Duy trì hạnh phúc

Cuộc sống dường như càng hiện đại thì càng bon chen bận rộn. Công việc bù đầu, nào việc cơ quan, việc xã hội, con cái, kinh tế làm cho đầu óc không lúc nào nghỉ ngơi. Do vậy, nhiều đôi vợ chồng như ngạt thở, sinh ra tính cáu bẳn, và hậu quả là thường xuyên cãi lộn, gia đình lục đục, thậm chí dẫn đến đổ vỡ. Một số điều dưới đây bạn cần tránh trong cuộc sống hôn nhân.

 

1. Sống bình đẳng, chân thật với nhau, không được giấu giếm quá khứ

Dĩ nhiên những quá khứ nói ra có hại thì tốt nhất để nó ngủ yên. Không nói ra không phải là "lừa" vợ (chồng). Nhưng điều đó có hại cho hạnh phúc gia đình thì không nên nói. Mà khi đã nói thì cần hiểu "liệu người bạn đời của mình có bị tổn thương khi nghe mình nói", nhất là trong lĩnh vực tình cảm tế nhị.

 

2. Phải biết hòa mình với mọi người nhường nhịn và tha thứ cho nhau

 

Người đàn bà bao giờ cũng nhẹ dạ cả tin hơn đàn ông, nhưng khi họ đã "lừa", họ đã ghen thì giống như "giông bão" nổi lên. Bởi vậy, người chồng không chỉ lịch lãm "rất đàn ông" mà còn nhường cho vợ. Sự nhường nhịn ấy như sự hào hiệp.

 

Người vợ nào mà chẳng sung sướng và hạnh phúc khi bên cạnh mình là một "đức lang quân", một "vệ sĩ tình yêu" hào hiệp sẵn sàng gánh vác, sẻ chia những khó khăn.

 

3. Nên tránh để những ấm ức trong lòng

 

Người chồng hay "góp tội" để dạy vợ là người thiếu sự bao dung, không hào hiệp. Người vợ hay để bụng những thói hư của chồng để đay nghiến, tỉa tót, móc máy là "người vợ không có trái tim", không dịu dàng, thiếu khôn ngoan. Vì ai lại "vạch áo cho người xem lưng".

 

Giận hờn trong cuộc sống không phải là không có, vì không có ai "nắm tay từ tối đến sáng" được. Song khi có vấn đề khúc mắc, vợ chồng nên bàn bạc trao đổi, thống nhất với nhau. Đó như một sự cảm thông giảng hòa. Tránh để trong lòng lâu ngày, sự bực tức ấy sẽ nhân lên nhiều lần. Và rồi "tức nước vỡ bờ" là điều không tránh khỏi.

 

4. Nên thống nhất cách dạy con cái

 

Nhiều người vợ vì thương chiều con nên "phản ứng" với chồng vì chồng lỡ tay tát vào má con trai cưng của "bà". Nhiều ông chồng chiều con gái cưng hơn chiều "bố già", vợ nói gì cũng cho là "nó bé biết gì". Vậy là vợ chồng cãi nhau.

 

Phải có sự thống nhất dạy con. Roi vọt không làm cho con trưởng thành mà là lòng nhân ái và mẫu mực. Để dạy con tốt nhất thiết bố mẹ phải là tấm gương sáng cho con.

 

5. Việc cuối cùng là luôn phải biết sưởi ấm lòng nhau

 

Có lẽ nhiều đôi vợ chồng nghĩ đơn giản: đã là vợ chồng rồi thì cần gì phải nịnh nọt, ngọt ngào. Đó là sai lầm vì tình yêu cũng như loài cây. Nó cũng cần sự vun đắp xới trồng, tưới tắm mới cho quả ngọt. Sự quên lãng dần trong tình cảm vợ chồng (thiếu nồng nàn), hay sự đơn điệu nhạt nhẽo trong cuộc sống vợ chồng cũng bắt đầu từ nguyên nhân: Cả vợ lẫn chồng không biết sưởi ấm lòng nhau.

 

Cuộc sống hiện đại, vợ chồng tất bật với cơm áo gạo tiền, nhưng cũng nên dành thời gian nhất định để nói chuyện, bàn bạc. Đó cũng là cách sưởi ấm lòng nhau chứ đâu cần lúc nào cũng "anh yêu em, em yêu anh" chót lưỡi đầu môi.

 

(Theo tư vấn Tiêu Dùng)

 


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1597 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner