tặng hoa cho vợ, đi đâu xa về đều có quà, ra vẻ quan tâm đến vợ không ai bằng nhưng nào biết “ma ăn cỗ” ở đâu. Giáo sư tâm lý học Robert Abel, cố vấn trưởng một trung tâm nghiên cứu hôn nhân tại Mỹ, nhiều năm tìm hiểu tính cách đàn ông, đã kết luận là không nên chỉ căn cứ vào lời nói hay việc làm của đàn ông, mà muốn biết chồng có yêu mình không phải quan sát trạng thái tâm lý của anh ta. Theo ông, tất cả những người chồng yêu vợ đều giống nhau ở chỗ họ luôn cảm thấy thoải mái khi sống trong ngôi nhà của mình, có tâm trạng bằng lòng với hạnh phúc mình đang có. Tuy nhiên, mỗi người đàn ông biểu lộ trạng thái đó theo cách riêng của họ.

Chẳng hạn, một người chồng phải làm việc hàng ngày để bảo đảm kinh tế gia đình mà vẫn vui vẻ, yêu đời, chẳng bao giờ phàn nàn một câu, là mẫu đàn ông biểu lộ tình yêu bằng cách kiếm tiền để cuộc sống gia đình thoải mái hơn, như thế chẳng phải là tình yêu hay sao? Bạn hãy nhận những đồng tiền anh ấy đưa một cách phấn khởi như là những người vợ khác được chồng tặng bó hoa đồng tiền vậy. Những người đàn ông này rất cần sự đánh giá cao của bạn về những thành quả lao động của họ, những cống hiến của anh ta cho gia đình và cho xã hội. Nếu anh ấy mua tặng bạn cái gì đó như máy giặt hay lò vi sóng chẳng hạn, bạn đừng buồn vì anh ấy không tặng hoa thì bạn cũng đừng buồn. Đàn ông khi đã có gia đình sẽ bỏ hết những thủ tục rườm rà, anh ta thích thể hiện tình yêu bằng hành động thiết thực, những món quà thiết thực. Các chị hãy đón nhận những món quà ấy bằng niềm vui và sự tự hào.

Nhiều anh chồng khi ở cạnh vợ thì không nói được “anh yêu em”, không mấy khi ôm hôn, âu yếm vợ, nhưng mỗi khi đi làm về lại nhớn nhác nhìn xem đã có xe của vợ chưa, nhớn nhác hỏi xem vợ đã đi làm về chưa… Đó là biểu hiện cho thấy trong lòng anh ấy luôn có hình ảnh vợ. Anh ấy mong muốn khi đi làm về được nhìn thấy vợ, được quây quần bên vợ, và chỉ yên tâm khi vợ ở nhà. Chồng mà để vợ muốn đi đâu thì đi, tưởng tự do thoải mái, song thực ra trong lòng họ không có vợ.

Đừng tưởng đàn ông dạng này là những người không có tâm hồn, thường chính họ là những người rất tôn trọng vợ đấy. Bạn hãy ngẫm nghĩ xem, có khi chồng bạn đã tặng bạn nhiều lắm đấy. Anh ấy khen những công việc bạn làm. Anh ấy ủng hộ những việc làm của bạn và khi bạn gặp khó khăn, anh ấy sẵn sàng ghé vai giúp đỡ mà chẳng kêu ca phàn nàn gì. Theo Robert Abel, đó mới là những món quà vô giá chẳng phải ai cũng có được. Chồng bạn không chỉ coi vợ là kẻ chỉ biết hưởng thụ mà đánh giá cao khả năng của bạn. Anh ấy mới thật là người bạn đời đúng với nghĩa của từ này. Bạn hãy làm sao để anh ấy có thể bàn bạc công việc với bạn như với một người đồng sự tâm đắc thì thật là một đôi lý tưởng. Dù rằng công việc của anh ấy chẳng có gì ghê gớm đâu nhưng bạn nên nhìn nhận đó là những việc quan trọng phải là người có khả năng mới làm được. Chẳng hơn những ông chồng ngày lễ nào cũng mua hoa tặng vợ, đi đâu xa về cũng có quà nhưng lại coi thường công việc của vợ, bắt vợ nghỉ ở nhà trông con, còn hơn đi làm chỉ được "mấy trăm bọ". Thực ra trong mắt người đàn ông ấy, vợ chỉ là cái máy đẻ, là osin không hơn, không kém. Còn tình yêu lãng mạn, họ đi tìm ở bên ngoài. Có cô gái bán hoa đã nhận xét rằng các chàng trai trẻ thường mua hoa tặng bạn gái hoặc người yêu, còn các anh đàn ông mua hoa chủ yếu để tặng thủ trưởng cơ quan, bạn gái "cực thân" hay bồ nhí. Những anh đàn ông mua hoa cho vợ ít hơn nhiều so với những đối tượng kia.

cách yêu vợ của đàn ông 2

Một cách thể hiện tình yêu với vợ khác của đàn ông là quan tâm đến “chuyện ấy”. Anh ấy có nhiều cảm xúc và dành thời gian nhiều hơn cho chuyện gối chăn. Đàn ông thường dễ biểu lộ tình cảm của mình khi ở trên giường. Sau thân mật, có cảm giác như yêu bạn nồng nàn hơn. Sự tiếp xúc thể chất giúp vợ chồng bạn gần và yêu thương nhau. phụ nữ coi trọng khúc dạo đầu vì khi đó, họ như được nâng niu. Một số người khác muốn nghe những lời ngọt ngào từ chồng mình khi yêu. Điều này hơi phức tạp vì có thể, đối phương không hiểu để đáp ứng. Nhưng nếu được bạn chia sẻ, chắc anh ấy không ngần ngại. Với đàn ông, yêu là đáp ứng được nhu cầu cả hai vợ chồng.

Có chị vợ nọ khi chồng rủ đi gặp gỡ bạn bè của anh ta đã vội từ chối với lý do bận cơm nước. Thực ra bà vợ ấy dại. Khi chồng rủ vợ đi đồng nghĩa với anh ta rất tự hào về vợ. Anh ta muốn khoe với bạn bè rằng “tôi có một cô vợ hết ý”. Cũng có chị tế nhị từ chối vì nghĩ rằng đàn ông, họ có chuyện riêng để nói, mình ở đó không tiện. Thực ra nếu đàn ông có những bí mật, họ sẽ không lôi kéo phụ nữ vào cuộc. Vì vậy khi được chồng rủ đi gặp bạn bè của anh ấy, bạn nên tận dụng cơ hội.

Có chị vợ trách chồng rằng: "Bây giờ thì em già, em xấu, anh đâu có quan tâm gì tới em nữa. Với anh, công việc là trên hết". Những anh chồng phản ứng chậm, không biết diễn đạt cho vợ hiểu, đành im lặng, thế là bị trách oan. Những người vợ đâu có hiểu rằng khi đã trở thành người chồng, người cha, người đàn ông rất ý thức về vai trò "trụ cột" của mình trong gia đình. Chính vì thế, đỉnh cao của tình yêu thương vợ con lúc này chính là tinh thần trách nhiệm. Người chồng cố gắng đi làm càng nhiều càng tốt, mong có nhiều thu nhập hơn. Anh ấy kiếm tiền không phải để ăn chơi riêng mình, mà muốn đảm bảo cho vợ con có cuộc sống vật chất không quá khó khăn, chật vật. Giá những người vợ hiểu được tâm lý này của người chồng, quan tâm chăm sóc chồng hơn, chắc người chồng sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Nếu người chồng thiếu trách nhiệm với bản thân, với gia đình, vợ con, lười làm, ham ăn nhậu, thích rong chơi, lô đề, bài bạc, khiến vợ con nheo nhóc thì chắc anh ta có nói "anh yêu em" mỗi ngày trăm lần, chắc chẳng bà vợ nào tin. Đỉnh cao của tình yêu thương vợ của người đàn ông chính là... lao vào công việc!

Nếu không yêu vợ làm sao anh ấy có thể lo lắng đến thế khi bố mẹ vợ ốm? Khi gia đình nhà ngoại có việc, anh ấy xắn tay vào làm như việc nhà mình. Thấy anh chị em nhà vợ gặp chuyện khó khăn, anh ấy sẵn sàng giúp đỡ. Nếu không vì tình yêu với vợ, không vì đẹp lòng vợ, mấy ai có được những hành động nhiệt tình thế.

Thế mới biết cách thể hiện tình yêu của đàn ông trong cuộc sống rất đa dạng. Liệu bạn có phát hiện được hay không mà thôi. Tiến sĩ tâm lý Tina Tessina, tác giả cuốn Những người bạn đời chân thật cho rằng: “Hạnh phúc vợ chồng chỉ có được khi hai người hiểu nhau. Người chồng yêu vợ theo kiểu nào, nếu được đáp lại cũng bằng kiểu đó thì chẳng khác nào hai người song ca hợp giọng”.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 528 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm